mẹo mua thịt gà ta sạch 1

Mẹo mua thịt gà ta sạch, ngon tại Hà Nội

in Mẹo mua gà thịt

Gà ta sạch là loại thực phẩm rất được yêu thích hiện nay. Nhu cầu mua loại thực phẩm này ngày càng cao nhưng trên thị trường các loại gà thải, gà kém chất lượng gắn mác “gà ta sạch” cũng không ít. Vậy làm sao để mua được thịt gà ta sạch, ngon tại Hà Nội? Đừng quá lo lắng, những mẹo nhỏ mà Gà chạy bộ chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được gà ta ngon như ý.

Chọn thịt gà ta khi đã được mổ sẵn

Tại Hà Nội, thịt gà đa phần đã được làm sẵn: loại bỏ lông và làm sạch các bộ phận bên trong của gà. Vậy khi gà ta đã được mổ sẵn chọn như thế nào?

Chọn thịt gà ta khi đã được mổ sẵn

Đối với gà đã được làm sạch sẵn thì người mua cần phải biết mẹo mua thịt gà ta sạch, ngon tại Hà Nội thông qua một số điểm như:

Thứ nhất là quan sát da gà: Gà ta ngon sau khi thịt sẽ có màu vàng nhạt và chỉ có màu vàng đậm ở một số vị trí nhất định như: ức, cánh và vùng lưng. Nếu gà toàn thân có màu vàng ươm thì rất có thể đã bị xử lý nhuộm màu hoặc đó là gà siêu trứng. Da gà ta thường mỏng, có độ đàn cao. Da gà dày, đàn hồi ít là điểm đặc trưng của gà công nghiệp.

Kiểm tra phần thịt: gà sạch và ngon thì thịt phải tươi, không có xuất hiện mùi lạ :mùi hôi, mồi thuốc kháng sinh…Thịt gà không được có vết bầm tím hay vết tụ máu vì đó là dấu hiệu của việc tiêm thuốc; tiêm nước pha hàn the để tăng trọng lượng gà khi bán.

Và để tránh mua phải thịt gà kém chất lượng, gà bơm nước bạn hãy dùng tay để kiểm tra trực tiếp. Ấn tay vào vị trí nghi bơm nước pha hàn the: cánh hoặc đùi hoặc ức…nếu thấy thịt nhão ra và biến dạng …thì không nên mua nữa.

Chọn thịt gà ta khi còn đang sống

Mẹo mua thịt gà ta sạch, ngon tại Hà Nội không quá khó nhưng nó đòi hỏi người mua phải tinh mắt và chú ý quan sát.

Khi mua, nên chọn những con gà có dáng dấp khỏe mạnh, chạy nhanh. Quan sát thấy mào có màu đỏ tươi, mắt linh hoạt, lông bóng mượt và mỏ phải bén nhọn. Chân  có màu vàng, thẳng và nhỏ.

Mua gà chưa thịt

Kiểm tra gà trực tiếp bằng cách vạch lông gà lên để xem có bị tiêm nước hay tiêm thuốc hay không. Chú ý kiểm tra ở phần cánh gà. Nếu thấy có chấm đen, vết đen sạm hoặc thấy có dấu hiệu bị phồng lên thì cũng không nên mua.

Không chọn những con mắt lờ đờ, dáng mệt mỏi đi kèm có biểu hiện chảy dãi, lông xù, chân khô lạnh và có màu trắng bợt…vì đây là dấu hiệu của gà bệnh.

Chú ý phần hậu môn (phao câu) của gà. Nếu thấy hồng hào, nhấp nháy và co bóp tốt đồng thời không có hiện tượng ra nước bất thường thì là gà khỏe. Ngược lại, nếu thấy bị ra nước hoặc phân sủi bọt thì cũng không nên mua.

Dù là chọn gà đang sống nhưng nếu không muốn phải tự mổ thì bạn cũng có thể chọn lựa thật kỹ sau đó yêu cầu người bán mổ ngay tại chỗ. Như vậy, bạn vừa chọn được thịt gà sạch, tươi mà lại không lo gà bị nhuộm màu.

Nên mua gà ta sạch chất lượng ở Hà Nội ở đâu?

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều nơi cung cấp thịt gà ta sạch, ngon cho khách hàng. Nhưng để yên tâm, ngoài các mẹo chọn gà như đã được chia sẻ ở trên thì cần lưu ý:

– Chọn mua gà ta tại những nơi uy tín: siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch…có thông tin, địa chỉ rõ ràng. Được các khách hàng mua sản phẩm đánh giá tốt.

– Giá thành hợp lý.

– Có tem bảo đảm chứng nhận thịt gà ta sạch, chất lượng.

Mẹo mua thịt gà ta sạch, ngon tại Hà Nội đã được chia sẻ chi tiết trong bài. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>>  Mách mẹ các địa chỉ mua thịt gà sạch tại Hà Nội

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838