Điên bán thịt gà ta hưng yên

Phân loại đặc điểm một số loại gà nổi tiếng tại Hưng Yên

in Địa điểm bán thịt gà

Hoạt động bán thịt gà tại Hưng Yên diễn ra vô cùng sôi nổi. Nhiều người không ngại tìm về đây bỏ rất nhiều tiền để chọn được con gà ưng ý. Ở đây có những giống gà gì nổi tiếng đến vậy?

Phân loại đặc điểm một số loại gà nổi tiếng tại Hưng Yên

Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với nhãn lồng mà còn có thêm ngành chăn nuôi gà phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao. Được người dân cả nước biết đến với các loại gà nổi tiếng nên việc bán thịt gà tại Hưng Yên phát triển nhanh chóng. Cùng điểm qua một số loại gà đặc trưng tại nơi này nhé.

Bán thịt gà tại Hưng Yên với “vua gà” Đông Tảo

Gà Đông Tảo là giống gà nổi tiếng tại vùng đất này, được xếp vào loại gà quý hiếm nhất nước và đang được bảo tồn, nhân giống rất nhiều. Loài gà này rất nổi bật với vẻ ngoài oai phong, bệ vệ, cao lớn mang khí thế vương giả. Từ xưa, gà Đông Tảo thường dùng để làm vật tiến cống, dâng vua hoặc làm quà biếu hạng sang.

Gà đông tao hung yên
Gà Đông Tảo quý trong ngành bán thị gà Hưng Yên

Nhờ gà Đông Tảo mà việc bán thịt gà ở Hưng Yên rất được quan tâm, người dân khắp nơi đổ về đây lựa chọn những con gà có trọng lượng trung bình từ 4-7 kg, gấp mấy lần gà bình thường. Điểm dễ nhận ra nhất của giống gà Đông Tảo là đôi chân to bất thường, xù xì vững chãi. Chất lượng thịt vô cùng tuyệt hảo, dai vừa phải và vị thơm ngọt, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn sang trọng.

Giá trị của việc bán thịt gà tại Hưng Yên được nâng lên cao khi giá của mỗi con gà Đông Tảo nằm ở mức trung bình là 4-6 triệu gà loại 3, 6-8 triệu gà loại 2 và thậm chí có những con gà lên đến 60-70 triệu đồng. Giá trị của gà Đông Tảo không giới hạn phụ thuộc vào số cân nặng, ngoại hình và đặc biệt là mức độ “khủng” của cặp chân.

Gà Đông Tảo có rất nhiều mục đích sử dụng. Người xưa thường dùng tiến vua, làm quà biếu hạng sang thể hiện thành ý của mình. Ngày nay, đời sống con người tăng cao, điều kiện kinh tế khác trước nên nhiều gia đình tìm đến những nơi bán thịt gà tại Hưng Yên để mua gà Đông Tảo để bổ sung sự phong phú cho mâm cơm gia đình, nâng cao dinh dưỡng cho người thân. Ngoài ra, những tay chơi gà sành sỏi còn truy lùng những con gà có cặp chân đồ sộ, nặng từ 1-2kg riêng chân để ngâm rượu, thể hiện sự sành sỏi và giàu có của mình.

Gà ta truyền thống trong bán thịt gà tại Hưng Yên

Điên bán thịt gà ta hưng yên
Bán thịt gà tại Hưng Yên gà ta truyền thống

Bên cạnh những gia đình nuôi giống gà nổi tiếng Đông Cảo thì nhiều nhà vẫn lựa chọn giống gà ta truyền thống vì sự dễ nuôi, ăn uống, điều kiện sống và thời gian xuất chuồng nhanh. Nhờ vậy việc bán thịt gà tại Hưng Yên luôn sôi nổi, nguồn hàng cung ổn định đáp ứng nhu cầu thực phẩm của hầu hết người dân địa phương.

Gà ta là giống gà nuôi phổ biến với các nông hộ trên cả nước. Có nhiều hình thức nuôi nhốt hoặc thả vườn, thức ăn cũng đơn giản hơn. Thông thường chỉ hơn 3 tháng là có thể xuất chuồng 1 lứa gà ta bán ra làm thực phẩm với mức giá bình dân. Bất kỳ gia đình nào cũng có khả năng mua và sử dụng loại thực phẩm dễ chế biến này.

Nhiều người đổ về Hưng Yên tìm mua gà Đông Tảo quý hiếm và người dân nơi đây vẫn đảm bảo nguồn cung phong phú với gà ta truyền thống. Đó là lý do việc bán thịt gà tại Hưng Yên luôn tấp nập sôi nổi, đảm bảo nhu cầu gà sang và gà bình dân. Thêm vào đó các trang trại nuôi khoa học và đúng cách nên chất lượng thịt luôn cao, là nơi có thể tin cậy để cung ứng nguồn thực phẩm an toàn.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838