Mô hình nuôi gà ta thả đồi, tỷ phú nông dân được đề nghị tăng Huân chương

in Tin tức

UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi tới Trung ương Hội Nông dan Việt Nam thống nhất hiệp y đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạn ba cho ông Mai Văn Rõ.

Và ngày 16/12/2020 đại diện UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo UBND đã có văn bản gửi tới Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thống nhất hiệp y đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạn ba cho ông Mai Văn Rõ. Ông là tỷ phú nông dân chuyên nuôi gà ta thả vườn.

Ông Mai Văn Rõ, trú tại thôn Tân Thịnh, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân tỉnh Bình Định. Ông Rõ được biết tới với mô hình nuôi gà ta thả vườn, thả đồi và đã giàu lên nhờ mô hình này.

UBND tỉnh Bình Định cho biết trong suốt từ năm 2015 đến 2020, ông Rõ đã tích cực hưởng ứng và tham gia nhiều phong trào nông dân trong thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do các cấp Hội Nông dân phát động. Ông còn là một người luôn luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Sau khi xem xét, UBND tỉnh Bình định thống nhất hiệp y đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho nông dân Mai Văn Rõ.

Quê gốc của ông Rõ ở vùng biển Hoài Hương thuộc Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sau này ông đã tới vùng trung du Hoài Ân để tạo dựng cơ nghiệp.

Ngày mới bắt đầu, ông thuê 4ha đất khô cằn, sỏi đá ở lưng chừng vùng đồi Gò Loi để trồng rừng kết hợp chăn nuôi tổng hợp. Dần dần theo năng tháng ông đã sở hữu 8ha đất đồi của người dân địa phương.

Tận dụng diện tích đồi rộng lớn và nhận thấy nuôi gà ta thả vườn, đồi rất hiệu quả nên ông đã bắt đầu phát triển mô hình. Ban đầu ông chỉ nuôi khoảng vài trăm con gà thả vườn, đồi nay số lượng gà tăng lên đến 1000 con rồi đến vài nghìn con. Hiện nay, ông đang là chủ sở hữu đàn gà lên tới 30.000 con, và cung ứng Thịt gà cho các nhà hàng và thương lái.

Nông dân Mai Văn Rõ bên cạnh đàn gà của mình

Nhờ tinh thần chịu khó, ham học hỏi tích lũy kinh nghiệm và áp dụng mô hình, kỹ thuật, công nghệ mới trong chăn nuôi gà thả vườn nên ông đã xây dựng cho mình cơ nghiệp phát triển, trở thành một tỷ phú nông dân tại vùng đất Hoài Ân.

Từ mô hình kinh tế hiệu quả của ông Mai Văn Rõ, nhiều người dân ở xã Ân Tường, huyện Hoài Ân nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung đã học tập và thu nhận những kết quả tích cực.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838