Mua bán thịt gà tỉnh Hải Dương

Mua bán thịt gà tại tỉnh Hải Dương

in Địa điểm bán thịt gà

Hải Dương nổi tiếng với nhiều loại thịt gà khác nhau như gà đồi Chí Linh, gà ác, gà Mạnh Hoạch, gà Đông Tảo,… Do đó, tình hình mua bán thịt gà tại Hải Dương khá sôi động.

Giá mua bán thịt gà tại tỉnh Hải Dương như thế nào?

Thị trường mua bán thịt gà tại Hải Dương được rất nhiều người quan tâm, bởi vì nơi đây tập trung rất nhiều các loại gà đặc sản khác nhau. Vậy đó là những loại gà nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé!

Gà đồi Chí Linh Hải Dương

Đến Hải Dương thì nhất định phải tìm địa chỉ bán thịt gà tại Hải Dương để mua gà đồi Chí Linh. Đây chính là giống gà đặc sản nổi tiếng nhất ở tỉnh này.

Mua bán thịt gà tỉnh Hải Dương
Gà rì vàng rơm Chí Linh

Gà đồi Chí Linh là giống gà ri vàng rơm thương phẩm được nuôi tại thị xã Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương. Những chú gà này sẽ được nuôi thả trên đồi nên thịt gà ngon miễn chê. Gà ri vàng rơm có bộ lông vàng thanh tú, thân hình khá nhỏ, chóp đôi có vài sợi lông đen, mào gà đỏ và dựng đứng, mỏ gà và chân gà có màu vàng.

Mỗi chú gà ri vàng trưởng thành có thể mổ thịt được có cân nặng khá khiêm tốn. Gà mái sẽ nặng trung bình khoảng 1,5kg, còn gà trống nặng 1,7kg. Giá gà dao động từ 60.000 – 65.000đ/kg.

Gà Đông Tảo Hải Dương

Thịt gà đông tảo có nguồn gốc tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, ở Hải Dương cũng có không ít các trại nuôi gà đông tảo. Có thể nói, đây là quê hương thứ 2 của giống gà này.

Mức giá bán thịt gà tại Hải Dương cũng tương tự như gà đông tảo ở Hưng Yên và trên cả nước. Giá gà sẽ phụ thuộc vào cân nặng của từng con gà. Cụ thể:

        Gà đông tảo nặng 5 – 7lg có giá 4 – 5 triệu đồng/con.

        Gà đông tảo nặng 4 – 6kg có giá 3 – 4 triệu đồng/con.

        Gà đông tảo nặng 3 – 5kg có giá 2 – 3 triệu đồng/con.

Tùy theo từng thời điểm mà giá gà đông tảo sẽ tăng hoặc giảm, nhưng sẽ có sự tương đồng theo giá gà trên cả nước.

Gà Mạnh Hoạch Hải Dương

Gà Mạnh Hoạch là những chú gà đi bộ được người nuôi chăn thả theo hình thức tự nhiên. Gà Mạnh hoạch nổi tiếng bởi độ thơm ngon mà không một loại gà nào có thể có được.

Mua thịt gà Tỉnh Hải Dương
Thịt gà Mạnh Hoạch

Những chú gà Mạnh Hoạch được chăn thả ở đồng quê, khi giết thịt chỉ nặng chưa đến 1kg. Do vậy, thịt gà vô cùng chắc, có vị ngọt thơm và hương vị thì sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách khó tính nào.

Gà Mạnh Hoạch có giá 150.000đ/kg. Thịt gà có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: chân, cánh, đùi gà luộc, thịt gà xào, thịt gà nấu miến, lẩu gà, gà hấp lá chanh, cháo gà, xôi gà, giò gà, gà rán nguyên con,… Nếu đến Hải Dương nhất định không được bỏ qua món gà này nhé!

Gà ác Hải Dương

Gà ác cũng là giống gà rất nổi tiếng ở Hải Dương. Gà ác còn được gọi là gà ô kê hay gà ô cốt kê, gà chân đen, gà ngũ trảo, gà chân chì,..

Gà ác được biết đến là loại gà có giá trị dinh dưỡng cao. Toàn thân gà có màu đen, từ bộ lông cho đến thịt, xương, nội tạng đều có màu đen. Thịt gà ác có rất nhiều chất dinh dưỡng và thường được dùng để tẩm bổ cho những người bị suy nhược, người thiếu máu,…

Giá gà ác dao động trong khoảng 125.000 – 140.000đ/kg. Mỗi con gà có trọng lượng không nặng, thường từ 1kg trở xuống.

Đến Hải Dương, hãy thưởng thức các loại thịt gà đặc sản này. Và đừng quên tìm địa chỉ bán thịt gà tại Hải Dương chất lượng để mua gà nhé! 

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838