giá thịt gà trong siêu thị 1

Giá thịt gà trong siêu thị là bao nhiêu?

in Giá thịt gà

Hiện nay thì loại thịt gà dai Hàn Quốc được bán khá nhiều và rẻ tại các siêu thị. Dù có nhiều nghi vấn về chất lượng và độ an toàn thực phẩm nhưng gà dai không đầu, không chân và không nội tạng với các ưu điểm là thịt dai giòn, chắc tương tự như gà thả vườn và giá rẻ, chỉ khoảng trên dưới 40.000 đồng/kg đang bán tràn lan ở lề đường, chợ và cả siêu thị. Thực tế loại gà này như thế nào và giá thịt gà trong siêu thị là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt gà giá rẻ được bán trong hệ thống siêu thị 

Tại các chợ ở Tp.HCM thì các loại gà 3 không, đó là không đầu, không nội tạng và không chân rất được người tiêu dùng yêu thích. Chúng có trọng lượng nhỏ chỉ khoảng 1kg. Thịt dai giòn, giá rẻ.Ở chợ giá thịt gà là khoảng 40.000 đồng – 50.000 đồng có thể mua được nguyên con gà cho bữa ăn gia đình, rẻ hơn rất nhiều so với các loại thịt khác như cá, hải sản.

Giá thịt gà trong siêu thị luôn biến động

Giá thịt gà trong siêu thị luôn biến động

Loại gà này cũng có mặt tại hệ thống Big C, bán dạng tươi sống, quay và cả luộc. Trong đó, thì giá thịt gà trong siêu thị là 43.500 đồng/kg, rẻ hơn rất rất nhiều so với giá gà ta và các loại gà thả vườn tươi sống trong nước.

Theo đại diện Big C, thì gà dai Hàn Quốc bán ở hệ thống siêu thị này do 1 nhà cung cấp đã nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Chúng có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, hồ sơ hải quan và cả giấy kiểm dịch nhập khẩu. Trên mỗi sản phẩm đều có tem phụ ghi đã rõ xuất xứ Hàn Quốc để người tiêu dùng nhận biết.

Hệ thống siêu thị bán loại thịt gà này từ nhiều năm nay, xuất phát từ nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam. Ngoại trừ 1 thời gian ngắn năm 2017 Big C tạm ngưng kinh doanh gà dai do nhà cung cấp đứt hàng, còn lại vẫn bán bình thường.

Trước lo ngại về vấn đề gà dai Hàn Quốc đang bán tràn lan trên thị trường TP HCM là gà thải loại chất lượng kém, nên Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM đã vào cuộc tìm hiểu mặt hàng này.

Tuy nhiên kết quả kiểm tra cho thấy rằng mặt hàng gà đông lạnh này có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ và nguồn gốc nhập khẩu từ Hàn Quốc. Mục đích sử dụng làm thực phẩm và có giấy chứng nhận kiểm dịch và có kho bảo quản.

Các siêu thị Co.opmart, Co.op Food… chỉ bán gà trong nước

Saigon Co.op thông báo hệ thống bán lẻ là Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers… chỉ bán những sản phẩm thịt gà tươi có xuất xứ rõ ràng trong nước.

Giá thịt gà trong siêu thị được nhiều người quan tâm

Giá thịt gà trong siêu thị được nhiều người quan tâm

Lý do chính mà hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op không đưa sản phẩm gà không đầu, không nội tạng vào trong kinh doanh chính là vì lo ngại về xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Chủ trương của Saigon Co.op đó chính là đặt yếu tố chất lượng hàng hóa và quyền lợi, đặc biệt là an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu và ưu tiên bán hàng sản xuất trong nước.

Ngoài ra thì các siêu thị này đang có nguồn cung cấp mặt hàng thịt gà tươi rất dồi dào, hơn chục đơn vị uy tín như Ba Huân, San Hà, Phạm Tôn, Bình Minh, CP, Unitek, Sagrifood… Các đơn vị này là các đầu mối cung cấp cho Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sản phẩm gà tươi nguyên con, gà pha lóc, đùi tỏi, hoặc đùi ¼, cánh gà, má đùi gà, gà ½ con…

Các sản phẩm này được siêu thị bán tươi trực tiếp hoặc đã qua chế biến nhằm tăng tính tiện lợi cho khách. Chúng phải được kiểm dịch và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng mới được đưa vào siêu thị kinh doanh. Do đó mà giá thịt gà trong siêu thị này sẽ cao hơn so với giá thịt gà trong siêu thị Big C.

Mỗi hệ thống siêu thị sẽ cung cấp các chất lượng thịt gà là khác nhau. Do đó tùy theo từng loại gà mà giá thịt gà trong siêu thị cũng khác nhau, tùy nhu cần để mua được loại gà ngon, hợp lý. 

Nếu bạn không có thời gian đi siêu thị? Muốn được giao hàng tận nhà hãy đặt ngay gà làm sẵn trên website: www.gachaybo.com để được giao hàng đảm bảo chất lượng nhanh nhất.

>>>  Giá thịt gà bến tre (gà thả vườn) dao động như thế nào?

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838