Gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng?

in Kinh nghiệm nuôi gà

Thời gian xuất chuồng của gà là điều ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chăn nuôi, tích trữ lượng thức ăn và thời điểm thu lợi nhuận. Vậy gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng đảm bảo trọng lượng và chất lượng của gà, số lượng đồng đều?

Thông thường gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng?

Theo kinh nghiệm của rất nhiều hộ nuôi gà quy mô lớn và nhỏ, gà ta nếu được nuôi đúng cách sẽ có thời điểm xuất chuồng là từ 3,5 đến 4,5 tháng. Đó là thời điểm hầu hết gà đạt trọng lượng mong muốn, có chất lượng thịt tốt và các hộ nuôi thu hồi lại vốn và lợi nhuận.

Gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác thì mới đảm bảo được các tiêu chí của người nuôi và khách hàng. Hầu như gà có thể xuất chuồng vào nhiều thời điểm khác nhau nhưng vấn đề chính là gà có đạt yêu cầu hay không.

Gà nuôi bao lâu thì xuất chuồng đạt tiêu chuẩn?
Gà nuôi bao lâu thì xuất chuồng đạt tiêu chuẩn?

Gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Không phải hộ nào nuôi gà cũng có thời gian xuất chuồng giống nhau, mà nó còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài.

Gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng phụ thuộc vào yêu cầu trọng lượng của chủ nuôi và người mua. Nếu tiêu chí xuất chuồng gà 1,5kg thì thời gian khoảng 4 tháng. Nếu người mua chọn gà 1,2kg thì chỉ cần 3 – 3,5 tháng là đã có thể cho gà thực hiện giao dịch.

Nguồn thức ăn quyết định khá nhiều đến gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng. Đơn giản đó là nguồn dinh dưỡng chính để gà phát triển khỏe mạnh và đạt trọng lượng như ý. Nếu chủ nuôi sử dụng toàn bộ thức ăn là cám công nghiệp thì trung bình thời gian khoảng 3 đến 3,5 tháng là gà đạt trọng lượng tầm 1,5 kg, có thể xuất chuồng bán cho khách hàng. Gà nuôi theo cách này khá nhanh và ổn định.

Thức ăn gà ta chủ yếu thóc, lúa, gạo và ngô.

Nếu trong quá trình nuôi, chủ trại cho thêm các loại khác vào khẩu phần ăn thì sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian xuất chuồng của gà. Thường thì các loại thức ăn khác sẽ kéo dài thời gian xuất chuồng để gà đủ trọng lượng, cũng có trường hợp gà xuất chuồng sớm hơn nhưng cực kỳ hiếm vì hiện nay trên thị trường các loại cám công nghiệp có tác dụng đẩy trọng lượng gà khá nhanh.

Phương pháp nuôi gà của chủ hộ là yếu tố khiến câu hỏi gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng có thêm nhiều câu trả lời khác nhau. Nếu muốn gà nhanh đạt tiêu chuẩn và tạo lợi nhuận, rất nhiều hộ áp dụng các phương pháp như bật đèn điện ban đêm, hệ thống chuồng trại rộng thoáng sạch sẽ, thời gian biểu ăn uống hợp lý và tăng khẩu phần ăn.

Rõ ràng khi được quan tâm về chất lượng quá trình nuôi cả về thức ăn và điều kiện chuồng trại thì gà sẽ nhanh đạt các tiêu chuẩn đề ra hơn, thời gian xuất chuồng cũng ngắn hơn rất nhiều.

Trên đây là thời gian gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng phổ biến nhất tại các trang trại gà ở nước ta. Đồng thời nêu ra các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phát triển, xuất chuồng của gà. Các bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch chăn nuôi, thu hồi lợi nhuận hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn chưa biết

Thời gian nuôi gà ta

Theo kinh nghiệm của rất nhiều hộ nuôi gà quy mô lớn và nhỏ, gà ta nếu được nuôi đúng cách sẽ có thời điểm xuất chuồng là từ 3,5 đến 4,5 tháng.

Kinh nghiệm nuôi gà ta

Gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng phụ thuộc vào yêu cầu trọng lượng của chủ nuôi và người mua. Nếu tiêu chí xuất chuồng gà 1,5kg thì thời gian khoảng 4 tháng.

Cung cấp giống gà ta

Liên hệ Gà chạy bộ biết thêm chi tiết: 0976 212 555

Bán thịt gà ta

Gà ta thả đồi được bán tại cửa hàng Gà chạy bộ với giá từ 175.000đ/1kg.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838