bán thịt gà tại quảng trị 2

Gà thả vườn – Cách chọn gà ngon tại Quảng Trị

in Địa điểm bán thịt gà

Nuôi gà thả vườn đang là mô hình phát triển mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt và là thế mạnh trong phát triển chăn nuôi ở khắp các vùng trong cả nước, trong đó có Quảng Trị.

Một số giống gà phù hợp với hình thức nuôi thả vườn và phổ biến ở tỉnh Quảng Trị chẳng hạn như gà Ri, gà Lương Phượng, gà lai chọi, gà Tàu vàng, gà nòi, gà Tam Hoàng…  Kỹ thuật nuôi gà thả vườn cũng khá đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí đầu tư. Cùng tìm hiểu các địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị ngon và kinh nghiệm chọn gà ngon khi mua trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn gà ngon tại Quảng Trị chuẩn không cần chỉnh

Một trong những khó khăn đối với những người nội trợ đó là làm thế nào để lựa chọn cho đúng loại gà ta ngon chính gốc. Vì thịt gà ta không chỉ được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon cho gia đình mà còn là con vật được chọn sử dụng trong việc cúng, giỗ hay lễ, tết. 

Địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị

Địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị

Do tính chất công việc và cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn mua thực phẩm đã chế biến sẵn thay vì mua đồ tươi sống về nhà làm. Do đó mà gà thả vườn đã được làm sạch là lựa chọn hoàn hảo của không ít người. Tuy nhiên để không bị mắc lừa, mua phải gà công nghiệp giả danh gà ta, bạn cần chú ý một số đặc điểm sau: 

Đặc điểm gà thả vườn

Một con gà ta ngon có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức gà nhỏ, nó không quá to.

Nên chọn gà có da màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ vàng đậm hơn ở ức, và cánh, lưng. Những con gà có da vàng đậm đều hơn bình thường thì rất có thể đã bị nhuộm bột sắt.

Nên chọn gà có da mỏng, vì da gà ta mỏng, không dày như gà công nghiệp. Nó khá mềm và nhịn, lỗ chân lông nhỏ và có độ đàn hồi cao.

Không nên chọn thịt gà có vết bầm, tụ máu trên da hoặc có mùi ôi, mùi kháng sinh. Bởi đó có thể là gà đã chết lâu ngày hoặc gà bệnh trước khi giết mổ…

Đôi khi các chủ cửa hàng chỉ vì mục đích tăng trọng lượng gà nhằm có lợi nhuận cao hơn hoặc để giữ gà được tươi lâu hơn, họ sẽ bơm nước hay thậm chí là nước có chứa hàn the vào cơ thể gà. 

Bởi vậy nhằm tránh mua nhầm gà loại này, bạn có thể dùng tay ấn vào mình, lườn hoặc đùi của thịt gà để kiểm tra. Nếu bạn thấy thịt săn chắc không bị nhão, trơn và phù lõm bất thường thì đó mới là gà ta ngon. Hoặc bạn cũng có thể là cầm chân con gà dốc ngược lên, nếu gà bị biến dạng chứng tỏ nó đã bị bơm nước. Tuyệt đối không mua gà này, về ăn sẽ có hại cho sức khỏe. 

Trên đây là những cách để chọn gà ngon, hi vọng bạn sẽ trở thành những người nội trợ thông thái nhất. 

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị được nhiều người quan tâm

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị được nhiều người quan tâm

Địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị đảm bảo chất lượng ngon

Để mua được gà thả vườn ngon, bạn cần biết địa chỉ bán thịt gà tại Quảng Trị đảm bảo chất lượng và có độ uy tín cao. Bạn có thể nhờ bạn bè mua hộ hoặc đặt mua qua các trang mạng xã hội, có rất nhiều cửa hàng bán thịt gà tại Quảng Trị có các tài khoản mạng xã hội và bán qua đó.

Hoặc bạn cũng có thể đến mua trực tiếp tại một số các trang trại chăn nuôi tại Quảng Trị. Chẳng hạn như trang trại của anh Phùng Ngọc Linh tại xã Gio An, huyện Gio Linh, Nguyễn Đăng Ánh tại thôn Bình An, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Lê Quang Thảo tại thôn Sinh Thái, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong…

Các trang trại chăn nuôi này đều là những địa chỉ tin cậy bán thịt gà tại Quảng Trị đảm bảo chất lượng bạn có thể tham khảo. 

Bạn cũng có thể đặt mua thịt gà sẵn trên website: www.gachaybo.com để đảm bảo chất lượng nhé.

>>>  Thực tế việc chăn nuôi gà Lào tại Quảng Bình

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838