1
Bạn cần hỗ trợ?

Giá thịt gà

giá thịt gà ta hôm nay 1

Giá thịt gà ta hôm nay

Thịt gà ta là loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thời gian gần đây thì giá thịt gà ta hôm nay có nhiều biến động, trong đó giá thịt gà ta hôm nay giảm mạnh, nguyên nhân tại sao và thực tế là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Giá thịt gà ta hôm nay giảm mạnh và chưa có chiều hướng tăng 

  • Giá thịt gà ta hôm nay

Hiện nay nhiều người chăn nuôi đang vô cùng lo lắng bởi nếu như mọi năm đến thời điểm này, thì giá gà thả vườn tăng cao, nhưng ngược lại trong năm nay giá lại xuống thấp.

Hiện tại thì giá thịt gà ta hôm nay bán buôn cho các thương lái tại các trang trại chỉ còn khoảng 75.000 – 80.000 đồng/kg, đã giảm từ 20 -30% so với hai, ba tháng trước.

Giá thịt gà ta hôm nay biến động

Nhiều gia đình chăn nuôi thịt gà ta, trong đó có gia đình anh Sỹ Danh Tính, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai – Hà Nội đang chăn khoảng 1.000 con gà thả vườn, gia đình anh đã khẩn trương chăm sóc, chú ý tới vấn đề kỹ thuật và tận dụng các nguồn thức ăn để đàn gà đạt trọng lượng 1,5- 2kg/con.

Nếu như mọi năm thì trang trại của anh tăng đàn để bán đúng dịp, thì năm nay anh chỉ dám nuôi cầm chừng khoảng 1.000 con như bình thường. Anh cho biết, hiện giá thịt gà giảm xuống chỉ còn 75-85 ngàn đồng/kg với giá xuất buôn cho các thương lái. Mà đây là giá thấp nhất trong 2 năm qua.

  • Giá thịt gà ta nhiều biến động

Anh Tính chia sẻ, có nhiều năm nuôi gà ta thả vườn và cung cấp cho các chợ trên địa bàn Hà Nội cùng các vùng lân cận, tuy nhiên chưa năm nào mà anh thấy giá gà ta thả vườn lại xuống thấp và khó tiêu thụ như thời gian hiện nay. Loại thịt gà ta ngon bán buôn tại nhà cao nhất mới được khoảng 80.000 đồng/kg mà còn tùy thuộc vào gà trống, gà mái các thương lái trả giá khác nhau nữa.

Với giá gà như hiện nay thì khi trừ các khoản chi phí như thức ăn chăn nuôi và con giống thì những hộ chăn nuôi lỗ hoặc chỉ đủ hòa vốn. Nếu thời gian tới giá thịt gà ta không tăng lên thì gia đình anh không dám tái nuôi đàn tiếp theo, đó là lời chia sẻ của anh Tính.

Như mọi năm thì vào thời điểm này giá thịt gà ta thường tăng do nhu cầu thị trường tiêu thụ khá nhiều, nhưng hiện nay thì giá gà ta xuống thấp, khiến các hộ chăn nuôi gà thả vườn hết sức lo lắng.

Giá thịt gà ta hôm nay tại các chợ

Giá thịt gà ta tại các chợ

Giá thịt gà ta tại các chợ

Qua nhiều khảo sát tại một số chợ dân sinh và các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội chẳng hạn như chợ Thành Công, Chợ Cầu Giấy, chợ Phùng Khoang, chợ Dịch Vọng… thì giá thịt gà ta hôm nay chưa mổ cũng đã giảm so với các tháng trước. Hiện tại gà ta cả lông loại ngon chỉ dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg, còn đối với các loại gà mổ sẵn thì từ 180.000 – 200.000 đồng/kg.

Nguồn tin từ chủ kinh doanh gia cầm

Chị Phạm Thị Thạnh, một người chuyên kinh doanh gia cầm tại chợ Dịch Vọng cho biết, giá gà ta đã hạ nhiệt từ một, hai tháng nay. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung dồi dào trong khi thị trường tiêu thụ thì không có gì đột biến.

Thị trường có đủ các loại gà chẳng hạn như gà mía, gà công nghiệp và các loại gà tam hoàng tử các nơi đổ về. Giá của những loại gà này lại rẻ hơn so với gà ta thả vườn, trong khi đó không phải ai cũng phân biệt được chất lượng gà, bởi vậy mà nhiều người ưa thích loại có giá rẻ hơn.

Các tiểu thương và người chăn nuôi cùng chung nhận định, giá thịt gà ta hôm nay trong thời gian tới sẽ không tăng nhiều, vì thị trường tiêu thụ chậm kết hợp nguồn cung dồi dào, nên giá thịt gà ta hôm nay khó có khả năng tăng cao trong mùa hè này.  

Bạn có nhu cầu mua thịt gà ta? Muốn mua thịt gà sẵn nhưng lo lắng về chất lượng? Vậy bạn không phải lo lắng nữa hãy truy cập ngay website: www.gachaybo.com để đặt và vận chuyển tận nhà những sản phẩm tươi sạch.

>>> Giá thịt gà rừng có đắt không? Thịt gà rừng có ngon?

Tin liên quan

Bình Thuận là tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ,...
Đồng Tháp là một trong những điểm du lịch đầy...
Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh...
Long An- Về với vùng đất miền Tây thanh bình,...
Quảng Ngãi là một trong những tỉnh nằm ở ven...
Đồng Nai là một tỉnh thành có vị trí địa...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555