kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng 1

Kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng để có lợi nhuận cao

in Kinh nghiệm nuôi gà

Mô hình nuôi gà đẻ trứng được rất nhiều người dân lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được kỹ thuật chăm nuôi đúng cách để cho năng suất lớn, lợi nhuận cao. Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Bạn đọc quan tâm mời cùng Gà chạy bộ tham khảo và tìm hiểu.

Chuồng nuôi cho gà đẻ trứng

Kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng là phải chuẩn bị chuồng nuôi cẩn thận, phù hợp. Khi xây dựng chuồng nuôi cần phải chọn vị trị cao ráo, thoáng mát và không nên để gần khu dân cư hay gần các chuồng nuôi gia súc khác. 

Chuồng nuôi cho gà đẻ trứng

Hướng chuồng nuôi phù hợp là hướng Đông Nam, Nam để giúp thu nhận ánh sáng tự nhiên vừa đủ cho gà. Không chọn hướng Tây hay hướng Đông Bắc để tránh nắng chiều gay gắt hoặc gió mùa Đông Bắc vào mùa đông khiến sức khỏe của gà bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, kinh nghiệm nuôi gà đẻ trong lúc xây chuồng thì cần phải thiết kế thêm ổ đẻ cho gà. Theo đó, ổ để nên chia làm 2 tầng, mỗi ổ thì cần có lót đệm và người nuôi phải chú ý thay ổ lót thường xuyên đảm bảo khô ráo, sạch sẽ cho gà đẻ.

Mật độ nuôi gà

Vấn đề này thường khá ít người nuôi quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế nó rất quan trọng vì ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản và chất lượng trứng.

Kinh nghiệm nuôi gà đẻ để phát triển tốt, cho nhiều trứng theo chuyên gia thì cả đàn gà nuôi nên có mật độ phù hợp. 3 – 4.5 con/m2. Sau đó chia tỉ lệ mật độ gà theo các ô nuôi. Mỗi ô từ 300 – 450 con/ô.

Thức ăn chăn nuôi

Thức ăn rất quan trọng đối với gà. Đặc biệt, trong giai đoạn gà đẻ trứng cần phải có một lượng thức ăn thích hợp, đảm bảo đủ dinh dưỡng để gà không bị ốm.

Ở giai đoạn đầu khi mới nuôi thì cần thức ăn có hàm lượng dưỡng chất lớn giúp gà phát triển tốt nhất. Khi gà sắp bước vào giai đoạn đẻ trứng, người nuôi nên bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng và vitamin để tăng chất lượng trứng và sức khỏe cho gà.

Bên cạnh thức ăn thì việc chuẩn bị nước uống duy trì cho gà cũng cần phải kĩ lưỡng. Kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng là cung cấp lượng nước nhiều hơn so với gà nuôi thường. Nước và máng phải được vệ sinh cẩn thận.

Thu hoạch trứng gà

Thu hoạch trứng gà

Trứng gà cần phải được thu hoạch đó là kinh nghiệm lâu năm khi nuôi gà đẻ trứng không được bỏ qua. Khi lấy trứng khỏi ổ gà thì nên để lại 1 quả làm mồi để cho gà tiếp tục để vào ổ. Không nên lấy hết vì như thế gà sẽ tìm nơi khác để đẻ hoặc sẽ ấp bóng. Nghĩa là gà sẽ không để nữa mà thay vì thế ở trong ổ cả ngày để ấp ngay cả khi không có trứng.

Phòng bệnh cho gà đẻ trứng

Nuôi loại gà nào cũng cần phải phòng bệnh cho chúng, gà đẻ trứng cũng vậy. Ngay từ khi còn là gà con giống, người nuôi cũng cần chú ý đến các giai đoạn của nó và phải tiêm phòng sớm, ngăn chặn các bệnh: cúm gia cầm, tụ huyết trùng…

Khi gà lớn hơn, cũng phải theo dõi sức khỏe thường xuyên, không để gà ốm gà bệnh tiếp tục ở lại chuồng nuôi. Vì như vậy sẽ gây ra hiện tượng lây nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả đàn. Tiêm phòng ngay cho cả đàn gà nếu phát hiện có một số con gà có dấu hiệu bị bệnh trong chuồng nuôi.

Từ những kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng như trên hẳn bạn đã biết được cần phải làm gì rồi đúng không nào. Chúc bạn sẽ thành công với mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng này!

>>> Chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm nuôi gà tre chuẩn nhất

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838