bán thịt gà tại hà giang 1

Bán thịt gà xương đen đặc sản Hà Giang

in Địa điểm bán thịt gà

Gà xương đen còn có tên gà HMông, gà Mông, gà Mông đen, gà Mèo có mặt tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Giống gà Mông đen được đồng bào dân tộc Hà Giang nuôi phổ biến, là đặc sản ẩm thực bởi giàu dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh. Bạn đang muốn tìm địa chỉ bán thịt gà tại Hà Giang thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Gà xương đen là gà gì?

Đây là giống gà đã có từ rất lâu trên địa bàn sinh sống của người Mông tỉnh Hà Giang. Số lượng đàn gà xương đen tập trung ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ. Hiện nay, giống gà quý hiếm của Hà Giang được đưa vào chương trình phục hồi, bảo tồn, phát triển.

Mục đích của việc làm này nhằm không để gà đen bị tuyệt chủng, đồng thời tạo nguồn giống tốt giúp bà con dân tộc mở rộng sản xuất, trở thành thế mạnh trong chăn nuôi. Bởi, rừng núi địa phương hoàn toàn phù hợp và thích hợp đối với điều kiện sống của gà đen, ưa bay nhảy, hoạt động.  Chúng ăn các loại thức ăn trong tự nhiên như giun, dế, cỏ, ốc bưu vàng… Khả năng chống chịu điều kiện khắc nghiệt thời tiết và miễn dịch tốt.

Gà đen tại trang trại tỉnh Hà Giang

Gà đen tại trang trại tỉnh Hà Giang

Ưu điểm tuyệt vời của giống gà xương đen

Được so sánh với các đặc sản khác của Hà Giang như lợn cắp nách,  rau cải cay, thịt gà xương đen hàm lượng mỡ thấp, thích hợp phục hồi sức khỏe trẻ em, người già, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy. Nhiều bộ của gà đen như mật, xương là vị thuốc chữa bệnh.

Thịt gà đen hầm cùng các vị thuốc bắc là món ăn có lợi đối với con người. Đồng bào dân tộc chế biến gà đen thành nhiều món ăn ngon, hương vị tuyệt vời. Phải kể tới là các món xào, hấp, luộc, gà đen nướng mật ong. Các món ăn quen thuộc từ gà đen của người dân vùng cao như thế ngày càng hấp dẫn nhiều du khách.  

Đến Hà Giang không thể bỏ qua món ăn từ thịt gà đen. Thịt gà đen có giá khá cao, tùy thời điểm mà dao động 250000 – 40000 đồng/kg. Một con gà đen cân nặng trung bình 1,6 kg. Nhưng chất lượng gà đen thì đảm bảo và vô cùng an tâm. Phẩm chất thịt chắc, dai, không tanh.

Bán thịt gà tại hà Gi là giống gà quý hiếm, sản phẩm an toàn và mang lại sức khỏe cho người sử dụng.

Thịt gà xương đen

Thịt gà xương đen

Thời gian tới, việc phát triển chăn nuôi đàn gà đen, đưa các món ăn từ gà đen của đồng bào dân tộc, cũng như bán gà đen thương phẩm là triển vọng và lợi thế của tỉnh Hà Giang. Nuôi gà đen không mất nhiều vốn đầu tư của người nuôi nhưng giá trị kinh tế mà nó mang lại thì rất lớn.

Điều này hoàn toàn có thể khẳng định dựa vào ba yếu tố sau:

1. Gà đen là nguyên liệu quý, hiếm trong nhiều món ăn dân tộc quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang.

2. Gà đen là thực phẩm sạch nhiều cơ hội trở thành sản phẩm có mặt tại các siêu thị, nhà hàng lớn.

3. Chăn nuôi gà đen được bà con dân tộc Hà Giang và cơ quan quản lý đầu tư, hoạch định chính sách cụ thể.

Dựa vào sự phát triển của việc chăn nuôi và quáng bá thịt gà đen tại tỉnh Hà Giang, chắc chắn sản phẩm nông nghiệp sạch này sẽ ngày càng tiếp cận tới nhiều người tiêu dùng.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một địa chỉ bán thịt gà tại Hà Giang chuẩn nhất. Nếu bạn có dịp đến đây thì đừng bỏ qua địa chỉ này nhé.

>>>  Chuyên cung cấp thịt gà đồi Phú Thọ sạch

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838