Gà chạy bộ

Gà chạy bộ là gì? Vì sao gà chạy bộ ngày càng hot trên thị trường?

in Tin tức gà chạy bộ

Có rất nhiều người vẫn đang bỡ ngỡ khi bắt gặp thuật ngữ gà chạy bộ và chưa biết nguyên nhân từ đâu mà thực phẩm này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin cần thiết để giúp bạn trả lời được câu hỏi gà chạy bộ là gì và các kiến thức liên quan, cùng theo dõi nhé!

Gà chạy bộ là gì?

Gà chạy bộ chính là gà được nuôi theo phương thức thả rông hay thiết kế chuồng và khoảng sân rộng để gà có thể “chạy bộ”. Có thể thấy đây chính là hình thức nuôi truyền thống của người dân trước đây. Thế cho nên thịt đảm bảo sạch, ngon, chắc chắn ăn không bở như gà công nghiệp.

Ở một số địa phương khác gà chạy bộ còn được gọi là gà vườn, gà đồi, gà ta… Chính vì thế có rất nhiều người cảm thấy lạ lẫm khi nghe đến cái tên gà chạy bộ. Cho đến nay nguồn thực phẩm này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

gà chạy bộ là gì 1

Hình ảnh gà chạy bộ được chăn nuôi rất tự nhiên, an toàn

Tại sao gà chạy bộ ngày càng hot đối với người chăn nuôi

Sau khi đã trả lời được gà chạy bộ là gì bạn có thể tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cho nguồn thực phẩm được phổ biến và ưa chuộng. Trong lĩnh vực chăn nuôi, loại gà này rất mau lớn, thịt ngon vốn đầu tư không quá lớn.

Ngoài ra gà chạy bộ còn ít dịch bệnh hơn gà nuôi theo hình thức công nghiệp, đầu ra ổn và được giá. Chính vì thế mô hình kinh doanh này ngày càng phổ biến rộng rãi. Thực tế cho thấy có không ít người dân thành công và thu lại nguồn vốn và lãi nhanh chóng, kinh tế ổn định, vươn lên thoát nghèo nhờ nuôi gà chạy bộ.

Thịt gà chạy bộ luôn là thực phẩm được các bà nội trợ ưa chuộng và lựa chọn cho gia đình. Giống được lựa chọn kỹ càng cho đảm bảo cho việc chăn thả, thức ăn ngoài gạo, bột hay các nguồn tự nhiên sạch khác. Do đó, thịt gà chắc, ngọt, ngon và dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn gà công nghiệp hay các loại khác.

Nuôi gà chạy bộ chi phí đầu tư ít, lợi nhuận thu về cao

Nuôi gà chạy bộ chi phí đầu tư ít, lợi nhuận thu về cao

Cách chọn gà chạy bộ ngon

Để lựa chọn được gà chạy bộ ngon bạn cần phải có kỹ năng quan sát cung như lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn có thể áp dụng theo các phương pháp mà chúng tôi đã tổng hợp sau.

  • Bạn có thể lựa chọn gà chắc thịt bằng cách cầm lên để cảm nhận được trọng lượng của chúng
  • Gà khỏe thường sẽ nhanh nhẹn, khó bắt, lông óng mượt, mào đỏ tươi, mắt sáng chứ không lờ đờ
  • Chân gà thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, gãy móng và không nổi các cục đỏ và nốt lạ cho chân
  • Bạn có thể vạch lớp lông nếu thấy da gà mềm là được
  • Bóp nhẹ vào chân gà, thân gà để kiểm tra độ chắc chắn của thân.
  • Vạch cánh tay gà nếu thấy có tia máu thì gà chắc không có mỡ

Kiểm tra gà chạy bộ chất lượng

Để kiểm tra gà có bị tiêm nước để tăng trọng lượng hay không bạn nên vạch lông để kiểm tra phần dưới nách của gà. Trong trường hợp vị trí đó có nhiều nốt đỏ, vết tiêm nước bị phồng lên và đen, sau một thời gian vết đen ngày càng lan rộng thì chính là gà bị tiêm thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những loại gà bị thâm tím, cánh xệ, ủ rũ, dáng mệt mỏi, đầu chúi xuống không thẳng, gầy và chân lạnh… Đây chính là gà đã bị bệnh, thịt không ngon, nguy hiểm tới sức khỏe.

Thông tin bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi gà chạy bộ là gì? Cũng như những nguyên nhân loại thực phẩm này được ưa chuộng. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích cho mình.

>>>  GIÁ THỊT GÀ CHẠY BỘ BIẾN ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các cửa hàng bán thịt gà chạy bộ

Gà chạy bộ bán tại cửa hàng Mỹ Đình

Số 10/9 Đ. Lê Đức Thọ, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0976 212 555

Gà chạy bộ bán tại cửa hàng Thanh Xuân

19/73 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0962 762 223

Gà chạy bộ bán tại cửa hàng Tây Mỗ

NV 5.10 Khu đô thị Viglacera, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:  0974 47 8183

Gà chạy bộ bán tại cửa hàng Hoa Bằng

Số 133 Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0981 17 2233

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838