kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng 3

Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng hợp vệ sinh và cho năng suất cao

in Kinh nghiệm nuôi gà

Nuôi gà trên sân thượng vừa tiết kiệm không gian lại đảm bảo thực phẩm sạch cho gia đình là điều bạn mong muốn? Gà nuôi trên sân thượng cần phải chú ý những gì để hợp vệ sinh? Làm sao để gà phát triển tốt nhất? Cùng Gà chạy bộ tham khảo ngay những kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng được chia sẻ dưới đây.

Có nên nuôi gà trên sân thượng không?

Gà nuôi ở vườn, trang trại đã quá quen thuộc nhưng nếu gia đình bạn ở thành phố thì điều này thực sự khó khăn. Nhưng nếu bạn muốn nuôi gà thì hoàn toàn có thể, không gian sân thượng là một gợi ý không tồi.

Công việc nuôi gà này cũng không hề dễ dàng. Bạn cần phải biết cách chăm sóc và giữ vệ sinh thật tốt. Nếu bạn đang không biết phải xử lý như thế nào thì cần phải học hỏi những kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng. Thông tin chi tiết được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết.

Có nên nuôi gà trên sân thượng không?

Những điều cần chú ý khi nuôi gà trên sân thượng

Muốn gà nuôi trên sân thượng phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao và không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình thì bạn phải chú ý những điều sau:

Xây dựng chuồng trại thích hợp

Chuồng trại luôn được nhắc đến đầu tiên khi nói về kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng. Muốn nuôi gà tại khu vực này, bạn cần phải chuẩn bị chuồng trại hợp lý. Do không gian hẹp lại gắn liền với những hoạt động trong gia đình nên cần đảm bảo gà nuôi không chạy ra ngoài, bay lung tung hoặc nhảy sang nhà hàng xóm.

Chuồng nuôi thích hợp cho gà trên sân thượng là loại chuồng lưới có sàn cao. Khi lắp chuồng, phần dưới sàn nên đổ thêm một lớp cát để chân gà không bị khô và cũng dễ vệ sinh hơn. Chuồng nuôi nên đặt ở hướng hạn chế gió thổi để mùi hôi của gà không bị phát tán.

Xây dựng chuồng trại thích hợp

Chú ý vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Gà là gia cầm ăn tạp, lượng thức ăn mỗi ngày của chúng khá lớn và vì thế lượng phân thải ra cũng rất nhiều. Nếu không chú ý vệ sinh thì sẽ rất dễ gây mùi khó chịu. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của bạn và thậm chí cả nhà hàng xóm.

Hãy luôn dọn phân gà thường xuyên cũng là để bảo vệ môi trường sống, ngăn chặn dịch bệnh cho gà có thể phát sinh. Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng này bạn cần phải nhớ kĩ.

Dùng men xử lý mùi hôi chuồng gà

Bạn và những người trong gia đình chắc chắn sẽ không muốn những mùi lạ, hôi của gà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mình đúng không nào. Bởi vậy, để ngăn chặn nó thì phải cần sử dụng đến các men khử mùi để giữ vệ sinh chuồng nuôi, khử mùi hiệu quả.

Khi mua men vi sinh về để khử mùi cho chuồng nuôi, bạn nên rắc trực tiếp vào chuồng.

Trồng cây xanh bên cạnh chuồng gà

Bạn nên dành một không gian nhỏ để trồng thêm vài luống rau hay đặt các chậu canh cảnh bên cạnh chuồng gà. Điều này có lợi tốt cho việc chăn nuôi vì nhờ có cây quang hợp mà lượng khí sạch sẽ thoát ra, đồng thời làm giảm mùi hôi của gà. 

Bên cạnh đó, phân gà bạn có thể tận dụng để làm phân bón cho cây trồng. Vừa tốt lại tiết kiệm chi phí. Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng này cũng không thể bỏ qua, giúp việc nuôi gà được hiệu quả hơn.

Nuôi gà trên sân thượng là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có được thực phẩm sạch cho gia đình. Hi vọng những kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn đối với công việc chăn nuôi này.

>>> Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả cao

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838