Tìm hiểu về giống gà Tàu Vàng bản địa nước ta

in Thương hiệu gà

Gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta vàng được nuôi chủ yếu ở miền Nam nước ta. Theo đánh giá của người nông dân thì loài gà tàu vàng này có khả năng tăng trưởng nhanh chóng, thịt ngon, sản lượng trứng nhiều và mang lại giá trị kinh tế cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về loài gà này qua bài viết dưới đây.

Gà tàu vàng là loại gà như thế nào?

Gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta vàng là một giống gà bản địa chỉ có ở Việt Nam. Tên gọi Tàu là chỉ nguồn gốc xa xưa của loài ga này là xuất phát từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Hiện này loài gà này được nuôi dưỡng, thuần hóa và lai tạo để sống chủ yếu ở miền Nam Việt Nam và hoàn toàn là giống gà bản địa Việt Nam. Giống gà tàu vàng này hiện đang được nuôi và phát triển mạnh ở địa phận đồng bằng sông Cửu Long.

Gà Tàu Vàng được nuôi phổ biến ở miền Nam nước ta
Gà Tàu Vàng được nuôi phổ biến ở miền Nam nước ta

Đặc điểm của gà tàu vàng

Gà tàu vàng là một giống gà bản địa có bộ long màu vàng rơm, vàng sẫm, có đốm đen trên cổ, cánh và đuôi. Gà tàu vàng có lông màu vàng, chân có lông màu đen ở bàn, có khi có cả ở ngón chân, gà mẹ có loại trụi đuôi hoặc cũng có loại đuôi dài.

Chân gà màu vàng, da có màu vàng óng, thịt trắng, mào phần lớn là mào đơn ít mào nụ. Thịt gà tàu vàng rất chắc, thơm và rất ngon, giúp người nuôi có thể gia tăng được thu nhập. Gà tàu vàng có sản lượng trứng khá cao từ 70-90 quả/ con mái/ năm, nặng 45-50g/quả.

Gà tàu vàng có trọng lượng lớn từ 3-4kg/con và có tốc độ tăng trưởng nhanh, bà con chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng có thể xuất bán, trong khi gà nòi phải nuôi từ 4 đến trên 5 tháng mới bán được.

Gà tàu vàng có khả năng tự kiếm thức ăn ngoài môi trường. Với tính thích ấp, nuôi con giỏi, gà ta vàng rất phù hợp với mô hình chăn nuôi nông hộ, tận dụng được nguồn thức ăn phong phú, có sẵn của địa phương, giúp giảm chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, ít dịch bệnh, chất lượng thịt, trứng cũng cao hơn so với các giống gà khác.

Gà tàu vàng có sức đề kháng cao, ít bệnh tật, dễ nuôi, tỷ lệ sống cũng cao hơn, vì thế rất thích hợp để bà con nông dân nuôi để kinh doanh. Ngoài ra, do có trọng lượng và tốc độ tăng trưởng nhanh, bán được giá cao nên gà tàu vàng mang lại giá trị kinh tế cao cho các trang trại và hộ nuôi nhỏ lẻ.

Gà Tàu Vàng được nuôi ở đâu?

Gà tàu vàng được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền Nam nhưng hiện nay cũng đã phát triển mạnh ở một số tỉnh như Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ, Cà Mau,….

Gà Tàu Vàng có khả năng tăng trưởng nhanh và sinh lời cao, chính vì vậy bà con có thể tham khảo và nuôi loại gà này để giúp gia tăng thu nhập cho gia đình mình. Trên đây là một số thông tin về Gà Tàu Vàng mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ giúp bà con hiểu hơn và có sự lựa chọn đúng đắn trong việc nuôi trồng gia cầm cho hộ gia đình nhà mình.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website www.gachaybo.com và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên www.gachaybo.com . Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

>>>  Cách làm món thịt Gà đồi Yên Thế hầm sả thơm ngon, dễ làm

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838