nuôi gà ta 3

Nuôi gà ta làm giàu và những điều cần biết

in Kinh nghiệm nuôi gà

Chăn nuôi gà ta là việc làm rất quen thuộc với người nông dân Việt Nam vì đây là giống gà lâu đời, phổ biến và dễ nuôi. Hầu hết các hộ nông dân đều đã từng hoặc đang nuôi gà để có thêm nguồn thu nhập và tận dụng diện tích đất đai. Bởi vậy nếu muốn nuôi gà ta mang lại hiệu quả kinh tế cao thì cần có tư duy và cách làm hoàn toàn mới, đột phá và phù hợp.

Hãy cùng Gà chạy bộ theo dõi các cách chăn nuôi dưới đây nhé.

Chăn nuôi gà ta theo cách làm mới

Nếu không thay đổi và tìm kiếm hướng đi riêng so với các hộ nuôi nhỏ lẻ thì chúng ta không thể có được hiệu quả kinh tế vượt bậc từ việc nuôi gà ta. Vậy phải thay đổi từ những điều gì?

Thay đổi tư duy để nuôi gà ta hiệu quả cao

Thay đổi tư duy 

Đầu tiên là tư duy suy nghĩ của người nông dân. Cách nuôi gà truyền thống quy mô hộ gia đình đã có từ lâu đời và hầu như ai cũng biết. Nhưng mục đích và hiệu quả của hình thức đó chỉ trung bình, đủ cung cấp tại gia. Nếu muốn làm giàu bằng cách nuôi gà, bạn phải tư duy khác hẳn, rộng lớn và bao quát hơn. Và nên học thêm các cách nuôi gà ta thả vườn hiệu quả từ các chuyên gia.

Yếu tố ảnh hưởng

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình và kết quả của chăn nuôi gà như mục đích nuôi, quy mô số lượng, giống gà và tài nguyên sẵn có như đất đai, thời tiết . . . Nếu không rõ ràng các vấn đề trên, người nông dân rất khó để lên kế hoạch chính xác, tỉ mỉ và có cách thực hiện đúng.

Chuẩn bị nguồn vốn đủ để nuôi gà ta với quy mô và mục đích có sẵn. Khi đã có chí làm giàu thì nguồn vốn cũng không thể “nghèo nàn” như khi chỉ nuôi số lượng vài con.

Vốn rất quan trọng vì bạn sẽ phải đầu tư hệ thống chuồng trại, kho thức ăn dồi dào và sẵn sàng ứng biến các tình huống như gà bị bệnh dịch, gà chậm lớn, thức ăn có vấn đề, thời tiết ảnh hưởng sự phát triển của đàn gà . . . Khi có đủ vốn kịp thời thì các vấn đề tất yếu và phát sinh mới được giải quyết, tránh tình trạng chậm trễ làm thiệt hại cả đàn gà trong quá trình chăn nuôi.

Tìm hiểu loại đã lựa chọn thật kỹ vì mỗi loại gà lại có cách chăn nuôi, thức ăn và tập tính khác nhau. Chăn nuôi gà ta không đúng cách tuy không trực tiếp gây thương vong cho cả đàn nhưng đó là cách nguy hiểm dẫn đến hiệu quả nuôi không như ý, gà phát triển không đều, không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng khi xuất chuồng.

Kinh nghiệm nuôi gà ta làm giàu

Tìm hiểu các kinh nghiệm chăn nuôi gà ta

Tìm hiểu các kinh nghiệm chăn nuôi gà ta

Nuôi gà ta có thể mang lại lợi nhuận rất cao và giúp người nông dân làm giàu nhanh chóng nếu nắm vững được những điều cần lưu ý, cần chuẩn bị và cần giải quyết kịp thời. Muốn như vậy, người nuôi phải nắm được tất cả kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực này từ những dấu hiệu nhỏ nhất, từ việc cơ bản nhất như chuồng trại và thức ăn.

Nếu đang ôm hoài bão làm giàu từ chăn nuôi gà ta, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin và lên kế hoạch tỉ mỉ, áp dụng tất cả những kiến thức và nguồn lực sẵn có để kiểm soát quá trình chăn nuôi. Với những điều lưu ý cần biết trên đây, chúc bạn chăn nuôi hiệu quả và thực hiện được ước mơ đổi đời với mô hình chăn nuôi của mình.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838