bán thịt gà quận hoàn kiếm 1

Mẹo mua gà chạy bộ sạch – Bán thịt gà quận Hoàn Kiếm

in Mẹo mua gà thịt

Tại những địa chỉ bán thịt gà quận Hoàn Kiếm làm sao mua được thịt gà chạy bộ sạch, chất lượng cao để tạo nên những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình?

Mặc dù hiện nay nhiều người thường mua thịt gà được làm sạch thay vì mua cả con gà sống nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn gà chạy bộ sạch cả loại đã được giết mổ, làm sạch và cả khi còn sống để bạn đọc đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Cùng theo dõi trong bài viết sau nhé!

Cách chọn gà chạy bộ sạch được làm sẵn

Việc lựa chọn gà được làm sạch sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chuẩn bị, chế biến món ăn. Với đặc trưng của thịt gà chạy bộ là săn chắc, gà chạy bộ ngon sẽ có thân và ức nhỏ, bạn có thể kiểm tra độ săn chắc bằng cách dùng tay ấn vào đùi, lườn hoặc thân gà.

Nếu thấy chắc tay là gà ngon, còn nếu thịt bị lõm vào giống như phù nước thì không nên chọn vì rất có thể con gà đó đã bị bơm nước hoặc chất bảo quản gây ảnh hưởng sức khỏe.

Theo kinh nghiệm của một chủ cửa hàng bán thịt gà quận Hoàn Kiếm thì những con gà chạy bộ có da màu vàng nhạt, mỏng và mềm, đàn hồi là gà ngon. Nhưng nếu trên da gà xuất hiện các vết tụ máu, vết sạm đen, gà có mùi khó ngửi thì có thể là gà chết, gà bệnh.

Gà làm sẵn cần có dấu đóng của cơ quản kiểm duyệt

Gà làm sẵn cần có dấu đóng của cơ quản kiểm duyệt

Cách chọn gà chạy bộ còn sống

Ngoài cách chọn gà làm sẵn nhiều người thường chọn gà chạy bộ còn sống sau đó nhờ người giết mổ, làm sạch. Như vậy vừa giữ được độ tươi ngon lại không lo việc gà làm sẵn bị tẩm chất bảo quản.

Trong quá trình chọn gà còn sống, muốn chọn được con gà ngon bạn cần chú ý một số đặc điểm sau đây:

Chọn gà chạy bộ có chân thon nhỏ, không trầy xước, gẫy móng, không có các nốt màu lạ ở chân. Lông gà phải óng mượt, mào đỏ tươi, mắt sáng nhanh nhẹn, không bị lờ đờ. Gà chạy khỏe, khó bắt được, mỏ sắc nhọn và sáng bóng. Lật xem phần dưới cánh gà nếu thấy có tia máu tức là gà chắc thịt, ít bị mỡ.

Những con gà không nên chọn là khi phần dưới cánh gà xuất hiện các nốt đỏ nhỏ như vết tiêm, xung quanh có nước phồng lên màu đen vì nó đã bị tiêm thuốc hoặc nước để tăng trọng lượng.

Ngoài ra gà có các dấu hiệu như mào thâm tím, ủ rũ, cánh xệ, trông mệt mỏi, lờ đờ, đầu bị chúi xuống đất hay lông xơ xác, chân gà khô cũng không nên chọn vì có thể con gà đó bị bệnh.

Cách chọn gà chạy bộ còn sống

Cách chọn gà chạy bộ còn sống

Các nơi bán thịt gà quận Hoàn Kiếm

Thịt gà là thực phẩm phổ biến bạn có thể tìm thấy tại nhiều nơi như các khu chợ, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Nhưng với sản phẩm gà chạy bộ thường được bày bán trong siêu thị hoặc cửa hàng nhiều hơn.

Theo những hướng dẫn chọn gà chạy bộ sạch trên đây chúng tôi đã nêu ra bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một sản phẩm thịt gà chạy bộ chất lượng tại bất cứ địa chỉ bán thịt gà quận Hoàn Kiếm nào.

Nhưng để tiết kiệm công sức trong việc chọn lựa hơn thì ngay từ đầu bạn cần tìm một cửa hàng uy tín, luôn có giấy tờ hoặc chứng minh được nguồn gốc sản phẩm, cũng như có đóng dấu từ cơ quan kiểm duyệt thực phẩm.

Trường hợp bạn muốn mua gà chạy bộ còn sống thì việc đến tận nơi các cơ sở chăn nuôi để tự tay lựa chọn sẽ tốt hơn cả. Chúc bạn luôn chọn lựa được thực phẩm sạch cho gia đình.

>>>  Gà chạy bộ khác gà công nghiệp thế nào? Bán thịt gà quận Hai Bà Trưng

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838