tinh-trang-nhap-khau-ga-khong-ro-nguon-go-tai-bac-ninh

Tình trạng nhập khẩu gà không rõ nguồn gốc tại Bắc Ninh

in Tin tức gà chạy bộ

Công an kiểm tra nhiều địa chỉ bán thịt gà tại Bắc Ninh và phát hiện thịt gà không rõ nguồn gốc. Tình trạng này đang khiến nhiều người hoang mang và không dám ăn thịt gà.

Tình trạng nhập khẩu gà không rõ nguồn gốc tại Bắc Ninh 

Thị trường thịt gà tại Bắc Ninh hiện nay đang ở tình trạng báo động vì công an phát hiện rất nhiều cơ sở bán thịt gà tại Bắc Ninh có thịt gà không rõ nguồn gốc. Người dân không dám sử dụng thịt gà trong bữa ăn hàng ngày vì lo lắng mua phải thịt gà bẩn. Vậy phải làm thế nào để mua được gà sạch, chất lượng?

Tình trạng nhập khẩu gà không rõ nguồn gốc tại Bắc Ninh

Tại sao hiện nay người dân không dám mua thịt gà tại các cơ sở bán thịt gà tại Bắc Ninh. Nguyên nhân chính là vì đây là địa bàn có tình trạng nhập khẩu thịt gà không rõ nguồn gốc nhiều nhất.

Mới gần đây Chi cục Quản lý thị trường đã phối hợp với phòng cảnh sát môi trường và Trạm kiểm soát giao thông tiến hành kiểm tra xe ô tô chở hàng. Chiếc xe mang biển kiểm soát 99c-00677 do anh Tô Tiến Đông (quê Bắc Ninh) đang lưu thông hướng Lạng Sơn – Bắc Ninh.

tinh-trang-nhap-khau-ga-khong-ro-nguon-go-tai-bac-ninh

Theo đó, trên xe của tài xế Đông điều khiển đang vận chuyển hơn 1000 gói chân gà ướp và rất nhiều các loại thực phẩm dùng để ướp gà không có hóa đơn, giấy chứng minh nguồn gốc.

Khi làm việc với Đội Quản lý thị trường, tài xế Đông cho biết, số hàng hóa trên được nhập từ Trung Quốc. Anh đã mua lại từ một người không quen ở Lạng Sơn và đưa lên xe vận chuyển về Bắc Ninh để tiêu thụ.

Đây chỉ là một trong rất nhiều các xe chở hàng nhập lậu được Đội quản lý thị trường thu giữ trong thời gian gần đây. Tình trạng nhập khẩu các loại thực phẩm Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ đang ở mức cảnh báo. Do đó người dân lo lắng và không dám sử dụng thịt gà.

Làm thế nào để mua được thịt gà chất lượng?

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của người dân. Chính vì thế, dù lo lắng nhưng người dân vẫn đến các địa chỉ bán thịt gà tại Bắc Ninh để mua thịt gà. Vậy phải làm thế nào để mua được thịt gà chất lượng?

lên mua gà còn sống để đảm bảo chất lượng

Để mua được thịt gà sạch và chất lượng thì bạn nhất định phải lưu ý những điều sau đây:

        Nên đến các cơ sở cung cấp thịt gà uy tín để mua.

        Nên mua gà nguyên con và còn sống để tự làm thịt. Không nên mua những con gà đã làm thịt sẵn vì rất khó phân biệt được đâu là gà sạch, đâu là gà bẩn.

        Nếu mua thịt gà đã làm thịt thì nên kiểm tra màu sắc của thịt gà. Nếu là gà sạch sẽ có màu hồng tươi của thịt, không mua thịt gà đã chuyển sang màu xám, thịt gà nhợt nhạt. Không mua thịt gà có mùi bất thường. Không mua thịt chạm vào có nhớt,… Tốt nhất vẫn là mua gà sống để đảm bảo an toàn.

        Tuyệt đối không sử dụng các chế phẩm từ thịt gà được bày bán, nhất là các món ăn từ chân gà, xiên que gà

Có rất nhiều gian thương, vì lợi nhuận mà không từ bất cứ thủ đoạn nào. Do vậy, bạn cần phải chú ý để bảo vệ cho sức khỏe người thân và gia đình của mình.

Dù là đến mua thịt gà tại cơ sở bán thịt gà tại Bắc Ninh uy tín thì bạn vẫn cần phải kiểm tra gà thật kỹ. Và đừng quên nhắc nhở những người thân, bạn bè của mình để mọi người cùng chú ý nhé!

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838