giá gà đồi yên thế tại hà nội 3

Giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội

in Giá thịt gà

Gà đồi Yên Thế là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Bắc Giang và được cung ứng trên các thị trường ở khắp các tỉnh, đặc biệt là Hà Nội. Vậy giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm đặc sản gà đồi Yên Thế

Gà đồi Yên Thế với 2 giống gà chủ lực là gà Ri lai và gà Mía lai. Những giống gà này có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt lại thơm ngon và được chăn thả trên đồi cây. Chúng cũng được chăn nuôi theo quy trình sinh học khép kín, đảm bảo an toàn. 

Gà đồi Yên Thế chất lượng thịt ngon

Gà đồi Yên Thế chất lượng thịt ngon

Gà mía lai được lai tạo trên nền tảng giữa giống gà mía Sơn Tây và gà Lương Phượng do đó chúng cũng có một số các nhược điểm như: lông rất xấu màu đen của gà mía, trọng lượng lớn và tích mỡ (gà Lương Phượng). Mà trong khi đó, thì thói quen của người nuôi gà tại Bắc Giang chỉ nuôi gà trong khoảng 3 tháng trở lại là sẽ bán.

Bởi thời điểm đó bán sẽ mang lại hiệu quả kinh tế sẽ lớn nhất. Từ sau 3 tháng thì gà mía lai không tăng trọng lượng mà chuyển sang tích mỡ, chắc thịt, nhưng lại là giai đoạn gà ăn khỏe nhất. Bởi vậy nếu tiếp tục nuôi mặc dù thịt gà sẽ ngon hơn nhưng lại tốn nhiều chi phí.

Giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội

Trong thời gian qua thì thực hiện chỉ đạo của chính quyền cùng các cơ quan chuyên môn, các hộ chăn nuôi gà đồi Yên Thế đã chủ động thực hiện tái đàn và thực hiện quy trình chăm sóc, đa dạng hóa các sản phẩm gà đồi Yên Thế. Do đó đáp ứng được chất lượng đối với nhu cầu và thị yếu của khách hàng. 

Giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng

Giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng

Theo báo cáo của huyện Yên Thế, từ khoảng từ đầu năm 2015,  mỗi ngày các nông hộ đã cung cấp ra thị trường khoảng 500 kg gà đã qua giết mổ; và khoảng 150kg giò gà; cùng hơn  1 triệu con gà lông.

Do đảm bảo chất lượng cao hơn và nhu cầu thị trường tăng, nên giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội cũng có chiều hướng tăng. Giá gà lông dao động từ 120.000 – 160.000 đồng/kg. Còn đối với gà mía lai thì dao động từ 165.000 đồng/kg – 180.000 đồng/kg. Nếu gà đã qua chế biến có thể dao động khoảng 200.000 đồng/kg tùy từng loại. 

Tiêu thụ gà Yên Thế

Ngoài một phần tiêu thụ trong tỉnh, sản phẩm gà đồi Yên Thế chưa qua giết mổ chủ yếu cung cấp cho các thị trường khác như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh;… Trong đó, riêng đối với thị trường Hà Nội chiếm khoảng trên 50% tổng sản lượng tiêu thụ. Đối với các sản phẩm gà đã qua chế biến, chủ yếu được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị ở Hà Nội như: Fivi, Hapro, Metro, Sài Gòn Co.op, Hi-way;…

Huyện Yên Thế tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại nhằm mở rộng thị trường; chú trọng tuyên truyền và quảng bá sản phẩm. Đồng thời cũng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống gà nhập lậu, gà không rõ nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu cũng như lợi ích người tiêu dùng.

Địa chỉ bán gà đồi Yên Thế tại Hà Nội uy tín

Giá gà đồi Yên Thế tại Hà Nội sẽ chênh nhau một chút ở các địa chỉ cung cấp. Bạn có thể lựa chọn mua gà ở các siêu thị đã nói ở trên. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt mua hàng online của các của hàng bán gà đồi Yên Thế uy tín, đảm bảo chất lượng. 

Gà chạy bộ là đơn vị chuyên cung cấp gà đồi chính hiệu của Bắc Giang tươi ngon cho các nhà hàng, quán ăn, quán lẩu, nhà ăn công nghiệp… tại Hà Nội. Cửa hàng này luôn đảm bảo hàng ổn định, giá cả phải chăng và cam kết về chất lượng gà sạch, gà khỏe đúng theo nguồn gốc xuất xứ.

>>> Cách làm món thịt Gà đồi Yên Thế hầm sả thơm ngon, dễ làm

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838