giá gà lương phượng

Giá gà thịt gà lương phượng – Cung cấp gà

in Giá thịt gà

Gà Lương Phượng hay có tên gọi khác là gà lông vàng. Đây là một giống gà xứ từ vùng ven sông Lưỡng Phượng của Trung Quốc, giống gà thịt cao sản và có năng suất cao. Với loại gà như vậy thì giá gà thịt Lương phượng có cao không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Đặc điểm bề ngoài của giống gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng có mào và tích, tai đều màu đỏ. Chúng có thân hình chắc, hình dáng bên ngoài giống với gà Ri. Bộ lông của chúng có màu vàng, dày, bóng, mượt. Mào và phần đầu có màu đỏ. Gà này có màu lông đa dạng vàng đốm đen ở vai, lưng và lông đuôi. Lông cổ có các màu vàng ánh kim, búp lông đuôi có màu xanh đen còn da của gà thì màu vàng.

giá gà lương phượng

Gà lương phượng món gà được nhiều người yêu thích 

Gà trống có mào cờ đứng và ngực rộng dài, lưng phẳng, chân cao trung bình, có lông đuôi vươn cong. Gà trống còn có màu vàng hoặc tía sẫm và mào đơn, hông rộng, lưng phẳng, lông đuôi dựng đứng, đầu cùng cổ gọn, chân thấp và nhỏ. Dòng gà trống chủ yếu có màu vàng nâu nhạt đốm đen. Còn chân của chúng có màu vàng, mào đơn đỏ tươi, thân hình hình khá cân đối.

Gà mái thì có đầu thanh tú, thể hình chắc, rắn, đồng thời chân thẳng, nhỏ. Màu lông đa phần đó là ma hoàng, lông cú sẫm, có một số ít màu sẫm điểm lông đen rất hấp dẫn với người chăn nuôi. Dòng mái có màu đốm đen và cánh sẻ là chủ yếu.

Với những ngoại hình này thì gà Lương Phượng rất được yêu thích và giá gà thịt Lương Phượng liệu có cao hơn so với thịt gà ta hay không?

Chất lượng thịt và giá gà thịt Lương Phượng

Thịt gà ngon, da màu vàng, chất thịt min, vị đậm. Gà giết mổ thì da vàng, thịt ngon, đậm đà. Khối lượng cơ thể lúc gà mới sinh là: 34,5 g, lúc 8 tuần tuổi sẽ đạt 1,2 – 1,3 kg. Khối lượng gà khoảng 20 tuần tuổi con trống 2,0 – 2,2 kg và con gà mái  là 1,7 – 1,8 kg/con. 

giá gà lương phượng

Giá thit gà Lương Phượng được nhiều người quan tâm

Gà xuất chuồng lúc được 70 ngày tuổi cân nặng 1,5 – 1,6 kg. Để đạt được trọng lượng này tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng là 2,4 – 2,6 kg. Tỷ lệ gà thương phẩm sau khi xuất chuồng đều đạt 95% trở lên.

Gà Lương Phượng có tốc độ sinh trưởng nhanh và khối lượng cơ thể lúc 70 tuần tuổi đạt 1,5-1,6 kg. Chúng to con nuôi lấy thịt 3.4 kg cho con trưởng thành và một số có chân lông. 

Giá gà thịt Lương Phượng cũng tương đương với giá thịt gà ta, dao động khoảng từ 100.000 – 120.000 đồng/kg.

Cách chăn nuôi gà Lương Thượng  

Gà Lương Phượng khá dễ nuôi và chúng có tính thích nghi cao, chịu đựng tốt với khí hậu nóng ẩm. Chúng cũng không đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao, có thể 

nuôi nhốt (kiểu nuôi công nghiệp) hoặc nuôi bán công nghiệp (vừa nhốt, vừa thả) hay cũng có thể nuôi thả ở vườn, ngoài đồng, trên đồi. 

Giống gà này phù hợp với điều kiện chăn thả tự do. Khả năng sinh sản của gà rất tốt. Tuổi vào đẻ là 24 tuần và khi này thì khối lượng cơ thể gà mái đạt 2.100 g, gà trống đạt 2.700 g. Tuổi đẻ đầu tiên khoảng 140 – 150 ngày, sản lượng trứng đạt 150 – 170. 

Gà Lương Phượng có sức kháng bệnh tốt tiêu tốn ít thức ăn, nên được nhiều người ưa thích và nuôi để phát triển kinh tế. 

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến bạn giá gà thịt Lương Phượng hi vọng sẽ giúp bạn có được những hiểu biết chính xác nhất về giống gà này.

>> Giá thịt gà ta hôm nay

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838