giá thịt gà rừng 1

Giá thịt gà rừng có đắt không? Thịt gà rừng có ngon?

in Tin tức

Gà rừng là loại gà rất khó nuôi và khó sinh sản, cũng vì thế mà chất lượng thịt của chúng khá thơm, ngon, được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Vậy với loại thịt gà thơm ngon này thì giá thịt gà rừng như thế nào? Có đắt không? Hãy cùng Gà chạy bộ tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm nhận dạng của loại gà rừng Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về giá thịt gà rừng, thì ta nên biết đặc điểm nhận dạng của loại gà này. Đây là loại thuộc phân loài chim lớn có cân nặng trung bình khoảng từ 1-1,5kg và chúng có sải cánh dài khoảng 200-300mm. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận diện chúng dựa trên một vài những đặc điểm dưới đây.

Giá thịt gà rừng rất cao

Giá thịt gà rừng rất cao

Hình dáng và màu sắc của gà rừng trống với gà rừng mái sẽ có đôi chút khác nhau. Gà trống sẽ có màu lông đầu và cổ có màu đỏ da cam, lưng cùng cánh của gà trống sẽ có màu đỏ sẫm. Còn đối với con gà mái sẽ có kích thước nhỏ hơn, toàn thân màu nâu xỉn.

Mắt của gà rừng thì có màu nâu hoặc màu vàng cam. Mỏ của chúng có màu nâu sừng hoặc xám chỉ, còn phần mỏ thịt màu đỏ.

Gà rừng có xương chân nhỏ, thon, và màu xám nhạt, chân chì, cựa dài, nhọn. Đặc biệt một trong những điểm dễ nhận thấy ở gà rừng đó là chúng có đôi tai màu trắng phau,bởi thế nhiều người gọi chúng với tên là gà rừng tai trắng.

Gà rừng có màu sắc lông sặc sỡ hơn rất nhiều so với gà ta, dáng dấp của gà rừng thì thon gọn và nhanh nhẹn, chân của chúng màu đen, tích trắng và có mồng lá nhỏ.

Thịt gà rừng có ngon không và giá thịt gà rừng có đắt không?

Thịt gà rừng rất thơm ngon và có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, nhất là các bệnh dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thụ được thức ăn.

Thịt gà rừng có ngon không?

Thịt gà rừng có ngon không?

Ngoài bổ khí huyết, thì thịt gà rừng còn giúp trừ phong. Bên cạnh đó, nó cũng rất tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà rừng có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, có khả năng làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, và tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Mặc dù nhiều tác dụng như vậy nhưng giá thịt gà rừng cũng không quá đắt. Chúng được chia thành nhiều loại và có các mức giá khác nhau đối với các loại gà đạt 8 tháng tuổi:

  • Loại 1: 700.000đ/con khoảng 700gr.
  • Loại 2:  600.000đ/con khoảng 700gr.
  • Loại 3: 500.000đ/con khoảng 700gr.
  • Loại 4 là: 400.000đ/con khoảng 700gr.

Cách nuôi gà rừng hiệu quả

Như vậy bạn có thể thấy giá thịt gà rừng không quá cao nhưng nó cũng không phải là thấp. Sẽ giúp mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Và việc chăm sóc gà rừng cũng rất đơn giản, chỉ gặp đôi chút khó khăn vào các thời điểm ban đầu khi những tập tính hoang dã vẫn còn tồn tại trong thời điểm gà còn nhỏ. 

Cách nuôi gà rừng hiệu quả

Bản chất gà rừng là luôn ngủ trên cây cao, bởi thế việc làm chuồng trại ít tốn kém, bạn chỉ cần rào lưới xung quanh vườn và cần thiết phải giăng lưới trên mặt nhằm giúp gà không bay ra. Nên chọn khu vườn có nhiều bụi cây thấp vừa rào để phủ được xung quanh, cả trên ngọn cây không tốn kém.

Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì nên thả rông, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại. Khi chúng đã có thói quen thích nghi với môi trường thì không cần phải lo lắng chúng sẽ bỏ vào rừng. Nuôi gà theo cách này gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và chúng mới có bộ lông mới đẹp được.

>>> Giá thịt gà bến tre (gà thả vườn) dao động như thế nào?

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838