thị trường gà chạy bộ 1

Thị trường gà chạy bộ hiện nay – Mua bán gà chạy bộ

in Tin tức gà chạy bộ

Thị trường gà chạy bộ hiện nay đang có nhiều biến động, nhu cầu của người dùng tăng cao trong những năm trở lại đây. Bạn có từng đặt câu hỏi thắc mắc vì sao lại như vậy hay không? Nếu muốn tìm được lời giải đáp thì hãy cùng theo dõi và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thị trường gà chạy bộ ngày càng sôi động

Thịt gà là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Và gà chạy bộ trở thành loại thực phẩm được yêu thích hàng đầu của nhiều gia đình. Nhu cầu của người dùng lớn khiến cho thị trường gà chạy bộ trở nên sôi động hơn.

Gà chạy bộ tại sao lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Trên thực tế, loại gà này được đánh giá rất cao so, thơm ngon và bổ dưỡng hơn hẳn các loại gà công nghiệp khác.

Thị trường gà chạy bộ ngày càng sôi động

Thị trường gà chạy bộ ngày càng sôi động

Theo đó, gà chạy bộ được vận động nhiều, thường xuyên. Thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng, rau cỏ nên thịt chắc và thơm hơn. Đây cũng là điểm ưu việt lớn nhất giải thích vì sao dù gà chạy bộ trên thị trường cao hơn các loại gà công nghiệp từ 45 – 50 nghìn đồng/kg nhưng vẫn bán rất chạy.

Do đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết, an toàn cho sức khỏe người dùng nên dù giá cao thì gà chạy bộ vẫn rất đắt khách. Cung không đủ cầu khiến cho thị trường gà chạy bộ liên tục bị biến động do mức giá thay đổi.

Hiện nay, mô hình chăn nuôi gà chạy bộ đang rất thịnh hành. Loại gà này mang đến giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. Hơn hẳn so với các loại gà công nghiệp mà chi phí bỏ ra đầu tư cũng ở mức ngang nhau. Điều này mang đến lợi ích thiết thực cho người chân nuôi. Đồng thời cũng giúp người dùng có thêm thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng để đảm bảo sức khỏe.

Gà chạy bộ được mua bán ra sao?

Thị trường gà chạy bộ trở nên đặc biệt sôi động vào dịp cuối năm lễ tết và dầu xuân mới. Đây là thời điểm giá gà chạy bộ luôn ở mức cao và nhu cầu của người dân cũng rất lớn. Nếu như ngày thường, giá bán gà chạy bộ chỉ khoảng 130 – 140 nghìn đồng/kg thì dịp này giá gà sẽ tăng lên thêm từ 35 – 50 nghìn/ đồng.

Gà chạy bộ rất được yêu thích nên không lo vấn đề đầu ra. Nhưng để bán được giá thì chủ trang trại cần phải chăm chút rất kỹ. Chuồng trại phải được xây dựng cao ráo, thoáng mát và xa dân cư. Để phòng bệnh cho gà thì còn cần phải lưu ý tiêm vacxin phòng bệnh định kỳ.

Gà được bán ra thị trường cần phải đạt cân nặng thích hợp. Giá một con gà chạy bộ hiện nay khi xuất chuồng có giá là hơn 100 nghìn đồng/kg. Mức giá này có thể cao hơn tùy theo cân nặng của gà hoặc mức giá từ thị trường gà chạy bộ.

Bí quyết để mua được gà chạy bộ ngon

Gà chạy bộ được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, muốn chọn được gà chạy bộ ngon cũng cần có bí quyết. Sau đây là một số mẹo nhỏ trong việc chọn gà:

Khi chọn gà còn sống

Khi chọn gà còn sống

Chọn gà chạy bộ khi còn sống muốn chọn con ngon cần phải chú ý quan sát. Chọn những con khỏe, chạy nhanh, mỏ sắc nhọn và sáng bóng. Chân gà không quá to, đều chân và không bị trầy xước. Bóp nhẹ vào gà thấy thịt săn chắc (kiểm tra phần đùi, cánh gà).

Chọn gà khi đã được làm sẵn

Chọn gà khi đã được làm sẵn

Thị trường gà chạy bộ đã thịt sẵn được bán phổ biến nhất. Cách chọn cũng không quá khổ. Nên chọn những con gà có thân nhỏ, thịt săn chắc và da có màu vàng nhạt, mềm.

Có thể thấy thị trường gà chạy bộ mở rộng sẽ đảm bảo cung ứng đủ cho người dùng. Tương lai có thể hướng tới xuất khẩu, góp phần tăng trưởng kinh tế và  tăng thu nhập cho người dân.

>>>  Cập nhật bảng giá thịt gà (Các loại gà) tại Hà Nội

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838