thịt gà chạy bộ sạch

Mẹo mua gà chạy bộ sạch, ngon như thế nào?

in Mẹo mua gà thịt

Trong thời gian vừa qua nhu cầu mua gà chạy bộ được rất nhiều người quan tâm. Với những ưu điểm của mình gà chạy bộ đang có giá bán khá cao trên thị trường. Vậy làm sao để mua được gà chạy bộ sạch? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mẹo mua gà chạy bộ chưa qua chế biến

Đối với việc chọn gà chạy bộ sạch chưa qua chế biến không phải là chuyện dễ dàng gì. Thậm chí nhiều người có kinh nghiệm lâu năm đi chợ cũng khó lòng mà phân biệt được.

Mẹo mua gà chạy bộ chưa qua chế biến

Đầu tiên bạn nên quan sát thật kỹ phần thân gà. Thường những con gà khỏe mạnh thường có đôi mắt tinh nhanh, phản ứng tốt, cánh đập mạnh. Phần mào có màu đỏ tươi. Tuyệt đối không nên chọn những con gà có mào bị tái. Vì như thế chứng tỏ gà đang có dấu hiệu bị bệnh.

Thứ hai, bạn nên nhấc cả hai con gà lên rồi so sánh. Chọn con nào nặng tay hơn tức là thịt chắc rắn hơn.

Sờ tay dưới phần cánh và lườn gà xem có bị lồi lõm thịt không. Nếu có thì đây chính là dấu hiệu của việc gà bị tiêm nước vào trong để tăng cân nặng. Bạn cũng nên quan sát thật kỹ dưới cánh xem có những nốt đỏ không.

Quan sát phần chân gà xem có bị xây xước, bị gãy không. Những con gà chạy bộ khỏe mạnh chân thường vàng óng vảy móng còn đẹp.

Phần lông gà cũng là một điểm bạn không nên bỏ qua. Nên chọn con gà có bộ lông mượt mà đẹp óng ả. Tuyệt đối tránh xa những con gà có bộ lông xác xơ, dựng đứng lên, mắt lờ đờ. Vì như thế chứng tỏ gà đã bị ốm hoặc mắc bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến một địa chỉ bán gà chạy bộ uy tín. Vì như thế thì bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ sạch của gà.

Mẹo mua gà thịt sẵn ngoài chợ

Không phải ai cũng có thời gian dỗi dãi để có thể ra ngoài chợ mua gà về chế biến. Chính vì thế đối với những người phải mua gà thịt sẵn thì sao? Có cách nào để chọn gà chạy bộ sạch không? Chúng tôi mách nhỏ bạn mẹo mua gà thịt sẵn chuẩn nhất:

Mẹo mua gà thịt sẵn ngoài chợ

Thứ nhất, bạn nên chọn gà có thân và ức nhỏ, thịt săn chắc thì mới là gà chạy bộ chuẩn.

Bạn hãy dùng tay trực tiếp kiểm tra mức độ săn chắc của thịt gà. Chú ý nên sờ vào thân, lườn hay đùi của gà xem có bị nhão hay bị lồi lõm không. Nếu là thịt gà bị lõm và không đều thì rất có thể nó đã bị tiêm nước để tăng trọng lượng. Một số người bán hàng vì lợi nhuận của mình mà bơm nước vào gà hoặc ngâm vào hàn the để tăng trọng lượng. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tiếp theo bạn nên quan sát màu của gà. Tốt nhất không nên chọn gà có màu vàng nhạt, mỏng, phần đùi có vết máu hoặc có mùi lạ. Những dấu hiệu này chứng tỏ đây là những con gà đã chết hoặc bị bệnh. Khi mua bạn nên chọn lựa thật kỹ càng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm đến một địa chỉ uy tín chuyên bán gà chạy bộ để được đảm bảo gà luôn tươi ngon và đảm bảo chất lượng.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những mẹo mua gà chạy bộ sạch đúng và hợp lý nhất. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có được những bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhất.

>>>  Sự khác biệt giữa gà chạy bộ, gà ta và gà công nghiệp

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838