giá thịt gà chạy bộ 2

Giá thịt gà chạy bộ biến động như thế nào?

in Tin tức gà chạy bộ

Thịt gà chạy bộ đang được rất nhiều người quan tâm và săn lùng. Nhất là vào dịp tết nguyên đán. Giá thịt gà chạy bộ có những biến động không ngừng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về giá thịt gà chạy bộ trên thị trường.

Giá thịt gà chạy bộ luôn biến động

Thịt gà là một thức ăn quen thuộc không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Đặc biệt con gà xuất hiện trên mâm cỗ trong những ngày lễ tết mang đến một hương vị độc đáo. Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao nên hiện tại, thịt gà chạy bộ được nhiều người quan tâm.

Gà chạy bộ khác với gà công nghiệp ở chỗ thịt ngon và chắc. Ngoài ra còn vô cùng đảm bảo do được nuôi thả tự nhiên. Chính vì thế nên giá thịt gà chạy bộ cũng khác so với gà công nghiệp. Tuy nhiên giá sản phẩm này không ổn định mà luôn biến động theo thị trường.

Việc tìm hiểu và nắm rõ giá gà chạy bộ sẽ giúp bạn có được những thuận lợi khi mua hàng.

Giá thịt gà chạy bộ luôn biến động

Yếu tố ảnh hưởng đến mức giá

Giá thịt gà chạy bộ luôn biến động không ngừng. Nó đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là yếu tố khách quan nhưng cũng có thể xuất phát từ chủ quan.  Hãy cùng chúng tôi phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá sau đây.

  • Yếu tố thị trường

Thị trường luôn luôn biến động nó không chỉ ảnh hưởng đến ngành nông sản mà còn tất cả các lĩnh vực khác. Trong đó, thịt gà chạy bộ cũng biến động không ngừng. Có lúc lên cao có lúc giảm mạnh.

Thời điểm Tết nguyên đán, dịp lễ lớn bao giờ mức giá gà thịt chạy bộ cũng được đẩy lên cao. Giá mua dao động từ 130 -150 ngàn đồng/kg. Nhưng cũng có thời điểm giá gà giảm còn 110 ngàn/kg.

  • Yếu tố bệnh dịch

Yếu tố bệnh dịch là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới giá. Khi có bệnh dịch thông thường giá gà sẽ bị giảm mạnh do khách hàng không có nhu cầu mua thịt gà.

Tuy nhiên, sau những đợt bệnh dịch giá gà thịt lại tăng vọt do lượng cung không đủ cho cầu.

  • Yếu tố số lượng

Yếu tố số lượng cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá thành. Mức giá sẽ được giảm chút ít nếu như bạn mua với số lượng lớn. Và nếu bạn mua lẻ giá gà không được giảm nhiều.

VÌ thế nên hiện tại, các công ty các nhà máy thức ăn thường ký hợp đồng cùng bà con nông dân để chăn nuôi và thu mua gà thịt chạy bộ số lượng lớn.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá gà

  • Giống gà

Giá loại gà này cũng phụ thuộc rất nhiều vào giống gà. Ví dụ mỗi giống gà sẽ có một mức giá khác nhau. Gà ta giá khác, gà chọi giá khác nhau,….

  • Người bán

Một yếu tố ảnh hưởng đến mức giá nữa đó chính là người bán. Yếu tố này tuy không phải là trọng điểm song cũng tác động ít nhiều đến giá gà. Mặc dù giá bán được quy định bởi thị trường song cũng có thể với mỗi người bán khác nhau thì mức giá sẽ khác nhau. Sự chênh lệch này cũng không lớn lắm chỉ dao động khoảng 5-10 ngàn/kg.

Việc tìm hiểu mức giá sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong vấn đề mua bán.

Trên đây chúng tôi vừa lí giải đến bạn giá thịt gà chạy bộ nhiều biến động và những yếu tố ảnh hưởng đến giá thịt gà chạy bộ. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng để mua được gà giá tốt nhất.

>>>

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838