thịt gà chạy bộ sạch 2

Làm sao để nhận biết thịt gà chạy bộ sạch khi mua online?

in Mẹo mua gà thịt

Bạn muốn ăn gà sạch, ngon nhưng lại không có thời gian để đi chợ? Bạn lo sợ khi đặt trên mạng gà không đảm bảo chất lượng? Những vấn đề tuy nhỏ nhưng lại rất lớn, nó khiến bạn không an tâm cho sức khỏe của gia đình mình. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết thịt gà chạy bộ sạch khi đặt hàng trên mạng.

Bạn biết gì về gà chạy bộ?

Thịt gà là nguồn thức ăn rất giàu protein và giúp gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng, tuy nhiên thịt gà lại có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Đấy cũng chính là lý do khiến nhiều cơ sở bán hàng online vì muốn gà để được lâu đã tiêm thuốc, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhu cầu nuôi gà chạy bộ được nhiều hộ gia đình quan tâm

Nhu cầu nuôi gà chạy bộ được nhiều hộ gia đình quan tâm

Không giống với gà công nghiệp được nuôi theo hình thức tập chung, chăm sóc, vỗ béo bằng cám để bán thịt. Gà chạy bộ là gà nuôi ngay tại trang trại, với nguồn thức ăn chính chủ yếu là rau cỏ và côn trùng. Khi đạt đến độ tuổi nhất định gà sẽ được đem làm thịt hoặc xuất chuồng bán.

Chính vì thế giá trị dinh dưỡng của nguồn thực phẩm này rất cao và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Thịt gà chạy bộ sạch chính là một trong những nhu cầu thiết yếu của người sành.

Làm sao để nhận biết thịt gà chạy bộ sạch khi mua online?

Việc tìm hiểu kĩ về chất lượng thịt gà chạy bộ sạch trước khi mua có vai trò vô cùng quan trọng cho người tiêu dùng. Vì như thế nó đảm bảo nguồn thực phẩm của bạn là vô trùng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng

Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng

Đánh giá chất lượng thịt gà

Bạn nên dựa vào những điều sau để đánh giá chất lượng thịt gà chạy bộ sạch:

– Điều quan trọng nhất bạn nên kiểm tra đánh giá độ tin cậy, uy tín với khách hàng của nơi bán hàng online trước khi đặt mua. Khi mua hàng nên tìm hiểu kĩ nguồn gốc, xuất xứ của loại gà đó để đảm bảo chất lượng.

– Trước khi nhận hàng, bạn có thể dùng tay để kiểm tra kĩ thịt để xem thịt có mềm không. Vì chỉ ăn rau cỏ và côn trùng nên sẽ có thân và ức nhỏ, thịt rất thơm và săn chắc.

– Da của gà chạy bộ sạch thì sẽ có da màu vàng nhạt, mềm và mỏng. Còn nếu thịt gà đã bị nhuộm chất tạo vàng thì da gà bên ngoài sẽ có màu vàng óng, cực kỳ đều màu, trong khi phần mỡ gà lại rất trắng, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay.

– Gà trông thịt còn tươi, không có mùi kháng sinh hoặc mùi hôi, trên da không có vết tụ máu hoặc bầm tím.

– Đùi và lườn gà là hai vị trí thường được bơm hóa chất vào nhất. Nếu có hóa chất, thường đùi gà sẽ căng bóng, to và thớ thịt dày, rất có thể đây là thịt gà bị bơm hóa chất. Vì vậy, bạn nên xem kĩ để nhận biết xem đây có phải là thịt gà sạch hay thịt gà bị bơm hóa chất.

Thông tin thêm

Nếu còn nguyên con, bạn hãy cầm dốc ngược con gà lên nếu thấy nó biến dạng nhiều hoặc thay đổi trọng lượng thì đã bị bơm hóa chất. Đây là một trong những mẹo vô cùng quan trọng khi mua gà vì thế nên bạn cần xem xét thật kĩ nhé.

Trên đây là những cách phân biệt thịt gà chạy bộ sạch bạn không nên bỏ qua. Hi vọng nó sẽ giúp những chị em nội trợ thêm phần chính xác khi lựa chọn thực phẩm cho cả gia đình. Chúc các bạn có được những bữa ăn giàu dinh dưỡng.

>>>  Gà chạy bộ phổ biến ở vùng nào, làm sao để mua được gà chạy bộ ngon

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838