1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin tức gà chạy bộ

nguồn gốc gà chạy bộ 3

Nguồn gốc gà chạy bộ bắt nguồn từ đâu?

Gà chạy bộ là loại thực phẩm ngon và ai cũng muốn mua loại gà này. Với những người sành ăn thì thậm chí họ chỉ ăn gà chạy bộ mà không ăn gà công nghiệp, bởi nó có các ưu điểm thịt gà chắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn có biết nguồn gốc gà chạy bộ bắt nguồn từ đâu không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc gà chạy bộ

Mô hình gà chạy bộ, quy mô lớn đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Mô hình này được phát triển từ những thói quen chăn thả gà tự do quy mô nhỏ từ xa xưa của người Việt. Tận dụng những mảnh vườn rộng, những căn hộ có diện tích sân vườn rộng và cây cối bóng mát để nuôi gà và giúp gà có không gian để vận động và chạy nhảy.

Nguồn gốc gà chạy bộ bắt đầu ở những vùng quê

Nguồn gốc gà chạy bộ bắt đầu ở những vùng quê

Ban đầu thì gà chạy bộ chỉ được nuôi lẻ tẻ với quy mô nhỏ, bởi người chăn nuôi chưa có điều kiện đầu tư quy mô khép kín, quy mô lớn. Nên khi đó gà chạy bộ có số lượng ít để có thể cung cấp ra thị trường nguồn thực phẩm có chất lượng cao.

Mô hình chăn nuôi

Ưu điểm của mô hình này đó là có thể tận dụng được lợi thế đất đai, vườn đồi và nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp đàn gà khỏe mạnh và ít dịch bệnh. Đối với những người mới vào nghề chăn nuôi thì cũng có thể dễ dàng bắt tay vào chăn nuôi và  góp phần làm tăng thu nhập. Để từ đó tạo ra nguồn thu nhập chính hàng trăm triệu đồng mỗi năm nếu như coi đó là cái nghề.

Với điều kiện chuồng nuôi, trang thiết bị không quá tốn kém và tận dụng được điều kiện vườn thả của gia đình. Và thức ăn nuôi gà cũng không đòi hỏi dinh dưỡng quá cao, gà ít bệnh và chi phí đầu tư thấp. Bởi thế dần dần mô hình gà chạy bộ được nhân rộng và phổ biến hơn.

Đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển, đứng trước nguy cơ thực phẩm bẩn, kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng có nhu cầu mua được loại thịt gà ngon, đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Mà gà chạy bộ đáp ứng đủ các yếu tố đó nên được ưa chuộng và nhiều người săn mua.

Chính vì thế gà chạy bộ dần dần trở thành một thương hiệu gà sạch trên thị trường, đáp ứng nhu cầu thị trường. Và từ đây các mô hình chăn nuôi gà chạy bộ cũng được phát triển với quy mô lớn và có sự đầu tư hơn nhiều.

Gà chạy bộ thực phẩm được nhiều người lựa chọn

Gà chạy bộ thực phẩm được nhiều người lựa chọn

 

Các ưu điểm nổi bật của gà chạy bộ

Gà chạy bộ là thương hiệu gà sạch được nuôi thả tự nhiên trên đồi, chính vì thế mà thịt gà sẽ có ưu điểm tươi, ngon, có vị đặc trưng của gà. Chứ không giống như các loại gà công nghiệp, thịt gà sẽ bị bở và nhão. Ăn sẽ không thấy vị và nó cũng không giàu dinh dưỡng giống như gà chạy bộ.

Những nguồn gốc gà chạy bộ được lựa chọn kĩ càng, đảm bảo các yếu tố về môi trường nuôi trồng và thức ăn hoàn toàn từ tự nhiên. Nên đảm bảo được thịt thơm ngon, đúng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Ăn gà nuôi thả trên đồi bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon, săn chắc của chúng. Và bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Nên nhiều người sẽ rất thích ăn loại gà này. Bởi thế mà nhu cầu thị trường về gà chạy bộ cũng ngày càng tăng.

Như vậy là bạn đã biết được nguồn gốc gà chạy bộ rồi đúng không nào? nhờ mô hình gà chạy bộ mà nhiều người nông dân đã vươn lên làm giàu và có được nhiều thành quả nổi bật. Vừa đáp ứng cung cấp ra ngoài thị trường những loại thịt gà tươi ngon, vừa giúp kinh tế gia đình phát triển.

>>>  Những đặc điểm gà chạy bộ bạn nên biết

Tin liên quan

Trứng gà từ bấy lâu nay đã trở thành một...
Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc...
Gà tre là một giống gà đẹp nên nhu cầu...
Gà Đông Tảo là một trong những loại gà được...
Công an kiểm tra nhiều địa chỉ bán thịt gà...
Gà Yên Thế là một trong những đặc sản gà...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555