lên mua gà còn sống để đảm bảo chất lượng

Giá bán thịt gà ri? thịt gà ri có đắt không?

in Giá thịt gà

Gà ri là một loại gà ngon luôn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng cập nhật được giá bán gà ri thịt chính xác là bao nhiêu

Giá bán gà ri thịt là bao nhiêu?

Gà ri là giống gà nội địa có từ lâu được nuôi tại nhiều vùng miền của Việt Nam. Thịt gà ri rất ngon được coi là đặc sản. Giá bán gà ri thịt tùy từng nơi mà có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Nếu quan tâm đến loại gà ngon này và giá bán của chúng, mời bạn xem những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Gà ri là giống gà gì? có đặc điểm như thế nào?

Như đã nói ở trên gà ri là giống gà nội địa được nuôi từ rất lâu đời trước đến tận ngày nay để cung cấp thịt và trứng. Người ta thường nuôi gà ri theo hình thức gà thả đồi, gà thả vườn, nuôi tự nhiên không cho ăn thức ăn công nghiệp, phụ gia.

Gà ri có thân hình nhỏ bé, trọng lượng đạt 1,4 đến 1,7kg là có thể giết thịt. Tuy có màu lông khá đa dạng nhưng phần lớn những con gà ri có màu lông vàng rơm hoặc nâu nhạt.

gia-ban-thi-ga-ri

Về thịt gà ri làm sẵn sẽ có màu vàng hoặc trắng nhưng thịt hồng hào, chân gà màu vàng ruộm. Thịt gà ri săn chắc, sợ thịt nhỏ, mụn, dai thơm và hàm lượng dinh dưỡng lớn. Vì vậy giá thành của nó cũng lớn hơn so với các loại gà khác rất nhiều.

Giá bán gà ri thịt là bao nhiêu?

Có nhiều nơi nuôi gà ri và cách nuôi cũng có sự biến tướng đi nhiều so với nuôi chăn thả tự nhiên nên giá thành có sự chênh lệch. Tuy nhiên, với gà ri chuẩn nuôi tự nhiên thì giá không hề rẻ.

Giá bán gà ri thịt thường từ 150.000 – 200.000VND/kg. Cụ thể gà ri nguyên con chưa làm thịt là 150.000- 180.000/kg. Còn gà ri đã làm sạch giá từ 200.000VND/kg.

Ở trên là mức giá chuẩn mà bạn có thể tham khảo mỗi khi lựa chọn mua loại gà này. Còn với mức giá rẻ hơn bạn có thể chọn gà ri lai thịt. Giá bán gà ri lai thịt rẻ hơn gà ri.

gia-ba-thi-ga-ri

Một số lưu ý khi chọn gà ri thịt

Nếu không có điều kiện mua gà ri thịt còn sống thì một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được gà ri làm sẵn đúng chuẩn và ngon sạch.

Đầu tiên là thịt gà phải săn chắc, màu da gà vàng nhạt, hoặc trắng hồng hào. Nếu da vàng óng đồng đều toàn thân thì rất có thể đã bị nhuộm màu. Thân gà không có các nốt đốm đen, thâm tím. Gà không có mùi ôi, mùi hôi.

Chọn những con gà vừa tầm khoảng 1,5 đến 1,7kg là đạt độ ngon. Gà nhỏ hơn thì còn non, gà lớn hơn có thể là gà già thịt dai hơn.

Để mua đươc gà ri ngon sạch và đúng chuẩn thì bạn nên đến các cửa hàng bán thực phẩm sạch uy tín, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ. Tránh mua gà trôi nổi tại các điểm bán tự phát.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gà ri và giá bán gà ri thịt. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc để có lựa chọn được thực phẩm ngon cho bữa cơm gia đình.

>> giá gà thịt gà lương phượng

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838