Các địa điểm có bán thịt Gà sẵn ngon tại Hà Nội

in Thương hiệu gà

Tại Hà Nội có rất nhiều các điểm bán gà thịt sẵn không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với giá rất rẻ, khiến người tiêu dùng vô cùng hoàng mang, lo lắng về chất lượng gà thịt sẵn. Dưới đây là một số những hình ảnh gà thịt sẵn được bày bán khắp nơi trong các chợ vừa và nhỏ tại Hà Nội.

Gà thịt sẵn tại Hà Nội được bày bán tự do không đảm bảo vệ sinh ở các chợ

Những con gà thịt sẵn không hề được che đậy, không rõ nguồn gốc, không được bảo quản mà bày trên những tấm mẹt hay la liệt trên sàn gỗ bẩn vẫn thu hút rất nhiều người mua. Họ bày bán gà thịt sẵn trên những chiếc bàn gỗ mục bẩn hoặc đơn giản chỉ đặt trên những tấm bìa, thùng xốp đã không còn xa lạ trong các chợ cóc ở Hà Nội.

Không ít trong những số đó là những miếng gà ngả màu trắng bệch, sờ vào có dấu hiệu chảy nhớt, mềm nhũn vẫn được bán mua tấp nập bởi đơn giản nó được bán với giá rất rẻ so với gà sống chưa chế biến hoặc rẻ hơn nhiều so với gà được mua trong siêu thị, cửa hàng, chỉ 50.000 – 110.000 đồng/kg tùy loại.

Gà thịt sẵn tại Hà Nội cũng được bán nhiều trên các trang mạng xã hội

Gần đây, trên các trang mạng xã hội bắt đầu xuất hiện loại gà được quảng cáo là gà ri thả vườn đồi chuẩn xịn với giá siêu rẻ, chỉ 120.000-130.000 đồng/2 con (tức 60.000-70.000 đồng/con). Gà này đã được giết mổ làm sạch, mỗi con nặng 7-9 lạng.

Với mức giá quá rẻ như vậy, nhiều bà nội trợ băn khoăn và lo lắng về nguồn gốc của chúng. Bởi với giá gà chỉ 60.000 đồng/con đã mổ sẵn, giá gà ri còn rẻ hơn cả gà đẻ thải loại bán tại chợ Hà Nội.

Bán thịt gà sẵn tại Hà Nội
Gà ri thịt sẵn bán với giá 60 nghìn đồng/con

Trước tình trạng Gà thịt sẵn được bán tràn nan trên các chợ, ngõ hẻm, các trang mạng xã hội tại Hà Nội. Người tiêu dùng cần phải trang bị cho mình những kiến thức để có thể phân biệt được các loại gà thịt sạch cũng như tìm được địa chỉ bán thịt gà sạch uy tín để tránh mua phải những thịt gà không đảm bảo chất lượng.

Ví dụ

Ví dụ như một số mẹo nhỏ để phân biệt Gà Ri chuẩn. Khi mua Gà ri cần quan sát xem gà có chắc thịt không, lỗ chân lông của gà ri nuôi đủ ngày thường nhỏ, thịt săn chắc. Nếu lỗ chân lông to, chặt thấy da gà dày, đó là đặc điểm của gà non. Khi đó, ăn thịt gà sẽ rất mềm, cảm giác nhão thịt, không có độ dai. Khi cho vào luộc, xào nấu thịt gà sẽ ra rất nhiều nước, miếng thịt gà rất bở và nhạt.

Hơn nữa Gà ri nuôi đủ ngày thì trọng lượng gà trống khoảng 1,8-2 kg/con, gà mái trọng lượng đạt 1,2-1,5 kg/con. Khi thịt loại gà này, tỷ lệ thịt thường đạt 65-70%, còn gà ri thuần do nuôi lâu, thịt chắc nên tỷ lệ thịt đạt khoảng 75%.

Để mua được gà thịt sẵn thơm ngon, khách hàng nên mua tại các địa điểm bán gà uy tín như Gà chạy bộ hay các điểm bán lớn. Tại đây gà rõ nguồn gốc, uy tín và giá cả hợp lý.

>>> Cách làm thịt gà nhanh nhất

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838