giá cả thị trường gà tại hải phòng

Giá cả thị trương gà tại Hả Phòng

in Địa điểm bán thịt gà, Giá thịt gà

Thị trường bán thịt gà ta tại Hải Phòng không có nhiều biến động so với những năm trước. Vậy giá bán thịt gà ta tại Hải Phòng hiện nay là bao nhiêu?

Giá cả thị trường gà ta tại Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những tỉnh thành đông dân cư của đất nước. Chính vì thế mà lượng thịt gà tiêu thụ tại đây tương đối nhiều. Bán thịt gà ta tại Hải Phòng hiện nay có giá như thế nào? Nội dung sau đây sẽ bật mí cho bạn.

Giá bán thịt gà tại Hải Phòng hiện nay là bao nhiêu?

Theo những thông tin mới nhất thì giá bán thịt gà tại Hải Phòng hiện nay dao động trong khoảng 140.000 – 150.000đ/kg. Có thể nói đây là mức giá tương đối cao so với mức giá chung của cả nước hiện nay. Tuy nhiên, với mức độ tiêu thụ và nhu cầu vô cùng lớn của người tiêu dùng thì mức giá này vẫn được xem là hợp lý.

Giá cả thị trường tại Hải Phòng

Giá bán thịt gà tại Hải Phòng không có nhiều biến động.

Tùy theo từng thời điểm trong năm mà giá thịt gà sẽ có những biến động nhất đinh. Giá khá sẽ tăng hoặc giảm khoảng 5.000 – 10.000đ/kg. Những thời điểm nhu cầu thị trường lớn thì giá có thể tăng từ 15.000 – 20.000đ/kg. Chính vì thế, khi đi mua thịt gà mà thấy giá thịt gà biến động liên tục thì cũng không có gì là quá bất ngờ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán thịt gà tại Hải Phòng

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá thịt gà. Mỗi yếu tố sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau. Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá gà tại Hải Phòng nói riêng và trên khắp cả nước nói chung là:

Giá thức ăn cho gà

Thức ăn chính để nuôi gà ta bao gồm: cám, ngô, gạo, lúa, rau,… Khi những thức ăn này tăng giá thì cũng đồng thời đẩy giá bán thịt gà tại Hải Phòng và cả nước lên cao. Bởi vì nguồn thức ăn nguyên liệu đầu vào để nuôi gà tăng. Người chăn nuôi phải bỏ ra nhiều vốn hơn để mua thức ăn cho gà. Khi bán gà thì phải tăng giá gà lên thì mới có lãi.

Thêm nữa, hiện nay diện tích trồng trọt đang bị thu hẹp, thức ăn cho chăn nuôi cũng vì thế mà ít đi và có giá cao hơn. Do vậy, giá gà có xu hướng tăng lên.

 

giá cả thị trường gà tại hải phòng

Giá thịt gà ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Dịch bệnh gà

Cứ vào mùa mưa hàng năm thì sẽ xuất hiện các dịch bệnh gà. Nếu chỉ là dịch bệnh bình thường thì sẽ chỉ ảnh hưởng ở 1 địa phương. Nhưng nếu là dịch cúm gia cầm như H5N1 thì ảnh hưởng sẽ lớn hơn.

Thông thường khi có dịch thì người chăn nuôi sẽ phải tiêu hủy hết. Hoặc nhân lúc dịch chưa phát đến nơi thì bán tháo cả đàn để mong vớt vát chút vốn. Đến khi dịch bệnh qua đi thì gà sẽ trở nên khan hiếm, vì thế giá gà sẽ tăng lên.

Nhu cầu của thị trường tăng

Nếu như thịt heo bỗng nhiên bị dịch, người tiêu dùng không dám ăn thịt heo nữa mà chuyển sang ăn thịt gà. Lúc này vì nhu cầu của người tiêu dùng nhiều, nguồn cung cấp không có đủ thì giá thịt gà cũng sẽ tăng lên.

Hoặc cũng có thể là vì có thêm nhiều các công ty chế biến thực phẩm từ gà, nhu cầu mua nhiều thì giá gà cũng sẽ tăng lên. Khi nhu cầu của người tiêu dùng ít đi thì giá gà lại giảm xuống.

Nội dung trên đây chúng tôi Gà chạy bộ đã chia sẻ thông tin về giá bán thịt gà tại Hải Phòng hiện nay. Giá thịt gà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, do đó giá gà sẽ có biến động tùy theo từng thời điểm trong năm.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838