bán thịt gà tại hà tĩnh 2

Nuôi gà chạy bộ bạt ngàn trên cát tại Hà Tĩnh – Địa chỉ gà ngon

in Địa điểm bán thịt gà

Hà Tĩnh nổi tiếng với các đặc sản như bánh cu đơ và nhiều món ngon khác, trong đó có món gà thả vườn. Nhiều người đã khâm phục trước việc hàng nghìn con gà ngon được nuôi từ vùng “đất chết” được nhiều người ưa thích. Cùng tìm hiểu về gà chạy bộ được nuôi trên cát tại Hà Tĩnh và địa chỉ bán thịt gà tại Hà Tĩnh ngon, giá rẻ nhé.

Gà chạy bộ được nuôi bạt ngàn trên vùng “đất chết” tại Hà Tĩnh, thu hàng tỷ đồng

Từ một bãi cát hoang nhiều hộ dân ở thông Bắc Văn, Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh đã biến thành một vùng chăn nuôi gà tập trung và thu hàng tỷ đồng mỗi năm. 

Trang trại gà thịt tại Hà Tĩnh 

Trang trại gà thịt tại Hà Tĩnh 

Ở Bắc Văn, trước đây, một số hộ chăn nuôi gà trong vườn nhà với quy mô 1.000 – 2.000/lứa nhưng lại gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Trước thực tế đó, một số hộ dân đã mạnh dạn chuyển chuồng trại ra rừng keo để chăn nuôi theo hướng gà bán thả rông tại vùng Bàu Trằm Văn. 

Vùng Bàu Trằm Nậy là một bãi cát trắng hoang hóa lâu năm. Để tránh hoang mạc hóa, năm 2011, xã Thạch Văn đã cho một số hộ dân mượn đất trồng keo.Sau một vài lứa nuôi cho hiệu quả cao, nhiều hộ dân theo nhau áp dụng và đến nay. Gà nuôi bán thả rông trên đất cát trồng keo phát triển tốt, không ô nhiễm môi trường và cho thu nhập rất cao.

Gà được các hộ dân thả nuôi trong “rặc” – là vùng đất trồng keo được vây kín bằng lưới thép gai b40, rộng hàng nghìn m2. Trong rặc, những người nuôi xây dựng một cái chuồng lớn để gà vào ngủ. Còn lại, thì gà tự do đi lại trong không gian tự nhiên. 

Mô hình nuôi gà

Gà được nuôi theo mô hình này không những không gây ô nhiễm môi trường mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho gà phát triển. Bán thịt gà tại Hà Tĩnh nuôi thả rông đã giúp thịt gà chắc và thơm hơn.

Đặc biệt nó cũng ít dịch bệnh, gà khỏe mạnh, khả năng kháng dịch tốt. Với thương hiệu gà chạy bộ ngon và chất lượng đó, người dân tại đây đã tạo được nguồn cung cấp ổn định vào các nhà trường và nhà hàng, khách sạn ở thành phố Hà Tĩnh trong nhiều năm nay.

Theo cán bộ chuyên trách Nông nghiệp xã Thạch Văn Trần Hoài Phương, thì mô hình nuôi gà thả rông bán tự nhiên hiện đang phát huy hiệu quả. Các hộ chăn nuôi này đều được hưởng chính sách trong phát triển nông nghiệp theo quy định. Hiện tại xã cho người dân mượn đất để chăn nuôi, chứ không thu phí gì. Chính vì thế gà được nuôi bạt ngàn trên cát, trở thành một hướng làm giàu hiệu quả của người dân địa phương. 

Thực tế cho thấy, mô hình chăn nuôi gà ở nhiều địa phương Hà Tĩnh tiếp tục phát triển nhanh và có tính hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, ngày càng xuất hiện nhiều các mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô lớn với hàng ngàn con/lứa. Chăn nuôi gà đã góp đã phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của các địa phương tại đây.

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Hà Tĩnh uy tín

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Hà Tĩnh uy tín

Địa chỉ bán thịt gà tại Hà Tĩnh

Để mua được gà chạy bộ ngon, bạn cần tìm được địa chỉ bán thịt gà tại Hà Tĩnh uy tín và đảm bảo chất lượng. Tránh việc gà nuôi công nghiệp được trá hình thành gà chạy bộ.

Bạn có thể đến trực tiếp các trang trại nuôi gà tại các địa phương này để mua, hoặc nhờ người quen mua hộ. Khi mua trực tiếp của người dân hoặc trang trại nuôi bạn sẽ biết được nguồn gốc chính xác của gà, đồng thời cũng có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua qua các thương lái hoặc nhà buôn.

>>>  Bán gà đồi Thanh Chương

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838