bán thịt gà tại bắc kạn 1

Bảng giá thị trường thịt gà tại Bắc Kạn

in Mẹo mua gà thịt

Để mua được thịt gà ngon, người mua cần có các bí quyết chọn gà sao cho đảm bảo nhất. Gà đồi Bắc Kạn cũng được khá nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu về giá thịt gà Bắc Kạn và địa chỉ bán thịt gà tại Bắc Kạn uy tín nhé.

Giá thịt gà tại Bắc Kạn 

Do nhu cầu thi trường tăng, giá thịt gà tại Bắc Kạn cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước tăng nhẹ. Trong đó gà ta nguyên con đang có giá 140.000 đồng/kg, tăng 10.000 – 20.000 đồng/kg so với 2 tuần trước. Một số tiểu thương cũng cho biết nhu cầu sử dụng thịt gà tăng nên giá thịt gà có thể còn tiếp tục tăng.

Bán thit gà tại Bắc Kạn được nhiều người tin tưởng

Bán thit gà tại Bắc Kạn được nhiều người tin tưởng

Để mua được thịt gà tại Bắc Kạn đảm bảo chất lượng thì bạn có thể đến trực tiếp các trang trại gà trên địa bàn để mua. Vừa đảm bảo mức giá ổn định, không bị bóp giá, lại vừa đảm bảo được chất lượng của gà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua thịt gà ở các siêu thị lớn trong tỉnh. Chúng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm định chất lượng.

Bí quyết để mua thịt gà tại Bắc Kạn ngon, có chất lượng tốt

Đáp ứng nhu cầu thị trường, có rất nhiều cơ sở bán thịt gà tại Bắc Kạn có quy mô tương đối. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người mua cần nắm rõ một số các bí quyết mua gà ngon dưới đây:

Cách để mua thịt gà sống an toàn 

Để mua thịt gà sống ngon, bạn cần kiểm tra về sự thay đổi màu sắc, mùi của thịt và sự rắn chắc của thịt:

Kiểm tra sự thay đổi về màu sắc

Thịt gà tươi khi còn sống sẽ có màu hồng tươi của thịt. Còn nếu khi chúng bắt đầu hỏng, màu thịt sẽ chuyển dần sang màu xám. Nếu thịt gà có màu tối dần, thì bạn nên sử dụng thịt ngay trước khi nó càng trở nên tệ hơn. Một khi thịt gà mà đã có màu xám thay vì hồng thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng nữa.

Nên chọn địa chỉ bán gà thịt Bắc Kạn uy tín

Nên chọn địa chỉ bán gà thịt Bắc Kạn uy tín

Nếu bạn chế biến thịt gà bị hỏng, thì thịt sẽ vẫn có màu tối chứ không có được màu trắng sáng. Tuy nhiên việc sử dụng chúng có thể khiến bạn bị đau bụng vì ngộ độc.

Ngửi thịt gà

Thịt gà sống nếu bị hỏng sẽ có mùi cực kì nặng. Một số người miêu tả nó giống như là mùi “chua”, trong khi số khác lại cho rằng nó có mùi như ammoniac. Nếu thịt gà bắt đầu có mùi nặng hoặc mùi khó chịu thì tốt nhất là  bạn nên bỏ đi.

Và khi mua thịt gà, nếu bạn ngửi thấy thịt có mùi bất thường thì tuyệt đối không nên mua nữa. 

Dùng tay chạm vào thịt để kiểm tra chất lượng thịt

Việc chạm vào thịt để kiểm tra thì sẽ hơi khó nhận biết hơn nhìn vào màu sắc hoặc ngửi mùi. Bởi thịt gà vốn bóng nhờn và hơi nhớt khi chạm vào. Tuy nhiên, nếu mà thịt gà vẫn còn nhớt sau khi rửa nước thì có thể là nó đã bị hỏng. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thịt gà nhớp nháp thì thịt đó cũng gần hỏng. Bạn không nên mua những thịt như vậy.

Bí quyết mua thịt gà đông lạnh ngon

Nếu bạn phải mua thịt gà đông lạnh thì có thể nhận biết gà ngon và gà không ngon bằng cách cách sau:

Xem lớp băng đóng ở trên thịt

 Nếu thịt có một lớp băng dày đóng trên thì có nghĩa là thịt đã không còn tươi nữa. Lớp băng dày như đá trong tủ đông lâu ngày chưa tan. Nếu thịt gà đông lạnh trong thời gian ngắn thì sẽ không có lớp băng dày nếu được thực hiện đúng cách.

Kiểm tra vết cháy đông

 Vết cháy đông là các đốm hoặc vệt trắng trên thịt gà nhưng đó không phải là mỡ. Nó thường sẽ cứng hơn vùng da xung quanh và có hơi phồng lên. Mặc dù nó không gây hại cho bạn nhưng chúng sẽ làm thịt gà không còn ngon

Xem kỹ màu sắc thịt gà 

Thịt gà đông lạnh sẽ khó kiểm tra về màu sắc hơn. Thịt gà cũng sẽ bị sẫm màu tương tự giống như thịt sống và thịt đã qua chế biến, với màu xám nhạt hoặc màu vàng của mỡ. Nếu thịt có màu xám đậm thì tốt nhất bạn nên bỏ đi.

Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể tìm mua được gà ngon ở địa chỉ bán thịt gà tại Bắc Kạn uy tín. 

>>>  Giống gà ngon tại Cao Bằng – Cách mua như thế nào?

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838