Vì sao gà chạy bộ được ưa chuộng

Vì sao gà chạy bộ lại được săn đón trên thị trường hiện nay?

in Tin tức gà chạy bộ

Cho đến thời điểm hiện tại thì gà chạy bộ vẫn là một trong những mục tiêu được rất nhiều người săn đón. Vậy bạn có biết nguyên nhân vì sao mà nó lại được yêu thích đến thế không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Gà chạy bộ là gì?

Gà chạy bộ là giống gà được nuôi thả tự do trên một diện tích trang trại lớn. Gà được chăm sóc bởi chế độ đặc biệt hoàn toàn không dùng cám tăng trọng mà thức ăn hoàn toàn là rau, côn trùng…. Chính vì thế nên thịt gà chạy bộ rất rắn chắc, thơm ngon và bổ dưỡng.

Hiện tại thị trường gà chạy bộ đang rất sôi động. Nhiều gia chủ sẵn sàng đầu tư số tiền lớn để nuôi gà và được đảm bảo đầu ra bởi các công ty, các nhà máy chế biến thức ăn.

Gà chạy bộ - được nhiều người yêu thích

Gà chạy bộ – được nhiều người yêu thích

Gà chạy bộ luôn là mục tiêu được săn đón trong các dịp Lễ tết, các ngày lễ lớn. Gà không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Những người sành ăn đặc biệt thích thú với món ăn này.

Có rất nhiều các giống gà chạy bộ khác nhau trên thị trường. Có thể kể đến như: gà ta chạy bộ, gà chọi chạy bộ, gà mía…. Mỗi giống gà lại có một mức giá và một sự hấp dẫn riêng. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện bạn có thể lựa chọn giống gà phù hợp với mình.

Tại sao gà chạy bộ lại được nhiều người săn đón?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ hiện tại thị trường gà chạy bộ đang rất sôi động. Chúng tôi xin được giải đáp bởi những lý do chính như sau:

  • Gà được nuôi theo một quy trình khoa học, không có cám

Khác xa với các giống gà công nghiệp thịt nhão và bở thịt gà chạy bộ thường rất rắn chắc và thơm ngon. Sở dĩ có sư khác biệt nhau như thế là do có chế độ chăn nuôi khác biệt.

Gà chạy bộ đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi thịt thơm ngon và không có cám

Gà chạy bộ đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi thịt thơm ngon và không có cám

Gà công nghiệp thường được nuôi dưỡng khép kín chủ yếu trong chuồng và cho ăn cám. Còn gà chạy bộ sẽ được quy hoạch trên một diện tích rộng lớn, gà không ăn cám mà chuyển sang ăn thóc, ngô, rau củ và côn trùng.

Chính vì thế nên thịt gà vô cùng săn chắc và thơm ngon bổ dưỡng. KHông lo ảnh hưởng đến sức khỏe do tồn dư cám công nghiệp bên trong.

Những người sành ăn thường rất thích món gà chạy bộ này.

  • Gà chạy bộ là gà sạch

Chính vì có quy trình chăn nuôi rất khoa học nên giống gà này ít bị bệnh dịch, không có hàm lượng tồn dư cám lớn. Gà đảm bảo 100% là giống gà sạch đảm bảo an toàn thực phẩm. Và cũng vì thế nên hiện giá gà chạy bộ bao giờ cũng cao hơn 50-60 ngàn đồng/kg.

  • Thị trường ưa chuộng

Chính vì những lí do trên nên hiện tại gà chạy bộ đang được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ trong bữa ăn gia đình mà các bữa tiệc, cỗ bàn đều muốn mua gà thịt chạy bộ này.

Khi đi mua thịt gà chạy bộ bạn nên lựa chọn thật kỹ càng gà chạy nhanh, tinh nhanh, khỏe khoắn. Tuyệt đối không nên mua gà bị bệnh vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thịt gà.

Trên đây chúng tôi vừa giải thích đến khách hàng vì sao gà chạy bộ lại được yêu thích đến thế. Nếu bạn quan tâm đến món ăn này thì đừng bỏ qua bài viết trên của chúng tôi nhé.

>>> Mách bạn cách chọn gà chạy bộ ngon

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838