Cách nuôi gà ta hiệu quả 1

Học cách nuôi gà ta hiệu quả từ công thức của chuyên gia

in Kinh nghiệm nuôi gà

Cách nuôi gà ta hiệu quả sẽ giúp người nuôi thu được lợi nhuận lớn, tiết kiệm được chi phí chăn nuôi. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chăm nuôi gà ta được chia sẻ. Thế nhưng, không phải phương pháp nào cũng mang đến hiệu quả tốt như nhau. Sau đây là kỹ thuật chăn nuôi gà ta đúng chuẩn được chia sẻ từ các chuyên gia.

Thông tin về mô hình nuôi gà ta hiệu quả

Mô hình nuôi gà ta hiệu quả thực chất là hình thức nuôi gà ta thả vườn hiện nay. Nhờ có mô hình này mà rất nhiều bà con đã thu được lời lớn, làm tăng hiệu quả kinh tế.

Chăn nuôi gà ta thực tế không khó nhưng người nuôi cần phải nắm được những kỹ thuật nuôi gà ta. Tất cả các khâu đều phải cân nhắc, chuẩn bị thật kỹ lưỡng: Từ khâu chọn con giống, chuẩn bị thuốc kháng sinh, thức ăn cho đến chuồng trại…Chỉ khi đảm bảo được tất cả những yếu tố này thì đàn gà của bạn mới có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Cuối cùng là tạo ra giá trị kinh tế.

Thông tin về mô hình nuôi gà ta hiệu quả

Chính vì vậy, để xây dựng được mô hình nuôi gà ta hiệu quả thì cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, học hỏi các phương pháp kỹ thuật mới. Người nuôi có thể tham khảo từ phương tiện thông tin đại chúng: báo, đài, kinh nghiệm của người đi trước đã áp dụng và thành công…vào để ứng dụng cho mình.

Cách nuôi gà ta hiệu quả giúp gà phát triển tốt nhất

Cách nuôi gà ta hiệu quả chia làm nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau. Để giúp bà con đạt được mục tiêu kinh doanh, vốn ít thu lời lớn chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc một số kỹ thuật chăn nuôi gà ta như:

Khâu chuẩn bị điều kiện nuôi

Bước đầu cần phải chuẩn bị: chuồng nuôi, máng ăn, máng uống…cho gà. Đặc biệt, tất cả đều phải được vệ sinh sạch sẽ và sát trùng trước khi sử dụng. Tiếp đến là chuẩn bị thức ăn, thuốc thú ý để tiêm phòng bệnh cho gà. Khi xây dựng chuồng nuôi cần phải đảm bảo thoáng mát, đón nắng tránh được các hướng gió xấu. Về phần nền chuồng nên được thiết kế chuẩn, cao ráo và dễ thoát nước. 

Khâu chuẩn bị điều kiện nuôi

Chuẩn bị chuồng nuôi

Cách nuôi gà ta hiệu quả là xây dựng ở khu đất cao ráo, thoáng mát để tiện cho sinh hoạt cả gà. Hướng chuồng thích hợp nhất là: Đông, Đông Nam hoặc Nam. Mái chuồng nên lợp cần thận để không bị mưa và nắng chiếu xuống làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Vườn thả cần có rào chắn xung quanh,. Có thể dùng tre, nứa, gỗ hoặc lưới B40 …để đảm bảo khu chăn thả gà. Đồng thời tránh cho gà tiếp xúc với những vật nuôi như: chó, mèo.

Thức ăn 

Gà ta có sức đề kháng khá tốt nhưng cũng cần phải chú ý đến các thức ăn cho gà. Những loại thức ăn này không được ôi, mốc, thối rữa hay bị nhiễm nẫm vì dễ gây bệnh cho gà.

Vệ sinh chuồng trại

Gà cần được nuôi trong một môi trường sạch sẽ thì sẽ ít bị dịch bệnh hơn. Vì vậy, cần phải chủ động xử lý, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Dọn dẹp vùng nước ứ đọng, phát quang bụi rậm…

Máng ăn và máng uống ,…cũng phải được vệ sinh định kỳ, đảm bảo vệ sinh.

Phòng bệnh cho gà

Gà sẽ phát triển tốt nhất khi không mắc phải một số bệnh: tụ huyết trùng, phân trắng…Vì vậy, ngay từ chăm gà con úm cho đến lúc trưởng thành cần phải tiêm thuốc phòng bệnh cho gà theo định kỳ.

>>> Bán thịt gà ta thả vườn cam kết gà sạch, thịt thơm ngon

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838