nguồn gốc gà chạy bộ 3

Nguồn gốc gà chạy bộ bắt nguồn từ đâu?

in Tin tức gà chạy bộ

Gà chạy bộ là loại thực phẩm ngon và ai cũng muốn mua loại gà này. Với những người sành ăn thì thậm chí họ chỉ ăn gà chạy bộ mà không ăn gà công nghiệp, bởi nó có các ưu điểm thịt gà chắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn có biết nguồn gốc gà chạy bộ bắt nguồn từ đâu không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc gà chạy bộ

Mô hình gà chạy bộ, quy mô lớn đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Mô hình này được phát triển từ những thói quen chăn thả gà tự do quy mô nhỏ từ xa xưa của người Việt. Tận dụng những mảnh vườn rộng, những căn hộ có diện tích sân vườn rộng và cây cối bóng mát để nuôi gà và giúp gà có không gian để vận động và chạy nhảy.

Nguồn gốc gà chạy bộ bắt đầu ở những vùng quê

Nguồn gốc gà chạy bộ bắt đầu ở những vùng quê

Ban đầu thì gà chạy bộ chỉ được nuôi lẻ tẻ với quy mô nhỏ, bởi người chăn nuôi chưa có điều kiện đầu tư quy mô khép kín, quy mô lớn. Nên khi đó gà chạy bộ có số lượng ít để có thể cung cấp ra thị trường nguồn thực phẩm có chất lượng cao.

Mô hình chăn nuôi

Ưu điểm của mô hình này đó là có thể tận dụng được lợi thế đất đai, vườn đồi và nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp đàn gà khỏe mạnh và ít dịch bệnh. Đối với những người mới vào nghề chăn nuôi thì cũng có thể dễ dàng bắt tay vào chăn nuôi và  góp phần làm tăng thu nhập. Để từ đó tạo ra nguồn thu nhập chính hàng trăm triệu đồng mỗi năm nếu như coi đó là cái nghề.

Với điều kiện chuồng nuôi, trang thiết bị không quá tốn kém và tận dụng được điều kiện vườn thả của gia đình. Và thức ăn nuôi gà cũng không đòi hỏi dinh dưỡng quá cao, gà ít bệnh và chi phí đầu tư thấp. Bởi thế dần dần mô hình gà chạy bộ được nhân rộng và phổ biến hơn.

Đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển, đứng trước nguy cơ thực phẩm bẩn, kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng có nhu cầu mua được loại thịt gà ngon, đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Mà gà chạy bộ đáp ứng đủ các yếu tố đó nên được ưa chuộng và nhiều người săn mua.

Chính vì thế gà chạy bộ dần dần trở thành một thương hiệu gà sạch trên thị trường, đáp ứng nhu cầu thị trường. Và từ đây các mô hình chăn nuôi gà chạy bộ cũng được phát triển với quy mô lớn và có sự đầu tư hơn nhiều.

Gà chạy bộ thực phẩm được nhiều người lựa chọn

Gà chạy bộ thực phẩm được nhiều người lựa chọn

 

Các ưu điểm nổi bật của gà chạy bộ

Gà chạy bộ là thương hiệu gà sạch được nuôi thả tự nhiên trên đồi, chính vì thế mà thịt gà sẽ có ưu điểm tươi, ngon, có vị đặc trưng của gà. Chứ không giống như các loại gà công nghiệp, thịt gà sẽ bị bở và nhão. Ăn sẽ không thấy vị và nó cũng không giàu dinh dưỡng giống như gà chạy bộ.

Những nguồn gốc gà chạy bộ được lựa chọn kĩ càng, đảm bảo các yếu tố về môi trường nuôi trồng và thức ăn hoàn toàn từ tự nhiên. Nên đảm bảo được thịt thơm ngon, đúng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Ăn gà nuôi thả trên đồi bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon, săn chắc của chúng. Và bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Nên nhiều người sẽ rất thích ăn loại gà này. Bởi thế mà nhu cầu thị trường về gà chạy bộ cũng ngày càng tăng.

Như vậy là bạn đã biết được nguồn gốc gà chạy bộ rồi đúng không nào? nhờ mô hình gà chạy bộ mà nhiều người nông dân đã vươn lên làm giàu và có được nhiều thành quả nổi bật. Vừa đáp ứng cung cấp ra ngoài thị trường những loại thịt gà tươi ngon, vừa giúp kinh tế gia đình phát triển.

>>>  Những đặc điểm gà chạy bộ bạn nên biết

Thương hiệu Gà chạy bộ

Thương hiệu thịt gà sạch Gà chạy bộ

Khởi đầu từ rất sớm tại Ba Vì, từ những năm đầu của thập kỷ 90, với chỉ vài người trong ra đình nuôi gà, cung cấp thực phẩm cho các quán ăn, nhà hàng, hội nghị tại địa phương. Mãi tới năm 2015 Gà chạy bộ mới được hình thành quy mô và có mô hình chuồng trại nuôi chuyên nghiệp.

Quy trình nuôi Gà chạy bộ

Để đáp ứng nguồn cung lớn, và tới tận tay người tiêu dùng, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra quy chuẩn nuôi thịt gà sạch GCN (Geen – Clear – Nutrition) để áp dụng cho toàn bộ chuồng trại của Gà chạy bộ.

Địa điểm bán Gà chạy bộ

Địa điểm bán cửa hàng Mỹ Đình, Thanh Xuân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tây Mỗ, hoặc bạn liên hệ giao hàng Online: 0976 212 555

Trang trại nuôi gà sạch Gà chạy bộ

Chúng tôi có trang trại tiêu chuẩn tại Ba Vì, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Tuyên Quang. Gà chạy bộ 100% được nuôi thả tự nhiên trên đồi dốc, thịt gà đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng, thịt săn chắc và vị thơm ngon đặc trưng. Trang trại Gà chạy bộ đáp ứng những tiêu chí nuôi khắt khe nhất, để đảm bảo Gà nuôi tự nhiên thật, sạch, an toàn.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838