Kỹ thuật nuôi gà Lương Phượng đạt hiệu quả cao

in Kinh nghiệm nuôi gà

Gà Lương Phượng hay còn gọi là gà lông vàng, là giống gà có xuất xứ từ vùng ven sông Lương Phượng của Trung Quốc. Gà Lương Phượng là giống gà thịt cao sản và cho năng suất cao. Để làm sao nuôi được gà Lương phượng đạt hiệu quả cao, tìm hiểu kỹ thuật nuôi qua bài viết dưới đây được chúng tôi chia sẻ.

Tìm hiểu về gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng là một phẩm giống mới được nuôi thả lấy thịt đã được các nhà tại giống tại Nam  Ninh  Trung Quốc nghiên cứu và chọn lọc trong thời gian dài. Tên của gà Lương Phượng hình chung là chúng có cơ thể to, khỏe mạnh, ngoài ra khi nuôi giống gà này sẽ có ý nghĩa là mang lại niềm hạnh phúc, giàu có và phú quý cho gia đình.

 Tìm hiểu về gà Lương Phượng
Tìm hiểu về gà Lương Phượng

Đặc điểm

Gà Lương Phượng có màu, tích, tai đều màu đỏ, thân hình chắc và có hình dáng bên ngoài giống gà Ri. Bộ lông của gà Lương Phượng có màu vàng óng mượt, dày và bóng. Gà có màu lông đa dạng vàng đốm đen ở vai, lung và lông đuôi. Lông cổ có màu vàng ánh kim, búp lông đuôi có màu xanh đen, da gà có màu vàng.

Chân gà màu vàng, màu đơn đỏ tươi và có thân hình cân đối, gà có thân hình chắc, thịt ngon. Khối lượng cơ thể gà con lúc mới sinh là 34,5g, lúc 8 tuần tuổi có thể đạt 1,2 – 1,3kg. Khối lượng gà lúc 20 tuần tuổi con trống có thể lên tới 2,0 – 2,2 kg và gà mái 1,7 – 1,8kg / con.  Tuổi gà đẻ đầu tiên 140 -150 ngày và sản lượng trứng 150 – 170 quả/ mái/ năm.

Gà Lương Phượng có sức đề kháng tốt, thích hợp với mọi điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam, nuôi công nghiệp, bán chăn thả và chăn thả.

Kỹ thuật nuôi gà Lương Phượng

Để nuôi gà đạt chất lượng cao bà con cần chuẩn bị kỹ theo một số kỹ thuật sau:

  • Chuồng trại phải cao ráo, sạch sẽ, thoáng mái, có ánh nắng buổi sáng chiếu vào và phải được che chắn cẩn thận khi có mưa gió.
  • Ngoài ra bà con có thể chuẩn bị thêm lót giấy, thay giấy vài tuần đầu khi nuôi, sử dụng đèn sưởi ấm cho gà con. Xung quanh chuồng cần được che kín bằng giấy, bao,…. Để tránh gió lùa. Tuy nhiên tùy vào nhiệt độ ngoài trời mà bà con điều chỉnh nhiệt độ trong chuồng, không để gà bị lạnh quá hoặc nóng quá, mà chỉ nên đủ ấm.
  • Chọn giống gà phải khỏe mạnh, không bị dị tật, rốn khô, lông bóng mướt, mắt tròn sáng, chân gà phải tròn đầy, da căng bóng
  • Lựa chọn thức ăn – nước uống phù hợp với từng gia đoạn phát triển của gà. Bà con nên tham khảo và chia các khẩu phần ăn cũng như là cữ ăn hợp lý cho gà. Ngoài ra có thể bổ sung thêm một số loại vitamin cần thiết khi gà đang nhỏ
  • Bà con cần chăm sóc cẩn thận và quan sát phân để phát hiện bệnh trên gà.

Điều kiện nuôi gà

Với loại gà này rất phù hợp với điều kiện nuôi tại Việt Nam. Gà thịt nuôi đến 70 ngày tuổi đạt đến 1,8kg. Tiêu tốn thức ăn 2,4kg -2,6kg thức ăn / kg tăng trọng nuôi sống trên 95%. Khối lượng gà thịt lysc 12 tuần tuổi 2,0 -2,5kg, tiêu tốn tức ăn  2,4  2,6kg thức ăn/ kg tăng trọng.

Gà Lương Phượng yêu cầu thức ăn không cao, quản lý nuôi dưỡng cũng khá đơn giản vì giống gà này đã được lựa chọn theo hướng tăng sức đề kháng, chống đỡ bệnh tật nên gà dễ thích nghi với môi trường sống nóng ẩm. Và khả năng sinh sản của gà Lương Phượng cũng rất tốt. Vì vậy bà con có thể tham khảo và lựa chọn nuôi để gia tăng thu nhập cho trang trại nhà mình.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website www.gachaybo.com và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên www.gachaybo.com. Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

>>>  Tìm hiểu về giống gà Tàu Vàng bản địa nước ta

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838