Gà đồi Yên Thế

in Thương hiệu gà

Gà đồi Yên Thế là một giống nổi tiếng, gà bản địa của Việt Nam thường có tại Yên Thế thuộc Bắc Giang. Mô hình chăn nuôi gà lai tạo của địa phương được nuôi theo hình thức chăn thả ở đồi, được gọi chung với thương hiệu sản phẩm là gà đồi Yên Thế. Thịt Gà đồi Yên Thế được bán ra thị trường từ 50-60 nghìn đồng/kg.

Thịt Gà đồi Yên Thế

Giống Gà đồi Yên Thế có ngoại hình đẹp, về chất lượng thịt gà có hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Loại Gà đồi Yên Thế này có thời gian sinh trưởng chỉ 80 ngày, tùy trọng lượng đạt 1,8-2,2 kg nhưng chất lượng chưa đảm bảo, thịt nhão, chất lượng chưa thực sự ngon. Gà vẫn hơi bở, thịt không thơm, dai và ngọt như gà ta nuôi trong các hộ dân.

Nếu muốn Gà đảm bảo chất lượng thịt ngon, chắc thịt thì cần nuôi trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, đạt trọng lượng 4-5kg /con. Vì vậy, khi mua thịt Gà Yên Thế độc giả nên tìm hiểu về thời gian nuôi cũng như cân nặng của Gà để có thể đảm bảo lựa chọn được thịt Gà chất lượng.

Giống gà Yên Thế

Gà đồi Yên Thế, gồm 02 giống chủ lực là Gà Ri Lai và Mía Lai được đánh giá là giống Gà có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt thơm ngon, được chăn thả tự do trên đồi cây, chăn nuôi theo đúng quy trình sinh học.

Chỉ từ một nguyên liệu thịt Gà đồi Yên Thế có thể chế biến ra lên tới chục món. Thịt Gà đồi một sản phẩm dễ chế biến, giàu chất bổ dưỡng mà lại phù hợp với giá cả thị trường, nhận được sự hài lòng từ những người bình dân đến những khách hàng khó tính.

Những hộ gia đình nuôi Gà đồi ở Yên Thế, để nâng cao giá trị của thương hiệu gà đồi, hiện nay họ đang tiến hành mô hình chăn nuôi an toàn sinh học theo VietGAP. Trong suốt quy trình chăn nuôi, bà con thường xuyên được các kỹ sư nông nghiệp về tập huấn hướng dẫn cách chăm sóc gà an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh với lịch trình tiêm phòng, tiêu độc khử trùng, tẩy giun sán theo quy trình nghiêm ngặt.

Gà đồi yên thế

Thịt Gà đồi Yên Thế có thể chế biến ra lên tới chục món

Thực phẩm sạch

Thực phẩm Gà Yên Thế hiện nay là sản phẩm mà người tiêu dùng trong cả nước đang rất quan tâm với hương vị thịt gà thơm ngon và rắn chắc mà giá thành lại rất hợp lý so với các loại Gà khác. Thịt Gà đồi Yên Thế dễ chế biến, không bị bở như Gà công nghiệp.

Nếu Gà đồi được nuôi già ngày, chất lượng thịt không kém gì so với Gà ta nuôi truyền thống. Thịt Gà đồi Yên Thế đang là sản phẩm được lựa chọn cho bữa cơm gia đình của đông đảo bà mẹ nội chợ hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu mua thịt gà ngon, thịt gà làm sẵn đảm bảo chất lượng? Hãy liên hệ với Gà chạy bộ để có thể có cho mình những lựa chọn tốt nhất nhé.

>>> Bán thịt Gà Đông Tảo Hưng Yên – Gà Đông Tảo chuẩn 100%

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838