gà chạy bộ ngon 1

Mách bạn cách chọn gà chạy bộ ngon

in Mẹo mua gà thịt

Gà chạy bộ ngon là một trong những loại thực phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng làm sao để biết được gà chạy bộ con nào ngon thì không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây là những gợi ý chia sẻ bí quyết chọn được gà chạy bộ ngon. Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm đến điều thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

1.Cách chọn gà chạy bộ ngon khi còn sống

Để chọn được gà chạy bộ ngon khi còn sống cần chú ý những gì? Rõ ràng, việc lựa chọn là không hề dễ dàng. Ngay cả đối với những người nội trợ thành thục nhưng nếu không có kinh nghiệm thì cũng rất khó chọn được con gà tốt.

Muốn chọn được gà chạy bộ ngon, điều quan trọng nhất là phải biết quan sát. Khi đi mua, hãy cân nhắc lựa chọn theo một vài mẹo nhỏ.

Cách chọn gà chạy bộ ngon khi còn sống

Mẹo mua gà chạy bộ

Gà chạy bộ ngon thường sẽ rất khỏe mạnh. Đi liền với điều này chính là sự nhanh nhẹn, đôi mắt sáng với màu lông óng mượt và mào thì đỏ tươi. Chú ý phần mỏ của nó cũng sẽ sắc nhọn và bóng hơn.

– Nên có sự so sánh. Bắt hai con gà và cùng nhấc lên trên. Nếu con gà nào cảm thấy nặng hơn thì phần thịt chắc chắn sẽ săn chắc hơn. Kiểm tra thêm bằng cách vạch lông lên và bóp nhẹ. Thịt săn chắc hay nhão thịt sẽ nhận biết được ngay.

– Lưu ý đến phần chân của gà. Gà tốt, khỏe mạnh sẽ có chân thon nhỏ, đều chân và đặc biệt là không bị trầy xước hoặc bị gãy.

– Để kiểm tra xem gà có bị tiêm nước để tăng trọng lượng hay không thì hãy lật ngay phần cánh lên và kiểm tra. Nếu dưới phần nách gà có nhiều nốt đỏ nhỏ, cạnh cánh có vết nước phồng lên màu đen thì không nên mua.

Đó là những mẹo nhỏ bỏ túi giúp bạn nhanh chóng chọn được gà chạy bộ còn sống ngon và chất lượng. Ngược lại, nếu thấy gà có một số biểu hiện như: mào thâm tím, mắt lờ đờ, cánh xệ xuống và đầu chúi xuống dưới đây, lông xác xơ, chân lạnh và khô…thì tuyệt đối không nên mua. Bởi đây là những biểu hiện của gà bị bệnh. Vì thế, thịt của nó sẽ không còn ngon nữa và nếu có dùng làm thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe.

  1. Cách chọn gà chạy bộ ngon đã làm sẵn

Gà chạy bộ ngon đã làm sẵn được bán rất nhiều trên thị trường. Thế nhưng, chính bởi sự tràn lan ấy khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn được thực phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đến tận nơi bán để mua những con gà chạy bộ còn sống. Vì thế mọi người lựa chọn thực phẩm đã được làm sẵn.

Cách chọn gà chạy bộ ngon đã làm sẵn

Kinh nghiệm để chọn được gà chạy bộ ngon khi đã được làm sạch trước đó

– Nên chọn những con gà có thân và ức nhỏ, thịt săn chắc thì mới là gà chạy bộ ngon.

– Dùng tay để trực tiếp kiểm tra mức độ săn chắc của thịt gà: Sờ vào thân, lườn hoặc đùi gà để biết thịt có bị nhão, chảy xệ hay phù nước hay không. Nếu thịt gà lồi lõm không đều thì rất có thể đã bị tiêm thêm nước để tăng trọng lượng. Một số người bán hàng không có tâm còn sử dụng hàng the hòa vào nước và bơm vào gà để bán nhằm mục đích kiếm lời. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

– Quan sát màu sắc: gà có màu vàng nhạt, mỏng, phần đùi có vết tụ máu hoặc có mùi lạ…thì đều là những con gà đã chết hoặc mắc bệnh. Khi mua cần hết sức chú ý.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được gà chạy bộ ngon. Hãy nhanh tay lưu lại vào sổ tay nhà bếp để có thêm kinh nghiệm chọn thực phẩm ngon. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng với các món ăn từ gà chạy bộ!

>>>  Cập nhật bảng giá thịt gà (Các loại gà) tại Hà Nội

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838