Giống gà tây đỏ Bourbon

in Tin tức gà chạy bộ

Giống gà tây đỏ được đặt tên theo theo tên địa danh Bourbon County, Kentucky và cũng vì chúng có bộ lông màu đỏ. Những con gà tây đỏ Bourbon trống trưởng thành nặng khoảng 15kg (33 pounds), gà tây đỏ mái thì có cân nặng rơi vào khoảng 8kg ( khoảng 18 pounds)

Gà tây đỏ Bourbon xuất xứ từ đâu?

Đây là một giống gà được phát triển từ đất nước Hoa Kỳ, nơi sản sinh ra nhiều loại giống gà  hiện đại với một vẻ bề ngoài của chúng thì rất là bắt mắt.

>> Bán thịt gà tây cho lễ Tạ Ơn

Gà tây đỏ Bourbon được dùng làm gì?

Loại gà tây đỏ này được lai tạo chọn lọc để có đầy đủ các loại tiện ích đẻ làm thịt. Đây là một loài giống gà đặc biệt rất quan trọng trong các hoạt động công nghiệp, nó đang được thành công trong việc mua thu gà và để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Nhưng gà tây đỏ Bourbon cũng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như:

Nuôi làm cảnh

Nếu bạn đọc là một người chơi hệ gà cảnh thì đặc biệt không được bỏ qua vì loại gà tây đỏ này là bậc nhất của xứ gà Hoa Kỳ, chỉ cần nhìn thấy nó là biết qua bạn là một người biết chơi gà ngoài ra nó còn giúp cho nhà bạn thêm nhiều màu sắc, lung linh chơi gà không phải là một loại chơi kiểu tự do mà chơi gà nó là cả một nghệ thuật cả. Vì vậy bạn hãy thử một lần mua loại giống gà này sẽ không làm bạn phải tiếc nuối khi lựa chọn mua chúng.

Nuôi lấy thịt

Còn nếu bạn là một người đang tìm loài giống gà về để chăn nuôi tiêu thụ thì đây lại là một loài giống gà sinh ra là để tiêu thụ, chúng không chỉ đẹp về màu sắc bên ngoài mà chúng còn chất lượng ở bên trong thịt của chúng. Bạn hãy tạo cho chúng một nơi ở thật thoải mái, đầy đủ những chất lượng phù hợp để chúng dễ thích nghi với điều kiện ở nước ta chẳng hạn như: khu vực chuồng nuôi tốt, có mái che,.. 

Đặc biệt chúng cũng cần một nơi sạch sẽ để chúng rũ bỏ hết lớp bụi và nơi thật an toàn để gà trống bay đến khi ban đêm về. Bạn hãy cho chúng ăn những loại thức ăn giàu protein hơn các loại gà bình thường để chúng có thể phát triển nhanh hơn và đảm bảo được chất lượng thịt. Vì vậy đừng bỏ qua loại giống gà tây đỏ Bourbon này.

 

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838