giá thịt gà nhập khẩu 1

Tình hình giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam

in Giá thịt gà

Hiện nay thì thịt gà nhập khẩu được cung cấp khá nhiều tại Việt Nam. Nhưng giá thịt gà nhập khẩu là như thế nào? Hãy cùng Gà chạy bộ phân tích ngay trong bài viết này nhé.

Tình hình giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam

  • Thịt gà nhập khẩu vào Việt nam ngày càng tăng

Trong sáu tháng đầu năm 2018 thì tổng sản lượng đùi gà nhập từ Mỹ về Việt Nam lên đến 47.224 tấn, chiếm đến gần 99% tổng số sản lượng thịt gà các loại nhập khẩu từ thị trường của Mỹ. 

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan cho thấy thì  hết tháng 6-2018, trên thị trường cả nước đã nhập khẩu gần 90.000 tấn thịt gà các loại, tương đương bình quân vào gần 15.000 tấn/tháng.

Giá thịt gà nhập khẩu rất rẻ

Giá thịt gà nhập khẩu rất rẻ

Tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu trong  nhóm hàng này đạt gần 84 triệu USD. Bình quân mỗi kg thịt gà nhập khẩu có giá gần 1 USD (gía thịt gà nhập khẩu này chưa tính thuế), tương đương với khoảng 23.000 đồng/kg. Thịt gà được nhập khẩu chủ yếu kiểu này chủ yếu dưới dạng đùi, cánh và thịt gà nguyên con.

  • Những thị trường chính cung cấp gà cho Việt Nam

Ba thị trường cung cấp thịt gà chủ yếu cho Việt Nam chính là Mỹ, Brazil và Hàn Quốc. Trong đó, thì Mỹ là thị trường lớn nhất với tổng trong lượng nhập khẩu tính đến thời điểm năm 2018  lên đến 47.718 tấn, chiếm đến 54% tổng số sản lượng nhập khẩu của cả nước.

Cụ thể, thì hết tháng 6 năm vừa qua, tổng sản lượng đùi gà nhập từ Mỹ lên đến khoảng  47.224 tấn, chiếm đến gần 99% số tổng sản lượng thịt gà các loại nhập khẩu từ thị trường này.

Trong đó, thì thịt gà nguyên con chủ yếu được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Tính riêng mặt hàng gà nguyên con được  nhập khẩu từ thị trường này 7.472 tấn, chiếm 66,5% tổng sản lượng thịt gà nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đặc biệt là Hàn Quốc gần như chính là thị trường duy nhất cung cấp gà nguyên con cho Việt Nam tại thời điểm những tháng vừa qua.

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, thì năm 2018, cả nước đã nhập khẩu khoảng 122.714 tấn thịt gà các loại, và tổng trị giá kim ngạch đạt 111,6 triệu USD. Như vậy, chỉ sau sáu tháng đầu năm nay, tổng sản lượng thịt gà nhập khẩu đã chiếm 78% so với cả năm 2017.

Vì sao giá thịt gà nhập khẩu lại rẻ?

  • Giá thịt gà nhập khẩu rẻ

Mỗi tuần, tại TP.HCM có khoảng 1.800 tấn thịt gà đông lạnh được nhập khẩu từ nước ngoài và đã được cấp phép tiêu thụ. Trong đó, thì một phần không nhỏ chính là thịt gà đông lạnh nhập từ Mỹ.

Giá thịt gà tại Mỹ rẻ hơn rất nhiều ở Việt Nam

Giá thịt gà tại Mỹ rẻ hơn rất nhiều ở Việt Nam

Theo một số thông tin, giá thịt gà tại Mỹ là không hề rẻ tuy nhiên khi được nhập về Việt Nam, thì giá thịt gà nhập khẩu này lại rất rẻ, rẻ hơn cả các loại gà công nghiệp chăn nuôi trong nước. Điều này đang khiến người tiêu dùng băn khoăn và có phần lo lắng.

Gà đông lạnh nhập khẩu này không bày bán nhiều do chúng phải trữ đông, tuy nhiên, nếu hỏi mua với số lượng cả trăm kg thì người bán vẫn có thể đáp ứng với giá rẻ.

  • Giá thịt gà nhập khẩu

Hiện nay, loại thịt gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ đang có giá khoảng từ 20.000 đồng/kg, và giá thịt gà nhập khẩu này được bán ra ngoài thị trường là khoảng 38.000 – 40.000 đồng/kg, rẻ hơn loại thịt gà công nghiệp Việt Nam từ 10.000 – 20.000 đồng/kg. Lý giải vì sao thịt gà Mỹ giá rẻ, thì đại diện một doanh nghiệp sản xuất – phân phối thịt gà tại Việt Nam cho biết đó là do mặt hàng này sắp hết hạn sử dụng, nên giá tương đối rẻ.

Chị Võ Thanh Hằng, người  đại diện Công ty Koyu & Unitek  cho biết lý do mà giá thịt gà nhập khẩu rẻ bởi vì mặt hàng ở bên đó bị lỗi hoặc là hàng sắp hết hạn sử dụng. Muốn bán được các mặt hàng đó thì buộc họ phải giảm giá xuống rất thấp.

Tính riêng 3 tháng đầu năm nay, thì lượng gà nhập về từ Mỹ đã tăng lên khoảng  46% so với cùng kỳ. Thịt gà này chủ yếu tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và một số ít trong siêu thị. Trong khi đang chờ một kết luận chính xác về chất lượng của thịt gà đông lạnh nhập khẩu, thì sức tiêu thụ mặt hàng này vẫn đang tăng nhanh. Do giá thịt gà nhập khẩu rẻ nên điều này là đương nhiên. 

>>> Giá thịt gà trong siêu thị là bao nhiêu?

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838