Gà đông lạnh có đảm bao không

Bán thịt gà tại Nam Định – Gà đông lạnh có đảm bảo?

in Địa điểm bán thịt gà

Các cơ sở bán thịt gà tại Nam Định hiện nay đều nhập rất nhiều gà thải loại từ nước ngoài về bán. Chính vì vậy, người tiêu dùng rất lo lắng về chất lượng của gà đông lạnh.

Bán thịt gà ta tại Nam Định

Thị trường bán thịt gà tại Nam Định và trên khắp cả nước đang lao đao vì sự cạnh tranh giữa gà ta và gà thải loại được nhập từ nước ngoài. Vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm chính là gà đông lạnh có đảm bảo hay không?

Gà đông lạnh là gì?

Bên cạnh gà thịt còn sống thì gà đông lạnh cũng là loại thực phẩm rất quen thuộc với đời sống thường ngày của người dân. Các cơ sở bán gà trên khắp cả nước nói chung và cơ sở bán thịt gà tại Nam Định nói riêng đều có bán gà đông lạnh. Vậy gà đông lạnh là gì?

Gà đông lạnh có đảm bao không

Gà đông lạnh là loại gà đã được làm thịt, bỏ nội tạng, chặt đầu, chặt chân hoặc để nguyên con. Sau khi đã được làm thịt sạch sẽ gà sẽ được cấp đông và chuyển đến các cơ sở cung cấp gà trên khắp cả nước để tiêu thụ.

Gà đông lạnh có đảm bảo chất lượng không?

Gà đông lạnh thì cũng sẽ có 2 loại. Và đương nhiên, chất lượng của 2 loại này cũng rất khác biệt. Cụ thể:

Loại 1 chính là gà ta đông lạnh. Gà ta là loại gà được nuôi ở các trang trại trong nước. Đến thời điểm mổ thịt sẽ được xuất cho các cơ sở làm thịt gà đông lạnh để tiến hành mổ thịt. Loại thịt này có giá tương đối bình dân nhưng chất lượng rất đảm bảo. Thịt gà ta đông lạnh ngon, dai và săn chắc, nhiều chất dinh dưỡng.

Loại 2 chính là gà thải loại đông lạnh. Loại gà này thường được nhập từ nước ngoài về Việt Nam và phân phối đến các tỉnh thành đông dân để tiêu thụ. Các cơ sở bán thịt gà tại Nam Định cũng bán rất nhiều loại thịt gà này.

Gà thải loại chính là những con gà mái đã đẻ nhiều lứa nên cơ thể không còn nhiều thịt. Nó cũng là những con gà ốm yếu, bệnh tật, không đủ cân nặng bị loại ra. Vì là gà thải loại nên nó có giá rất rẻ và không có giá trị dinh dưỡng. Thịt gà rất bở, không có vị ngọt, không có mùi thơm, ăn như nhai bột. Mặc dù không ngon nhưng vì giá rẻ nên gà thải loại vẫn bán rất chạy.

Gà đông lạnh có đảm bảo không

Gà thải loại đông lạnh được nhập từ nước ngoài.

Cách chọn gà ta đông lạnh chất lượng

Gà đông lạnh mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. Nhưng để chọn được gà đông lạnh ngon, chuẩn là gà ta đông lạnh mà không phải gà thải loại thì bạn cần lưu ý những điều sau:

        Gà ta đông lạnh ngon sẽ là những con gà có thân hình nhỏ, săn chắc, không bị chảy xệ, đôi chân thon gọn.

        Da gà ta đông lạnh có màu vàng nhạt. Nhưng các phần cánh, lưng, ức thì da sẽ đậm màu hơn một chút. Da gà mỏng, mềm, đàn hồi cao và lỗ chân lông thì khá nhỏ.

        Da gà thải loại đông lạnh sẽ có màu da tím tái, có nhiều đốm thâm đen. Hoặc có những con sẽ có màu da rất trắng hoặc vàng như nghệ vì được ướp thêm chất hóa học.

        Gà ta đông lạnh nhìn vẫn tươi và không có bất cứ mùi khác thường nào như mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh, mùi chất hóa học,…

        Nên chọn những con gà có phần diều mềm, không bị căng cứng. Phần đùi và lườn săn chắc, ấn vào không bị nhão hay biến dạng.

Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thì dù là đến những cơ sở bán thịt gà tại Nam Định uy tín bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ nhé!

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838