Giá thịt gà ri thả đồi tại Hà Nội

Giá thịt gà ri thả đồi tại Hà Nội có đắt không?

in Mẹo mua gà thịt

Gà ri là giống gà ta. Nuôi gà ri bằng phương pháp tự nhiên cho sản phẩm gà sạch đang là yêu cầu chính đáng mà khách hàng hướng tới. Vậy giá thịt gà ri thả đồi tại Hà Nội có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm của gà ri thả đồi

Khác với nhiều giống gà khác, gà ri rất dễ nhận biết bởi vóc dáng nhỏ. Đây là giống gà lâu đời của nước ta. Trước kia tại các khu vực nông thôn, hầu như bất cứ gia đình nào cũng nuôi gà ri.

Trước yêu cầu và đáp ứng chất lượng cuộc sống mỗi ngày một tăng lên của đại đa số người dân, nuôi gà ta thả vườn, đồi, ruộng trong đó có gà ri rất phát triển trên nhiều địa phương. Gà ri thả vườn chỉ là một nguồn thực phẩm sạch được cung cấp cho thị trường Hà Nội. Tuy vậy, mong muốn được tiếp cận với thực phẩm này không dừng lại ở việc tự phát.

Gà ri chăn thả theo mô hình

Gà ri chăn thả theo mô hình

Gà công nghiệp, gà Tam Hoàng nuôi bằng thức ăn chăn nuôi khiến gà lớn nhanh, trọng lượng lớn. Ưu điểm đấy không đi kèm chất lượng thịt. Gà nhiều mỡ, nhão, bở, ăn nhanh chán. Thịt gà nuôi theo phương thức này ở một giai đoạn nào đó có thể đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cả người nuôi và người tiêu dùng: lợi nhuận và sự mới lạ. Gà lớn nhanh, màu mỡ, béo.

Xu thế đưa thức ăn công nghiệp vào chăn nuôi không chỉ ở gia cầm mà cả các loại gia súc. Thực phẩm bẩn, kém chất lượng cùng hậu quả của nó khiến nhiều người tìm cách trở về các giá trị truyền thống trong văn hóa ẩm thực. Giống gà ri thả vườn, thả đồi có mặt cùng với tần suất ngày một lớn trong bữa cơm gia đình của người Hà Nội.

Giá thịt gà ri tại Hà Nội có đắt không?

Gà ri thịt chắc, dai, thơm, ngọt.  Giá thịt gà ri thả đồi  bán ra hiện nay khá cao 200 đến trên 200 nghìn/kg tùy thuộc vào chất lượng gà nuôi. Mặc dù là như thế, nhưng rất nhiều người Hà Nội tìm mọi cách để mua và sử dụng gà ri. Bởi giá thành trên so với mức sống trung bình trung của đại đa số người dân cả nước thì người Hà Nội có dư dả hơn.

Gà ri được nuôi thả trong trang trại các hộ gia đình vùng nông thôn. Các bà nội trợ muốn mua gà ri thường nhờ người quen, hẹn, đặt trước với người nuôi gà. Nhiều chị em cải thiện bữa ăn gia đình tìm đến các địa chỉ bán gà thịt như siêu thị, cơ sở cung cấp thực phẩm sạch nhiều khi cũng không mua được.

Giá thịt gà ri thả đồi

Qua các mối liên hệ quen biết, họ mua gà ri trực tiếp từ hộ gia đình chăn nuôi gà. Thường như vậy, giá sẽ nhẹ và hoàn toàn yên tâm về chất lượng của gà. Thực tế, nuôi gà ri không mất nhiều công chăm sóc, chúng có thể tự kiếm ăn trong thiên nhiên, ít phát bệnh.

Vì vậy, công nuôi không quá tốn kém. Da gà ri dai, mềm, thịt thơm đặc trưng. Người nội trợ chế biến được nhiều món ăn thay đổi khẩu vị gia đình, đặc biệt nhất không thể bỏ qua là món phở gà ri. 

Là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Người Hà Nội rất trọng ngày lễ, ngày rằm. Tết Nguyên Đán mua được gà ri làm cỗ cúng ông bà tổ tiên là điều ai cũng muốn bày tỏ. Vào dịp tết, nhu cầu mua gà ri làm cỗ và ăn tết của người Hà Nội bộc lộ rõ. Ngày thường chỉ 1, 2 con thì tết lên đến 5, thậm chí chục con. Mua tận các gia đình chăn nuôi nhiều, họ còn được chọn con đẹp, mái phải như thế nào, trống trông như thế nào thì mâm cỗ ngày tết sum vầy, ấm cúng.

Trên đây chúng tôi vừa giải thích đến bạn giá thịt gà ri thả đồi tại Hà Nội có đắt không. Hi vọng, trong bài viết này của Gà chạy bộ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để mua thực phẩm chính hãng và đúng giá.

>>>  Thịt gà chọi – món ngon làm xao lòng người Hà Thành

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838