Tìm hiểu máy ấp trứng gà

in Kinh nghiệm nuôi gà

Máy ấp trứng gà

Máy ấp trứng gà là thiết bị tạo lên từ rất nhiều các linh kiện kết cấu cơ khí từ đó tạo ra một môi trường phù hợp với tất cả những điều kiện cho phôi của trứng gà được phát triển một cách tốt nhất, giống như gà mẹ ấp trứng tự nhiên đảm bảo cho trứng gà nở đúng quy trình đầy đủ các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm và đảo trứng

Công dụng của máy ấp trứng

Ngày nay, chăn nuôi gia cầm được phát triển rộng rãi theo mô hình trang trại. Đối với các trang trại gia cầm, thì việc sử dụng máy ấp trứng là một điều bắt buộc thay cho cách ấp trứng gà thủ công. Các chủ trang trại cũng đã làm các máy ấp trứng gà tự chế như bằng các loại thùng xốp, ấp trứng gà bằng bóng đèn điện hoặc thuê ấp trứng tại các lò ấp trứng.

Sử dụng máy ấp trứng gà trong chăn nuôi trang trại sẽ đảm bảo tiến độ nhân giống, tăng tỉ lệ trứng nở đều, đảm bảo chất lượng con giống và sức khỏe cho ga mẹ. Từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm.

Các loại máy ấp trứng                    

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy ấp trứng tự động, mỗi máy lại có những đặc điểm khác nhau:

Máy ấp trứng công nghiệp và máy ấp trứng mini:

Căn cứ vào số trứng ấp được đưa vào mỗi lần càng nhiều thì giá máy càng cao. Loạimáy ấp trứng công nghiệp (loại có công suất ấp trên 1.000 trứng mỗi lần) có giá cao hơn so với máy ấp trứng mini (loại có công suất ấp dưới 1.000 trứng mỗi lần).

Các dòng máy ấp trứng trên thị trường hiện nay:

Hiện trên thị trường có 2 dòng máy ấp trứng phổ biến nhất là dòng máy ấp trứng Balance (không có chức năng bơm nước tự động và khử trùng) và dòng máy ấp trứng Convection (có chức năng bơm nước tự động và khử trùng). Máy ấp trứng Convetion có giá cao hơn máy Balance vì có áp dụng công nghệ tiên tiến hơn.

Chất liệu vỏ máy ấp trứng cũng khác nhau: Hiện nay trên thị trường có các loại máy ấp trứng có vỏ làm từ chất liệu khung thép, nhôm kính…Khay ấp trứng có thể làm từ nhựa hoặc gỗ. Máy ấp trứng được làm từ những chất liệu tốt sẽ giúp thoáng khí, nhiệt độ và độ ẩm lưu thông đều hơn, đảm bảo tỉ lệ nở trứng và chất lượng con giống sau khi nở tốt hơn.

Vỏ máy ấp trứng làm bằng nhôm kính
Vỏ máy ấp trứng làm bằng nhôm kính

Từ những thông tin trên sẽ giúp cho bà con có thể lựa chọn cho trang trại của mình những chiếc máy ấp trứng gà chính hãng đảm bảo chất lượng hiệu quả cho việc ấp trứng, trứng nở đúng tiến độ, con giống khỏe mang lại hiệu quả kinh tế cao cho việc chăn nuôi gia cầm.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website www.gachaybo.com và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên www.gachaybo.com. Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

>>>  Top 10 vùng miền có gà ngon nhất Việt Nam

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838