Gà Tây Huba nguồn gốc và cách nuôi tại trang trại

in Kinh nghiệm nuôi gà

Hiện nay tại Việt Nam, việc chăn nuôi gà tây Huba đã bắt đầu xuất hiện ở nhiều nơi nhưng còn thưa thớt. Trong khi đó tiềm năng từ gà tây Huba mang lại lại được đánh giá tốt, trên thị trường lượng cầu đang ngày càng nhiều.

Vào năm 2008, giống gà tây này chính thức được đưa về nuôi tại nước ta. Nhờ vào việc tìm hiểu kĩ về thị trường và có sự chuẩn bị trước khi nuôi nên giống gà tây Huba này đang ngày càng đem lại lợi nhuận hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ nông dân chăn nuôi gia cầm.

Giới thiệu về giống gà Tây Huba

Giống gà tây Huba này được đánh giá có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, dễ nuôi có trọng lượng lớn hệ miễn dịch tốt. Theo số liệu theo dõi thống kê trung bình thì mỗi con gà tây Huba đực trưởng thành sẽ nặng từ 8 cho đến 18 kg / con, còn đối với con gà tây Huba mái trưởng thành sẽ nặng từ 5 kg cho đến 10kh. Giống gà tây Huba này có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao cho thịt ngon và thơm.

Trên thị trường hiện nay, 2 giống gà tây Huba phổ biến đó là giống gà tây Huba màu thiếc và giống gà tây Huba màu đồng. giống gà tây Huba thiếc cứ 24 tuần sẽ cho ra 28 đến 34 quả trứng, còn đối với gà tây Huba màu đồng cứ 22 tuần sẽ cho ra 30,40 quả trứng. giống gà này được đánh giá rất cao về khả năng sinh sống dễ dàng thích nghi tốt ở nhiều điều kiện chỗ ở khác nhau.

Gà Tây Huba được nuôi ở đâu?

Nó có thể nuôi được ở những vùng đồi gò hoặc cũng có thể được nuôi ở những vùng đồng với những khoảng đất rộng. Loài gà này được nuôi theo hình thức chăn thả nên sẽ cho thịt không bị bở chắc và rất ngon. Bởi vậy giống gà tây Huba này rất được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

Chăn nuôi gà Tây Huba cần lưu ý những gì?

Sau đây là một số lưu ý khi chăn nuôi gà Huba bạn đọc cần lưu ý để có những giống gà xuất ra thị trường đảm bảo chất lượng.

22m2 cho đến 25 m2 / con là phần diện tích lý tưởng để chăn thả gà, xung quanh nên trồng thêm có và có lớp hàng rào chắn để bảo vệ. Diện tích dành cho gà chơi đi bộ nên gấp 3 lần diện tích chuồng nuôi. Những bãi cỏ hoặc bãi cát có thể là lựa chọn để làm sân chơi cho gà.

ở giai đoạn đang là gà con, hệ miễn dịch còn chưa đủ khỏe nên gà dễ yếu và dễ mẫn cảm với thời tiết vào dịp mưa nhiệt độ hạ thấp. Bởi vậy khi nuôi gà tây Huba giai đoạn này bạn cần duy trì nhiệt độ nuôi từ 20 cho đến 30 độ cho gà.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về gà tây Huba và một số hướng dẫn về cách nuôi gà tây đạt hiệu quả.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838