Gà Quý Phi – Giống gà xuất xứ từ nước Anh

in Thương hiệu gà

Gà Quý Phi hay còn gọi là Gà Hoàng Gia, là một trong những giống gà quý có nguồn gốc từ nước Anh. Hiện nay đang là một trong những giống gia cầm được“săn đón” nhiều nhất ở Việt Nam. Giống Gà Quý Phi được cả dân chơi gà cảnh lẫn người tiêu dùng đều rất yêu thích, vì thế mà giá gà Gà Quý Phi giống và gà thịt luôn ở mức rất cao. Gà Quý Phi ngoài việc được nuôi để lấy thịt vừa có thể làm vật nuôi cảnh.

Khái quát về giống Gà Quý Phi

Giống Gà Quý Phi được đánh giá là một giống gà quý, có giá trị kinh tế cao khi áp dụng vào nuôi thương mại. Ngày may, nhu cầu mua gà quý phi ngày càng tăng, tuy nhiên nguồn cung cấp lại khan hiếm. Vì những lý do sau mà Gà Quý Phi được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam:

Đối với người chăn nuôi gia cầm theo mô hình trang trại, Gà Quý Phi được ưa chuộng do đáp ứng được những yêu cầu như: Giống Gà mái nuôi khoảng 6 tháng là đẻ trứng, Mỗi cá thể Gà Quý Phi 1 năm đẻ từ 170-180 quả trứng. Do vậy mà giống gà này thích hợp với nuôi công nghiệp và cả với chăn nuôi hộ gia đình.

Bán thịt gà quý phi
Gà Quý Phi tại châu Âu có màu lông sáng hơn tại gà nuôi Việt Nam

Ngoài đẻ sai ra thì Gà Quý Phi còn có khả năng chống chịu kháng bệnh, dễ nuôi, ít bệnh, mạnh mẽ dễ chăm sóc tăng trưởng nhanh. Mặc dù là giống ngoại nhập nhưng gà quý phi nhanh chóng thích nghi với khí hậu Việt Nam và phát triển rất tốt, rất thích hợp cho các mô hình nuôi công nghiệp của người dân vì thời gian nuôi khoảng 6 tháng thì gà trống nặng 1.9kg – 2.1kg và gà mái nặng 1.4kg – 1.6kg.

Người dân chọn Gà Quý Phi làm vật nuôi cảnh vì:

Đây là giống gà có nhiều nét đẹp rất độc đáo với chiếc mào và lông đầu hình phật thủ nên được những “dân chơi” gà rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, Gà Quý Phi có bộ lông rất đẹp, màu sắc bắt mắt nên nhanh chóng trở thành một vật nuôi cảnh độc đáo. Đặc biệt nhất là Gà Quý Phi trống có bộ cựa sắc nhọn mạnh mẽ, gà chọn nuôi cảnh thường có trên 6 cựa.

Thịt Gà Quý Phi có giá trị dinh dưỡng cao

Thịt Gà Quý Phi hiện nay là một trong những đặc sản thịt gia cầm quý hiếm được ưa chuộng tại Hồng Công – Ma Cao, có giá trị hàng hóa cao. Bình thường người ta nuôi Gà Quý Phí dùng để chơi cảnh. Tuy nhiên, với giá trị dinh dương cực cao với hơn 17 loại axit amin,10 loại nguyên tố vi lượng và các vitamin khác và đặc biệt trong có chứa loại chất selen (Selen là thành phần của vài loại men có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương do oxy hoá).

Ngoài ra, hàm lượng kẽm của thịt Gà Quý Phi gấp 3-5 lần của các loài chim gà thông thường. Vì vậy, thịt Gà Quí Phi là thực phẩm lý tưởng nên được người tiêu dùng săn đón. Hiện nay, thịt Gà Quý Phi có giá khoảng 350,000 – 400,000 đồng/kg.

Giống Gà Quý Phi được nuôi ở Việt Nam
Giống Gà Quý Phi được nuôi ở Việt Nam

Thị Gà Quý Phi ngày nay được người tiêu dùng săn đón trong những dịp lễ Tết, với hi vọng luôn mong trên mâm cỗ cúng gia tiên của gia đình vào dịp đầu xuân năm mới đã có sự hiện diện của món gà Quý Phi với ước muốn một năm mới phú quý, bình an, ấm no, hạnh phúc.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website www.gachaybo.com và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên www.gachaybo.com. Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

>>>  Gà Ri – Giống gà sạch được ưa chuộng nhất tại hiện nay

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838