Mua gà chạy bộ ngon

Gà chạy bộ phổ biến ở vùng nào, làm sao để mua được gà chạy bộ ngon

in Tin tức gà chạy bộ

Thịt gà dường như là món ăn phổ biến và không thể thiếu trong nét ẩm thực Viêt. Trên thị trường không thiếu các loại thịt gà được bày bán với đủ các loại và được xuất xứ từ nhiều nơi. Tuy nhiên, thịt gà ngon thì phải là loại gà được chăn thả tự nhiên, hay còn được gọi với tên gọi khác là gà chạy bộ. Vậy gà chạy bộ phổ biến ở vùng nào và làm sao để mua gà chạy bộ ngon? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Gà chạy bộ phổ biến ở vùng nào?

Rất nhiều người muốn mua gà chạy bộ ngon nhưng lại không biết loại gà này phổ biến ở vùng nào? Có thể nói loại gà này được phân bố và chăn nuôi ở khắp các tỉnh Việt Nam. Ở đâu cũng sẽ có gà được chăn thả theo mô hình vườn tược.

Gà chạy bộ phổ biến ở vùng núi phía Bắc

Gà chạy bộ phổ biến ở vùng núi phía Bắc

Nhưng có lẽ gà chạy bộ được nuôi phổ biến nhất vẫn ở các tỉnh miền Bắc. Bởi miền Bắc có địa hình đồi núi nhiều, khí hậu 4 mùa rõ rệt, thích hợp với việc nuôi trồng gà thả vườn.

Trang trại gà chạy bộ của anh Lê Thành Sự, (SN 1984) tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ, được coi là trang trại nuôi gà lông màu lớn nhất miền Bắc. Giữa năm 2018 thì HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn tại Phú Thọ (anh Sự là chủ nhiệm của hợp tác xã này) đang duy trì tổng đàn gà lông màu lên tới khoảng trên 100.000 con. Và riêng cá nhân anh Lê Thành Sự có chiếm khoảng 40 – 50% với quy mô đàn thường trực 40.000 – 50.000 đầu gà.

Như vậy có thể thấy rằng miền Bắc có số lượng gà chạy bộ khá lớn, với quy mô rộng. Trong miền Nam cũng có những trang trại gà chạy bộ với quy mô lớn được phân bố đều ở các tỉnh.

Làm sao để mua gà chạy bộ ngon?

Muốn mua gà chạy bộ ngon, trước hết bạn cần tìm được địa chỉ bán hàng có uy tín. Địa chỉ này phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi gà chạy bộ hoặc là nhà phân phối của trang trại gà vườn uy tín. Một cơ sở bán hàng uy tín phải đáp ứng được các tiêu chí là gà có nguồn gốc rõ ràng và được chăn nuôi theo mô hình gà thả vườn, đồi, chứ không phải gà công nghiệp.

Lựa chọn gà chạy bộ thật kĩ càng trước khi mua

Lựa chọn gà chạy bộ thật kĩ càng trước khi mua

Ngoài ra bạn cũng có thể biết được đó có phải là gà chạy bộ ngon hay không bằng cách dùng mắt thường để kiểm tra chất lượng thịt.

Đặc điểm thịt gà chạy bộ ngon

Một con gà chạy bộ ngon thì sẽ có thân và ức nhỏ và thịt săn chắc. Bạn có thể dùng tay ấn vào thân gà, lườn hoặc đùi nhằm kiểm tra. Thịt gà chắc là gà ngon, còn nếu thịt bị nhão, hoặc bị lõm giống như phù nước nhiều, thì chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the. Tuyệt đối không nên mua gà này vì tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Da gà sẽ có màu vàng nhạt, mỏng và mềm. Đặc biệt là không nên chọn gà có vết tụ máu trên da hoặc có các vết da sạm đen. Những con gà có mùi hôi, mùi lạ khác thì rất có thể đó là những con gà có thể đã chết  hoặc gà bệnh.

Trên đây là những kinh nghiệm để mua gà chạy bộ ngon. Bạn có thể áp dụng những cách kiểm tra thịt gà này để mua được những con gà ngon, cho bữa ăn gia đình ngon miệng hơn và giàu dinh dưỡng hơn.

Như vậy qua bài viết này bạn đã có thể biết được gà chạy bộ phổ biến ở vùng nào và cách để mua được gà chạy bộ ngon rồi đúng không nào? Hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon và hạnh phúc cùng những người thân yêu của mình.

>>>  Các loại gà chạy bộ trên thị trường hiện nay

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838