Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp hiệu quả cao nhất

in Kinh nghiệm nuôi gà

Học thêm các kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp sẽ đem tới cho bạn nhiều lợi ích. Không chỉ chất lượng giống mà hiệu quả chăn nuôi cũng tăng lên đáng kể. Bài viết dưới đây, Gà chạy bộ sẽ chia sẻ đến bạn đọc chi tiết cách chăm nuôi gà đạt kết quả tốt nhất nhé!

gà công nghiệp
Mách bạn kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp đem hiệu quả cao

Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp đem lại hiệu quả

Để việc chăn nuôi có kết quả tốt hơn, kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp cần phải đảm bảo các điều kiện sau: 

Chuồng trại nuôi gà công nghiệp

Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp – Nơi ở là một trong những vấn đề khá quan trọng, chúng có ảnh hưởng tới nền kinh tế của bạn cao hay thấp. Vì thế trước khi thả giống, bạn cần phải tính toán thật kỹ để việc xây dựng chuồng đúng với các quy trình kỹ thuật.

Hướng và địa điểm

 • Chuồng trại nên được xây dựng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lưu ý phải tránh những nơi có nước bị đọng hay ẩm thấp vì sẽ dễ gây sinh bệnh.
 • Nếu làm chuồng, bạn nên làm theo hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để đón được gió, nắng. Nhờ thế, các vi khuẩn sẽ được diệt bớt, đem lại cho gà sức khỏe tốt hơn.
 • Nếu nuôi gà với số lượng lớn, nên xây cách xa khu dân cư để tránh gây ô nhiễm môi trường sống.
Chuồng trại nên được xây dựng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Vật liệu làm chuồng

Có rất nhiều vật liệu để xây dựng chuồng như sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên như tranh tre, gỗ… Tuy nhiên, giá của các loại này thì tương đối cao nên đa phần, người dân sẽ dùng xi măng để xây chuồng trại. Vừa kiên cố mà giá thành cũng ổn hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, điểm cần lưu ý là phải đảm bảo gà sẽ không bị oi bức, cách nhiệt và chống nóng bằng cách sử dụng vật liệu cách nhiệt hoặc trồng thêm các loại dây leo, cây cối xung quanh chuồng… 

Nền chuồng trại

Nền chuồng có thể là nền xi măng, nền đất hoặc nền gạch đều thích hợp, miễn phải đảm bảo cho nền chuồng luôn khô ráo và tránh có mùi hôi để lại. Bạn có thể dùng rơm rạ hay trấu để lót dưới nền, nhưng cần phải thay lớp nền này thường xuyên đấy nhé. 

 • Tạo hệ thống thông khí: bạn cần đặt hệ thống thông khí để mùi hôi được xử lý hiệu quả hơn. Hệ thống này nên lắp đặt ở phía trên cao, không quay hướng gió vào tổ của đàn gà. 
 • Tạo sân phơi nắng: nhằm giúp gà sẽ luôn khỏe mạnh và mập mạp, sinh trưởng tốt thì bạn nên tạo ra sân phơi nắng. Sân phơi nắng phải đảm bảo được sự thoáng mát, khô ráo nhất định. Bạn có thể trồng cây ở sân phơi nắng nhằm tạo ra bóng mát cho gà ở. 
gà công nghiệp
Nền chuồng có thể là nền xi măng, nền đất hoặc nền gạch đều thích hợp

Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp hiệu quả

Để xây dựng mô hình nuôi gà công nghiệp được hiệu quả nhất, chúng ta cần phải nắm rõ về các điều cơ bản và áp dụng tốt nhất để kết quả thu lại như ý: 

Chọn giống gà 

Có rất nhiều giống gà để bạn lựa chọn, chẳng hạn như: 

 • Giống gà ISA 30MPK: có xuất xứ từ Pháp, trong thời gian nuôi 50 ngày sẽ đạt được tối đa 2.5 – 3kg, lượng thức ăn tiêu thụ chiếm tỷ lệ 1.8 – 2kg/ trọng lượng. Ưu điểm của giống gà này có tốc độ phát triển khá nhanh, ngoại hình đẹp, có phần thịt nhiều hơn phần mỡ. Sức kháng bệnh tương đối tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.
 • Gà AA và gà ISA VEDES: tỷ lệ sống của loài gà này được đánh giá cao từ 92 – 95%, trọng lượng nuôi sau 49 ngày đạt 2.5kg. 
Giống gà công nghiệp AA

Vệ sinh chuồng trại đúng cách 

 • Để nuôi gà được an toàn và tránh các dịch bệnh lây nhiễm, bạn cần thực hiện vệ sinh chuồng trại thường xuyên, đúng cách nhất. Sử dụng thuốc khử trùng cho toàn bộ nền, lồng và máng ở toàn bộ khu vực của chuồng trại. Đặc biệt, khi đã khử trùng xong cần bỏ trống chuồng trại từ 7 – 10 ngày. 
 • Luôn luôn giữ cho chuồng được sạch sẽ, khi nuôi gà trong 10 ngày đầu, máng ăn của chúng cần được vệ sinh 2 lần/ ngày nhằm tránh các vi khuẩn xâm nhập. 
 • Nhiệt độ thân thể của gà phải phù hợp, ổn định. Nếu nhiệt độ lên quá cao hay xuống quá thấp, lập tứ điều chỉnh lại nhiệt độ chuồng ngay. 

Kỹ thuật cho gà ăn đúng cách 

 • Nước uống: sử dụng bình tròn để treo lên, treo vừa với tầm của gà. Không nên để bệt xuống dưới sàn để tránh gây đổ ướt sàn. Nguồn nước cung cấp đến cho gà phải là nước sạch. 
 • Thức ăn: khi mới nhập gà về, không nên cho gà ăn ngay mà chỉ nên cho gà con uống nước. Sau đó, cách vài giờ thì mới cho ăn, 4-6 lần/ ngày. Thức ăn đựng vào máng, khay… rồi treo vừa tầm với chúng, tránh để bệt dưới nền. Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp chính là nên sử dụng thức ăn công nghiệp mà không cần phải pha trộn, chẳng hạn như: cám cò C28B, cám công thức đậm đặc C20ĐB… 
 • Thú y: khi thấy gà có các biểu hiện như lười ăn, không nhanh nhẹn… cần phải đưa đi cách ly và cho chúng uống thuốc ngay để không lây nhiễm sang cả đàn. 
gà công nghiệp
Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp hiệu quả cao nhất

Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp với vài điểm cần lưu ý

 • Tránh tình trạng nuôi nhiều giống gà ở cùng một khu chuồng trại.
 • Không nên nuôi nhiều lứa gà vào cùng một lúc. 
 • Cần chú ý tới các hệ thống làm mát, chiếu sáng thường xuyên. 
 • Luôn theo dõi gà hằng ngày, nếu có dấu hiệu bất thường cần đem đi xử lý nhanh chóng. 

Kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp cùng với điều cần ghi nhớ khi tiến hành chăn nuôi chúng đều được trình bày chi tiết ở trên. Chúc bạn sớm thực hiện thành công và sớm phản hồi lại kết quả cho chúng tôi biết nhé!

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838