Bán thịt Gà sạch tại Hà Nội, Gà sạch nuôi thả tự nhiên trên đồi

Bán thịt Gà sạch tại Hà Nội, Gà sạch nuôi thả tự nhiên trên đồi

Thịt gà sạch được bán tại Hà Nội rất nhiều, có thể đặt hàng hoặc ra chợ là có thể mua được thịt gà ta, thịt gà thịt sẵn, nhưng có bao nhiêu sản phẩm gà đó là gà sạch hay gà nuôi công nghiệp hoặc gà không rõ nguồn gốc. Vấn đề thực phẩm sạch đang là tâm điểm nhức nhối nhiều năm nay, vậy trong bài này Gà chạy bộ sẽ chia sẻ bí quyết chọn mua thịt gà sạch và cách nhận biết các thịt gà không an toàn.

Thịt gà sạch bán tại Hà Nội chưa chắc đã là gà sạch

Những con gà thịt sẵn không hề được che đậy, không rõ nguồn gốc, không được bảo quản mà bày trên những tấm mẹt hay la liệt trên sàn gỗ bẩn vẫn thu hút rất nhiều người mua.

Họ bày bán gà thịt sẵn trên những chiếc bàn gỗ mục bẩn hoặc đơn giản chỉ đặt trên những tấm bìa, thùng xốp đã không còn xa lạ trong các chợ cóc ở Hà Nội.

Không ít trong những số đó là những miếng gà ngả màu trắng bệch, sờ vào có dấu hiệu chảy nhớt, mềm nhũn vẫn được bán mua tấp nập bởi đơn giản nó được bán với giá rất rẻ so với gà sống chưa chế biến hoặc rẻ hơn nhiều so với gà được mua trong siêu thị, cửa hàng, chỉ 50.000 – 110.000 đồng/kg tùy loại.

Thịt gà sạch được mác ‘dởm’ bày bán trên mạng xã hội tràn lan

Gần đây, trên các trang mạng xã hội bắt đầu xuất hiện loại gà được quảng cáo là gà ri thả vườn đồi chuẩn xịn với giá siêu rẻ, chỉ 120.000-130.000 đồng/2 con (tức 60.000-70.000 đồng/con). Gà này đã được giết mổ làm sạch, mỗi con nặng 7-9 lạng.

Với mức giá quá rẻ như vậy, nhiều bà nội trợ băn khoăn và lo lắng về nguồn gốc của chúng. Bởi với giá gà chỉ 60.000 đồng/con đã mổ sẵn, giá gà ri còn rẻ hơn cả gà đẻ thải loại bán tại chợ Hà Nội. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, tạo Fanpage, Website bán hàng là thịt gà ‘dởm’ là đeo mác gà thả vườn có thể bán giá cao ngất ngưởng, nhưng chất lượng không tương xứng với đồng tiền bỏ ra.

Cách nhận biết thịt gà sạch được thịt sẵn đủ tiêu chuẩn

Trước tình trạng Gà thịt sẵn được bán tràn nan trên các chợ, ngõ hẻm, các trang mạng xã hội tại Hà Nội. Người tiêu dùng cần phải trang bị cho mình những kiến thức để có thể phân biệt được các loại gà thịt sạch để tránh mua phải những thịt gà không đảm bảo chất lượng.

Ví dụ như một số mẹo nhỏ để phân biệt Gà Ri chuẩn. Khi mua Gà ri cần quan sát xem gà có chắc thịt không, lỗ chân lông của gà ri nuôi đủ ngày thường nhỏ, thịt săn chắc. Nếu lỗ chân lông to, chặt thấy da gà dày, đó là đặc điểm của gà non. Khi đó, ăn thịt gà sẽ rất mềm, cảm giác nhão thịt, không có độ dai. Khi cho vào luộc, xào nấu thịt gà sẽ ra rất nhiều nước, miếng thịt gà rất bở và nhạt.

Hơn nữa Gà ri nuôi đủ ngày thì trọng lượng gà trống khoảng 1,8-2 kg/con, gà mái trọng lượng đạt 1,2-1,5 kg/con. Khi thịt loại gà này, tỷ lệ thịt thường đạt 65-70%, còn gà ri thuần do nuôi lâu, thịt chắc nên tỷ lệ thịt đạt khoảng 75%.

Thịt gà ngon

Cách nhận biết thịt gà sạch, thịt gà đủ tiêu chuẩn, thịt thơm ngon

Gà sạch đủ tiêu chuẩn phải là gà đã được kiểm định, được nuôi theo phương pháp khắt khe hoặc nuôi thả tại đồi, những nơi có khí hậu ôn hòa, gà được phát triển theo môi trường tự nhiên, không ép cân, không chất kích thích, và được nuôi thả tự nhiên. Thịt gà chạy bộ hay gà đồi luôn có thịt săn chắc, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để mua thịt gà sạch đúng tiêu chuẩn tại Hà Nội

Để mua được thịt gà sạch đúng tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc, đúng gà sạch thả đồi, thì các bà nội trợ phải dựa vào kinh nghiệm lựa chọn gà hoặc có thể mua tại người quen tại nông thôn hoặc mua địa điểm uy tín như thương hiệu Gà chạy bộ của Hùng Vương Food. Hùng Vương Food cung cấp nhiều loại sản phẩm từ Gà đủ tiêu chuẩn được nuôi thả theo dạng tự nhiên.

Thịt gà ngon

Thịt gà ngon tại Hà Nội được bán tại www.gachaybo.com. Gà nuôi tự nhiên trên đồi

Địa điểm bán thịt gà sạch tại Hà Nội

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website www.gachaybo.com và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên www.gachaybo.com. Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

>>>  Các địa điểm có bán thịt gà sẵn ngon tại Hà Nội

No Comments

Post A Comment