gà tre thịt giá rẻ 1

Gà tre thịt giá rẻ – Đặc điểm, trọng lượng gà tre

in Giá thịt gà

Gà tre là một giống gà bản địa đã từng khá phổ biến tại khu vực miền Nam Việt Nam, nhất là Tây Nam Bộ. Đây là giống gà có trọng lượng khá nhỏ, và trước đây chúng thường được nuôi làm cảnh. Vậy gà Tre thịt giá rẻ là bao nhiêu?

Trọng lượng cơ thể của gà Tre và giá thịt gà Tre

Có thể nói đây chính là giống gà nhỏ nhất Việt Nam nếu như không tính đến các giống gà cảnh ngoại nhập. Gà mái thì thường có trọng lượng từ 400 gam đến 600 gam và gà trống nặng từ 500 gam đến 800 gram nhưng trọng lượng lý tưởng nhất của chúng là từ 600 gam đổ lại đối với gà trống, đặc biệt là một vài cá thể trống chỉ nặng khoảng 400 gram mà thôi.

Giá thịt gà tre giá rẻ được nhiều người quan tâm

Giá thịt gà tre giá rẻ được nhiều người quan tâm

Với giống gà nhỏ nhẹ nhưng thịt ngon này thì gà Tre thịt giá rẻ cũng rơi và khoảng tầm 150.000 – 180.000/kg. 

Phân loại gà tre

Màu lông của gà tre hiện nay thì khá là đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên có thể đó chính là sản phẩm của sự lai tạo với các giống gà khác. Căn cứ vào thống kê không chính thức các ý kiến của những người đã sống ở các thế kỉ trước ở miền Tây Nam Bộ thì gà tre chính có ba sắc lông chính sau:

Gà chuối: Gà trống thì sẽ mang trên mình ba màu lông đó chính là trắng, đỏ và đen: Lông cổ và mã trên lưng là màu trắng ngà, và có điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh thường chính là sự pha trộn các sắc lông đỏ, đen và vàng.

Lông ngực, bụng và đuôi thì sẽ có màu đen tuyền. Gà mái với bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen. Loại gà này chiếm số lượng xấp xỉ 60% lúc bấy giờ.

Gà tre nhỏ nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo

Gà tre nhỏ nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo

Gà điều: Đây chính là giống có phần thân và đuôi có màu sắc như gà chuối nhưng lông cổ và lông mã trên lưng của chúng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía có thể nói là giống với màu lông của các loại gà rừng Đông Nam Á. Đó là đặc điểm của giống gà trống, còn gà mái thì có màu vàng nâu lẫn với màu đen. Số lượng loại gà này thường chiếm dưới 30%.

Đặc điểm về ngoại hình của giống gà Tre

Màu sắc mỏ và chân của giống gà Tre: Màu sắc lý tưởng nhất cho giống gà thuần chủng chính là màu vàng tươi. Và mỏ của chúng xinh xinh như hình tam giác.

Vóc dáng tổng thể của gà Tre: Thì giống gà này có vóc dáng cao khá gọn gàng, đẹp mắt. Chúng có tiếng gáy thanh, dáng đi nhẹ nhàng và giáng đi khỏe mạnh.

Thịt gà Tre khá ngon và chắc, ngọt thịt. Tuy trọng lượng cơ thể nhỏ nhưng chất lượng thì thì rất tốt. Đặc biệt giá gà Tre thịt cũng tương đối, chứ không cao như một số loại thịt gà khác nên phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. 

Khi đã biết giá thịt gà tre giá rẻ như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không bị lúng túng khi đi chợ nữa rồi đúng không nào? Chúc bạn luôn có bữa ăn ngon và đủ dinh dưỡng với món thịt gà Tre.

Để mua được thịt gà Tre ngon bạn cần tìm mua ở các địa chỉ bán hàng uy tín. Nhằm đảm bảo được chất lượng thịt ngon và giàu dinh dưỡng. Tránh mua phải các loại thịt gà nuôi công nghiệp mà giá đắt, chất lượng thịt cũng không đảm bảo. Bạn cũng có thể đến trực tiếp trang trại chăn nuôi gà Tre để an tâm hơn khi mua.

Bạn muốn mua thịt gà tre ngon đảm bảo? Hãy truy cập ngay tới website: www.gachaybo.com để đặt hàng và giao hàng tận nơi nhé.

>>> Báo giá gà chọi thịt quê – Cung cấp gà chọi thả vườn

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838