kinh nghiệm nuôi gà đá 1

Kinh nghiệm nuôi gà đá hay bạn cần phải biết

in Kinh nghiệm nuôi gà

Nuôi gà đá cần phải chú ý những gì? Làm sao để có được một chiến kê thực sự : tinh anh, đầy đủ sức khỏe để tham gia được mọi trận đấu? Muốn vậy bạn cần phải biết cách chăm sóc. Bạn đọc quan tâm hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm nuôi gà đá được Gà chạy bộ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách chọn giống gà

Gà đá khác gà thịt. Khi nuôi loại gà này mọi người vẫn thường chỉ hay tư duy đến vấn đề thức ăn mà xem nhẹ con giống. Tuy nhiên, kinh nghiệm nuôi gà đá để gà phát triển tốt thì con giống phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Với bất cứ loại gà nuôi nào cũng cần phải chọn con giống thật tốt. Gà bố và gà mẹ phải thuộc loại tốt thì con giống thế hệ F2 mới có chất lượng tốt nhất. Gà mái phải từ 8 -9 tháng tuổi trở lên, gà trống phải từ 18 tháng tuổi trở lên. Khi gà mái mới đẻ đợt đầu tiên, không lấy trứng này để ấp mà phải lấy từ lần để thứ 2 trở đi. Sau khi ấp nở thì bắt đầu lựa chọn gà con để nuôi. 

Cách chọn giống gà

Gà đá chọn giống cũng chia ra nhiều đợt sau đó chọn những con tốt nhất. Cụ thể: 

– Chọn con giống đợt 1: kinh nghiệm nuôi gà đá lúc chọn gà con mới nở thì nên chọn những con gà tinh anh, chạy nhanh, chân đều và mắt sáng. Khi chọn gà con chú ý chọn những có có trọng lượng đồng đều nhau để tiện bề chăm nuôi.

– Chọn gà đợt 2: Khi gà đã lớn hơn, vào độ 3 tháng tuổi thì lựa chọn tiếp. Phân loại và chọn lấy những con gà có vảy lộ rõ, vảy quý tách riêng để nuôi và tiếp tục theo dõi sự phát triển của nó.

Chọn đợt 3: Khi gà đã bước vào giai đoạn ở ngưỡng trưởng thành. Gà mái và gà trống bắt đầu trổ mã sẽ biết được con nào khỏe mạnh, con nào ốm yếu thì loại bỏ.  Cho những con gà khỏa xổ thử xem giò cẳng ra sao để tiếp tục phân loại.

Cách chăm sóc gà đá

Kinh nghiệm nuôi gà đá cũng cần chú trọng công việc chăm sóc. Gà giống đã chọn được con tốt thì cũng cần phải biết cách chăm sóc, nếu không chú ý thì con gà chưa chắc đã đủ lực để đá hay.

Cách chăm sóc gà đá

Về chuồng gà: Gà đã lắc tích xong sẽ bị nhốt lại và để cho gà vào khuôn khổ. Sau khoảng hơn 2 tháng lành tích gà sẽ bị sẽ lại, thỉnh thoảng mới được thả ra. Phải chú ý trông chừng và cách ly những con gà với nhau. Đảm bảo chuồng đủ diện tích để gà không bị tù túng. Chuồng phải ở nơi sạch sẽ, cao ráo và mát mẻ.

Bội gà: Bộ gà phải có kích thước rộng rãi là kinh nghiệm nuôi gà đá người nuôi lâu năm chia sẻ. Đường kính tối thiểu 8 tấc cho gà chạng ba, một thước cho gà chạng nhì … và chiều cao của bội cũng một thước mới. Không để gà bên ngoài đến mổ, đánh với gà trong chuồng làm hư đầu, hư mỏ hoặc bị hỏng mắt.

Tắm cho gà: Thường sẽ có hai cách tắm cho gà là tắm khô và tắm nước. Gà tắm khô sẽ vùi mình vào đất cát, vào tro rồi rũ mình trong mười lăm phút. Sau đó rũ sạch. Cách này nhằm loại bỏ được các loại ký sinh trùng: mạt gà, rận gà…Hoặc tắm nước. Nên phun nhẹ nước vào cổ, nách và mình rồi chân gà để làm cho chúng mát hơn. Khi tắm xong cho gà cần thả ra cho chúng đi lại tự do, hong khô lông.

Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi gà đá mà bạn nên tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng hợp vệ sinh và cho năng suất cao

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838