sự khác biệt giữa các loại gà 1

Sự khác biệt giữa gà chạy bộ, gà ta và gà công nghiệp

in Tin tức gà chạy bộ

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại gà khác nhau. Như gà chạy bộ, gà ta và gà công nghiệp. Vậy bạn có biết sự khác nhau giữa các giống gà này như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Trên thị trường hiện có rất nhiều các giống gà khác nhau. Tuy nhiên, mỗi một giống gà khác nhau lại có một quy trình chăm sóc cũng như mục đích chăn nuôi khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn những điểm khác biệt giữa gà chạy bộ, gà ta và gà công nghiệp.

Mục đích chăn nuôi

Mục đích chăn nuôi của mỗi giống gà là hoàn toàn khác nhau. Với gà ta, người chăn nuôi nhỏ lẻ thường chủ yếu dùng để làm thực phẩm cho gia đình, ngoài ra cũng bán ra ngoài. Song để bán không nhiều.

Đối với gà công nghiệp, người ta nuôi chủ yếu để đẻ trứng. Số lượng nuôi lớn. Còn riêng với giống gà chạy bộ mục đích chủ yếu là để bán làm thực phẩm. Giống gà này ít khi nuôi đẻ trứng mà thường được gây trong khoảng một thời gian ngắn 3 – 4- 5 tháng để phục vụ cho dịp tết nguyên đán.

chăn nuôi của mỗi giống gà là hoàn toàn khác nhau

Chất lượng thịt gà

Đây có lẽ là sự khác biệt lớn nhất khi mang ra so sánh các loại gà. Với gà công nghiệp chất lượng thịt không cao. Vì chủ yếu được nuôi bằng cám tăng trọng nên thịt thường rất bở và nhão.

Thịt gà ta cũng rất thơm ngon. Song được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất vẫn là thịt gà chạy bộ. Giống gà này được chăn nuôi trong một quy trình khép kín khoa học, hoàn toàn không dùng cám tăng trọng nên rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vì thế nên hiện tại trên thị trường, giá thịt gà chạy bộ sẽ cao hơn so với các giống gà khác. Đặc biệt so với gà công nghiệp, gà chạy bộ có giá cao hơn khoảng 50-60 ngàn đồng/kg.

Quy trình chăn nuôi

Quy trình chăn nuôi của mỗi giống gà lại có sự khác biệt.

  • Gà công nghiệp: Được chăn nuôi số lượng lớn trên một trang trại thức ăn chủ yếu là cám tăng trọng. Gà không được thả tự do nên thịt rất nhão và mềm.
  • Gà ta: Giống gà này thường được nuôi quy mô nhỏ chủ yếu phục vụ việc cung cấp thực phẩm cho gia đình. Việc bán cũng có nhưng không nhiều.
  • Gà thịt chạy bộ: Giống gà này thường được chăn nuôi số lượng lớn trên một diện tích rộng. Gà được chăn thả tự do và chăn nuôi khoa học. Thức ăn chủ yếu là rau xanh, thóc, ngô hoàn toàn không có cám tăng trọng. Chính vì thế nên chất lượng thịt tốt, gà được nuôi trong vòng 3-4 tháng để phục vụ cho những dịp lễ lớn.

Quy trình chăn nuôi

Giá gà

Chính vì có quy trình chăn nuôi cũng như chất lượng thịt khác nhau nên giá gà cũng không giống nhau. Gà chạy bộ có mức giá khá cao dao động trong khoảng 130-150 ngàn đồng/kg. Thấp nhất là gà công nghiệp giá thấp hơn gà chạy bộ 50-60 ngàn đồng/kg.

Hiện tại, có rất nhiều gia đình đầu tư số tiền lớn để làm trang trại nuôi gà chạy bộ. Đây chính là một nguồn thu nhập dồi dào và ổn định cho các hộ gia đình.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn sự khác biệt giữa gà chạy bộ, gà ta và gà công nghiệp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết tốt nhất về các loại gà và lựa chọn cho mình một thực phẩm tối ưu cho sức khỏe.

>>>  Vì sao gà chạy bộ lại được săn đón trên thị trường hiện nay?

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838