bán thịt gà tại thái nguyên 3

Đặc sản Thái Nguyên – Bán thịt gà sạch

in Địa điểm bán thịt gà

Thái Nguyên nổi tiếng với đặc sản chè Tân Cương cùng nhiều các đặc sản khác, và người ta cũng không quên nhắc đến món gà đồi Phú Bình. Nó đã trở thành thương hiệu của loại gà ngon theo mô hình chăn thả, nhiều dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu thêm về gà đồi Phú Bình – đặc sản Thái Nguyên và địa chỉ bán thịt gà tại Thái Nguyên đảm bảo chất lượng nhé.

Đặc sản gà đồi Phú Bình, Thái Nguyên – điểm bán thịt gà tại Thái Nguyên an toàn

Giống gà đồi Phú Bình cho thịt chắc, thơm và trứng có tỷ lệ lòng đỏ cao, do được chăn thả tự nhiên kết hợp cùng với quy trình chăm sóc khép kín. 

Thịt gà được nhiều người yêu thích

Thịt gà được nhiều người yêu thích

Phú Bình là một huyện trung du miền núi nằm ở phía nam tỉnh Thái Nguyên, nhắc đến Thái Nguyên, nhiều người sẽ nghĩ đến nếp Thầu Dầu, ổi Linh Sơn, gạo bao thai Định Hóa, nem chua Đại Từ… Nhưng mảnh đất này còn nổi tiếng với một đặc sản khác là gà đồi Phú Bình.

Người dân nơi đây khéo léo nhắc đến giống gà đồi đặc sản với các du khách thập phương bằng câu ví von như: “Tiếng rằng chè Thái, gái Tuyên, níu chân du khách mọi miền gần xa, bây giờ sản phẩm gà nhà, nổi danh thương hiệu quê ta Phú Bình”.

Gà Phú Bình

Gà Phú Bình đẹp mã, thịt chắc, thơm, trứng có tỷ lệ lòng đỏ cao, cân nặng dao động trong khoảng từ 1,5-2,5kg. Nó không chỉ phù hợp với nhu cầu tiêu dùng gia đình mà còn được nhiều bếp ăn trường học và nhà hàng, siêu thị tại Hà Nội, và các tỉnh khác như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc… ưa chuộng.

Đất gò đồi thấp, địa hình đồi bát úp, dân cư thưa, nên các cư dân thuộc huyện Phú Bình có điều kiện tự nhiên thuận lợi để chăn nuôi gà thả theo quy mô lớn. Xuất phát từ truyền thống nuôi gà đồi địa phương, người dân ở đây tận dụng các tán đồi trồng cây rừng và cây ăn quả để kết hợp chăn nuôi.

Theo đó, những đàn gà này được nuôi trong môi trường dân dã, chăn thả tự nhiên kết hợp với quy trình chăm sóc khép kín từ việc chọn con giống, vệ sinh chuồng trại, kiểm tra thú y tới khi xuất bán. Do vậy, chất lượng thịt gà chắc, ngon.

Quy trình chọn giống gà

Quy trình được bắt đầu từ khâu chọn con giống. Đó phải là con gà con khỏe mạnh, thuộc giống gà ri bản địa, đã được tiêm vac-xin và kiểm dịch trước khi đến tay của từng hộ nuôi. Thời gian đầu, gà nuôi riêng và được ăn theo các chế độ cám dinh dưỡng để bổ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. Sau 21 ngày, thì chúng mới bắt đầu ra môi trường đồi tự nhiên bên ngoài.

Trong quá trình nuôi, người nông dân luôn phải vệ sinh chuồng trại định kỳ chẳng hạn như thay nền lót và phun thuốc khử trùng hàng tuần. Đồng thời sử dụng men vi sinh trong lót nền để giữ chuồng trại luôn khô thoáng.

Bên cạnh đó, thì huyện Phú Bình cũng đầu tư đưa hệ thống chăm sóc thú y cơ sở: Mỗi cơ sở có từ 2-3 cán bộ để kịp thời hỗ trợ. Cứ 6 tháng và trước khi xuất chuồng, thì đàn gà lại được lấy mẫu kiểm tra dịch bệnh nhằm đảm bảo khỏe mạnh, đạt tiêu chuẩn.

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Thái Nguyên 

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Thái Nguyên 

Một hộ nuôi gà tại Phú Bình mỗi năm có thể cung cấp khoảng 9.000 con gà thịt đạt tiêu chuẩn ra bên ngoài thị trường. Sau khoảng 4-5 tháng nuôi thả tự nhiên, những con khỏe mạnh, có bộ lông mượt, gà trống có mào đỏ tươi, ức chắc, và gà mái đẻ lứa đầu đạt trọng lượng 1,8-2,5kg sẽ được xuất chuồng.

Các địa chỉ bán thịt gà tại Thái Nguyên khác có chất lượng cao

Để bán thịt gà tại Thái Nguyên, thì người tiêu dùng có thể đến tận nơi các trang trại gà để mua. 

Khi mua thịt gà tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, bởi gà đều được nuôi theo quy chuẩn an toàn, đảm bảo gà ngon, và được phòng dịch tốt.

Chúng có nguồn gốc rõ ràng, nên có thể đảm bảo được chất lượng thịt hơn. Ngoài ra thì giá gà ở các trang trại này cũng rất hữu nghị so với việc bạn mua gà đã qua người buôn.

Điều quan trọng nhất khi chọn địa điểm bán thịt gà tại Thái Nguyên uy tín là bạn phải kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của thịt gà tại cơ sở đó. Như thế đã giúp bạn khá nhiều trong việc có chắc chắn được thịt gà đó ngon hay không rồi.

Bạn muốn mua thịt gà sẵn, sạch? Hãy truy cập ngay vào website: www.gachaybo.com để được lựa chọn nhiều loại thịt gà ngon, sạch, bổ dưỡng nhé.

>>>  Giám sát an toàn thực phẩm thị trường thịt gà tại Lạng Sơn

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838