Đặc điểm nổi bật của Gà tây narragansett

in Tin tức gà chạy bộ

Gà tây là một loại gà mới nhưng cũng đã được du nhập vào nước ta từ khá lâu. Tuy vậy, thị trường hàng hóa hay thực phẩm không ngừng thay đổi, nói cách khác luôn chứng kiến những sản phẩm mới được “trình làng”. Đặc biệt trong số đó, không thể không kể đến giống gà tây Narragansett. Vậy loại gà này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Gà tây Narragansett có đặc điểm gì?

Chất lượng thịt gà tây Narragansett rất đáng để thử

Gà tây Narraganset có xuất xứ từ Hoa Kỳ, cụ thể giống gà này được lai giữa gà tây hoang dã và gà tây nhà. Cũng như các giống gà tây khác, gà tây Narragansett được ưa chuộng bởi chất lượng thịt. Về chất lượng của những loài gà này thì chúng ta không cần bàn nhiều vì vốn dĩ chúng sinh ra là để chế biến thức ăn nên chất lượng thịt gà tây này luôn có một mùi vị rất riêng không thể lẫn với những loại thịt gà khác. Phần thịt gà tây Narragansett dày dặn, dai ngon, bổ dưỡng.

Thức ăn cho gà tây Narragansett dễ kiếm, và tiết kiệm chi phí

Loại thức ăn yêu thích của chúng là những con côn trùng như là châu chấu, dế hoặc gián,… Bên cạnh đó, gà tây Narragansett cũng hay ăn cỏ. Như vậy, khâu thức ăn cũng khá đơn giản, dễ tìm và quan trọng hơn cả là cũng giúp cho người chăn nuôi tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi nuôi giống gà này.

Gà tây Narragansett có ngoại hình “vạm vỡ”

Điều đặc biệt nhất ở loài gà này có lẽ là ở ngoại hình “vạm vỡ” mà ít giống gà Việt Nam nào có được. Điều này tạo nên một nét riêng để chúng có thể tự tin có một chỗ đứng riêng trong giới gà nói chung. Một chú gà tây Narragansett trưởng thành có trọng lượng rơi vào khoảng 10 đến 13kg, như thế là gấp hơn 3 đến 5 lần gà ta ở Việt Nam.

Lựa chọn gà tây Narragansett làm cảnh

Ngoài ra, còn có một số người mua chúng về không phải để làm thịt hay chế biến mà mua chúng về để làm cảnh hay mua chúng về để làm cảnh hoặc làm thú chơi. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm cho mình loại gà Tây nào để phù hợp với chất lượng thì đừng bỏ qua loại gà tây Narragansett.

Như vậy, có thể thấy gà tây Narragansett là sự lựa chọn quá “hời” dành cho những vị khách đang có hứng thú và quan tâm. Mua 1 mà được nhiều hơn thế vừa giàu giá trị dinh dưỡng lại không quá khó trong khâu chọn thức ăn cũng như chăn nuôi. Vậy còn chần chờ gì mà không thử loại gà mới đến từ “trời Tây” này ngay nhỉ?

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838