Gà Hồ Bắc Ninh

in Thương hiệu gà

Gà Hồ Bắc Ninh là một giống gà thuần chủng, giống Gà quý ở Việt Nam, được nuôi sống chủ yếu ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Gà Hồ được coi là một trong những linh vật động vật của Việt Nam. Gà Hồ có thịt chắc, thơm ngon, đang được người dân làng Lạc Thổ chăn nuôi theo mô hình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc Điểm của Gà Hồ Bắc Ninh

Gà hồ Bắc Ninh có vóc dáng cao và to hơn các loại gà khác. Đây được xem là một trong các loại gà chạy bộ hiện nay. Giống Gà Trống có màu lông là đen ánh xanh và màu đỏ đậm, lông dài và mượt. Giống Gà Mái có ba màu lông là màu đất sét, màu lông chim sẻ và màu vỏ quả nhãn khô.

Đầu của Gà Hồ giống hình đầu con công hay còn gọi là “đầu công”. Mào của Gà Hồ gọn giống hình múi chanh úp ngược, dáng hơ đổ, màu đỏ tía hoặc đỏ thẫm. Còn đuôi gà dài to thường xòe như cái nơm, các lông đuôi đều bằng nhau.

Mỗi khi những chú Gà Hồ Trống cất tiếng gá là đuôi xòe to như cái nơm. Cánh gà úp vào thân giống như hai vỏ chai úp vào thân gọi là cánh úp vỏ chai. Chân gà Hồ thường to, cao, tròn, có 3 hàng vẩy, vẩy chân mịn màu vỏ đỗ nành . Gà Hồ Trống có dáng cao, to, trọng lượng của một chú Gà Trống nuôi làm giống có khi lên đến 6 – 7 kg. Trọng lượng của Gà Mái tối đa từ 4–5 kg.


Gà hồ Bắc Ninh thuần chủng

Giá gà Hồ thịt hiện nay bao nhiêu?

Một con gà Hồ con mới nở có giá từ 120.000-150.000đ, Gà Hồ thịt nuôi được khoảng từ một năm rưỡi đến hai năm tuổi có giá từ 350.000-500.000đ/kg nên một con gà cũng khoảng 1,5-3 triệu đồng. Giá khá cao so với giá gà thịt khác, nhưng nếu chúng ta muốn mua cũng phải đặt trước từ tháng giêng, bởi số lượng không có nhiều.

Những tháng giáp Tết Nguyên Đán, số lượng khách đổ về làng Lạc Thổ mua Gà Hồ ngày càng đông, nhiều khi không đủ đáp ứng khách hàng. Gà Hồ có giá 3-4 triệu đồng một con, cao hơn nhiều so với các giống khác bởi gà có mã đẹp, lông bóng mượt, đôi chân to có vảy mịn, bản tròn, thịt có màu hồng, thơm ngon, thớ thịt săn chắc, không bã. 

Và Gà Hồ còn là một trong những sản phẩm dùng để tiến Vua ngày trước. Vì vậy, mà hiện nay mặc dù đã mở rộng quy mô nuôi Gà Hồ lấy thịt, tuy nhiên thị trường thịt Gà Hồ vẫn khá đắt đỏ và khan hiểm.

Bán thịt gà Hồ Bắc Ninh
Gà Hồ ngày nay đã được người dân nuôi mở rộng nhưng Gà Hồ thịt vẫn khan hiếm và đắt đỏ

Địa chỉ bán gà Hồ thịt uy tín

Có thể thấy xưa kia cho đến ngày nay, giống Gà Hồ thịt Bắc Ninh vẫn là giống Gà thương phẩm quý, được đông đảo người tiêu dùng hết sức săn đón. Cách nuôi Gà Hồ đơn giản, không khác nhiều so với các giống gà thông thường, tuy nhiên giá trị kinh tế lại cao hơn rất nhiều.

Mô hình nuôi Gà Hồ hiện nay đang trở thành hướng chăn nuôi đầy tiềm năng cho những người nông dân, mang lại cơ hội lớn giúp bà con nhà nông cải thiện kinh tế và vươn lên làm giàu ngay trên chính quê hương mình.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website www.gachaybo.com và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên www.gachaybo.com. Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838